Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:01 | 05/06/2017 GMT+7

Thủ tướng Anh: Đã đến lúc chính phủ cần kiểm soát Internet

aa
Mới đây, những vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại thủ đô London-Anh khiến người dân bàng hoàng và cả thế giới phẫn nộ.

Những cuộc tấn công này cũng khiến Thủ tướng Anh, bà Theresa May cho rằng thế giới cần đưa ra những thỏa thuận nhằm kiểm soát Internet, nơi tung hoành của nhiều tổ chức khủng bố.

Theo bà May, việc đưa ra những quy tắc mới cho Internet sẽ tước đoạt không gian hoạt động của những phần tử khủng bố, khi mà nhiều hãng công nghệ vẫn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này.

Tuyên bố của bà May được đưa ra ngày sau khi vụ tấn công bằng dao và xe tải diễn ra ở London vào ngày 4/6 khiến 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

“Internet và những công ty cung cấp dịch vụ đang tạo ra những không gian an toàn cho chủ nghĩa khủng bố nảy sinh, điều mà chúng ta không thể cho phép. Chúng ta cần làm việc với các chính phủ để đạt được một thỏa thuận liên minh quốc tế nhằm điều chỉnh không gian ảo, ngăn chặn sự lan truyền chủ nghĩa khủng bố cực đoan”, bà May nói.

Thủ tướng May cũng cho rằng nước Anh quá khoan dung với chủ nghĩa khủng bố cực đoan và những giá trị cốt lõi của người Anh phải được đặt lên trên những vấn đề khác.

Nhà lãnh đạo của nước Anh cho rằng quốc gia này đang phải đối mặt với một mối đe dọa mới khi các vụ tấn công khủng bố gần đây không liên quan đến những mạng lưới hoạt động chung mà lại được thực hiện bởi những cá nhân có tư tưởng cực đoan Hồi giáo.

Bà May hiện đang kêu gọi chính phủ các nước ban hành những quy định mới nhằm siết chặt quản lý Internet, buộc các công ty cung cấp dịch vụ phải có động thái chống chủ nghĩa cực đoan cũng như khiến việc truy cập các nội dung khiêu dâm trở nên khó khăn hơn.

Theo bà May, đạo luật mới này sẽ yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ duy trì 1 danh sách các trang web đã truy cập của người sử dụng trong vòng 1 năm cũng như trao nhiều quyền hạn can thiệp hơn cho cơ quan tình báo. Thậm chí cảnh sát có quyền truy cập vào danh sách này bất cứ lúc nào mà không cần lệnh của tòa án.

BT

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Ngày 21/01, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ) đã diễn ra phiên họp toàn thể đầu tiên của tiến trình đàm phán liên Chính phủ (IGN) về cải tổ Hội đồng Bảo an trong khuôn khổ Khoá 80 Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Ngày 23/01 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế “Giới thiệu Nghị định thư Istanbul: Sổ tay về điều tra và lập hồ sơ hiệu quả đối với hành vi tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân quyền của Liên hợp quốc, đại diện nhiều bộ, ngành, cơ quan tư pháp, thực thi pháp luật và y tế trong nước.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động