Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:41 | 23/06/2017 GMT+7

Thủ đoạn phi tang xác đáng sợ của sát nhân điển trai, lòng tham vô đáy

aa
Đằng sau vẻ điển trai, lịch lãm là một tên sát nhân không ghê tay với thủ đoạn tiêu hủy xác vô cùng tàn độc.

John George Haigh (24/07/1909 – 10/08/1949), được biết đến với biệt danh "The Acid Bath Murderer" là kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng trên toàn nước Anh những năm 1940. Mặc dù khai nhận đã sát hại 9 người nhưng hắn chỉ bị cáo buộc gây ra 6 vụ án mạng.

Đứa trẻ thường xuyên gặp ác mộng và bị cô lập với thế giới bên ngoài

John George Haigh sinh ra ở Stamford, Lincolnshire và lớn lên ở vùng quê Outwood, West Riding, Yorkshire, Anh. Bố mẹ John đều phải ra ngoài đi làm nên thường nhốt con trai trong 4 bức tường, không cho con tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Sau này, Haigh cho biết trong suốt thời thơ ấu của mình, hắn thường xuyên gặp những cơn ác mộng tái diễn liên tiếp. Mặc dù vậy, John sớm bộc lộ khả năng chơi piano thiên phú dù chỉ tự học ở nhà.

Haigh còn giành được học bổng vào trường Queen Elizabeth Grammar School ở Wakefield và Wakefield Cathedral. Sau khi tốt nghiệp, hắn được nhận vào làm ở một công ty về sửa máy.

thu doan phi tang xac dang so cua sat nhan dien trai long tham vo day

Nạn nhân đầu tiên và nơi gây án.

Làm ở đó được 1 năm, Haigh xin nghỉ để chuyển sang làm nghề bảo hiểm và quảng cáo. Năm 21 tuổi, hắn bị sa thải vì tình nghi ăn cắp tiền của công ty.

Ngày 6/7/ 1934, Haigh cưới Beatrice 'Betty' Hamer nhưng cuộc hôn nhân cũng nhanh chóng kết thúc khi cùng năm đó, hắn phải ngồi tù vì tội lừa đảo. Betty sinh con khi Haigh đang thụ án và cho người khác làm con nuôi.

Cuộc hôn nhân tan vỡ một cách chóng vánh khiến hắn bị gia đình bảo thủ của mình chỉ trích không ngớt lời. Đó có lẽ là một nguyên nhân không nhỏ khiến hắn nảy sinh những bất ổn về mặt tâm lý

Trong thời gian ở trong tù, tên tội phạm này đã nghĩ ra một cách phi tang xác nạn nhân cực kỳ man rợ bằng acid sulfuric sau khi thí nghiệm trên một con chuột.

Tên sát nhân hám của

Năm 1943, Haigh chuyển tới London và xin được vào làm ở một công ty kỹ thuật với vai trò kế toán. Vào thời điểm này, hắn vô tình gặp và quen biết với một người đàn ông giàu có tên là William McSwann tại một câu lạc bộ ở Kensington.

Làm quen với bố mẹ McSwann là ông bà Donald và Amy, Haigh mới biết gia đình này sở hữu một khối tài sản khổng lồ.

Ngày 6/9/1944, McSwann đột nhiên biến mất. Sau này, Haigh thú nhận đã dụ McSwann đến căn nhà số 79 đường Gloucester, sát hại rồi thả xác nạn nhân vào một thùng rượu lớn hòa acid sulfuric. Hai ngày sau, cái xác đã phân hủy hoàn toàn và hắn dễ dàng phi tang mọi chứng cứ.

Mặt khác, tên sát nhân giả nhân giả nghĩa nói với bố mẹ McSwann rằng con trai họ đã bay đến Scotland để tránh bị gọi đi nghĩa vụ quân sự.

thu doan phi tang xac dang so cua sat nhan dien trai long tham vo day

Tên tội phạm máu lạnh bị áp giải tới tòa.

Bằng miệng lưỡi giảo hoạt, hắn đã chiếm được cảm tình của 2 ông bà và thuyết phục họ để hắn thay thế McSwann điều hành khối tài sản của gia đình. Thế nhưng, khi chiến tranh kết thúc, thấy con trai vẫn chưa quay về, ông bà tỏ ra lo lắng và liên tục thắc mắc.

Điều này khiến cho tên sát nhân cảm thấy rất bất an vì sợ nếu ông bà báo cảnh sát thì hắn sẽ bị bại lộ. Chính vì vậy, hắn đã chọn cách hạ sát nốt 2 ông bà Donald và Amy rồi tiêu hủy xác họ với cùng một thủ đoạn vào ngày 2/7/1945.

thu doan phi tang xac dang so cua sat nhan dien trai long tham vo day

Chân dung kẻ sát nhân hàng loạt John Haigh.

Sự mất tích bí ẩn của gia đình McSwann đã khiến cảnh sát nghi ngờ và vào cuộc điều tra và tất nhiên "người bạn tốt" giúp điều hành tài sản của họ là John Haigh không thể tránh khỏi nằm trong diện tình nghi.

Tại căn hộ của tên giết người hàng loạt, cảnh sát tìm thấy nhiều vật dụng và đồ đạc của các nạn nhân cùng một loại dung dịch bùn đặc sệt có vẻ như là xác người chưa được tiêu hủy hết.

Kết quả khám nghiệm giải phẫu bệnh sau đó đã nhanh chóng chứng minh mẫu sỏi mật được tìm thấy là của ba người nhà McSwanns. Không còn gì để chối cãi, Haigh đã phải cúi đầu nhận tội.

Trong tất cả các tội ác đã gây ra, John Haigh đều dùng chung một thủ đoạn là giết người, phân hủy xác bằng acid sulfuric và bán tài sản còn lại của nạn nhân để thu lợi bất chính với niềm tin ngu xuẩn rằng cảnh sát sẽ chẳng thể nào có được chứng cớ để bắt hắn.

Thế nhưng, hắn đã nhầm. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ khác nhau, cảnh sát đã buộc hắn phải ra trước vành móng ngựa và nhận án tử hình cho những tội ác của mình vào ngày 10/8/1949.

Trang Vũ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.

Đọc nhiều

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động