Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:41 | 23/06/2017 GMT+7

Thủ đoạn phi tang xác đáng sợ của sát nhân điển trai, lòng tham vô đáy

aa
Đằng sau vẻ điển trai, lịch lãm là một tên sát nhân không ghê tay với thủ đoạn tiêu hủy xác vô cùng tàn độc.

John George Haigh (24/07/1909 – 10/08/1949), được biết đến với biệt danh "The Acid Bath Murderer" là kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng trên toàn nước Anh những năm 1940. Mặc dù khai nhận đã sát hại 9 người nhưng hắn chỉ bị cáo buộc gây ra 6 vụ án mạng.

Đứa trẻ thường xuyên gặp ác mộng và bị cô lập với thế giới bên ngoài

John George Haigh sinh ra ở Stamford, Lincolnshire và lớn lên ở vùng quê Outwood, West Riding, Yorkshire, Anh. Bố mẹ John đều phải ra ngoài đi làm nên thường nhốt con trai trong 4 bức tường, không cho con tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Sau này, Haigh cho biết trong suốt thời thơ ấu của mình, hắn thường xuyên gặp những cơn ác mộng tái diễn liên tiếp. Mặc dù vậy, John sớm bộc lộ khả năng chơi piano thiên phú dù chỉ tự học ở nhà.

Haigh còn giành được học bổng vào trường Queen Elizabeth Grammar School ở Wakefield và Wakefield Cathedral. Sau khi tốt nghiệp, hắn được nhận vào làm ở một công ty về sửa máy.

thu doan phi tang xac dang so cua sat nhan dien trai long tham vo day

Nạn nhân đầu tiên và nơi gây án.

Làm ở đó được 1 năm, Haigh xin nghỉ để chuyển sang làm nghề bảo hiểm và quảng cáo. Năm 21 tuổi, hắn bị sa thải vì tình nghi ăn cắp tiền của công ty.

Ngày 6/7/ 1934, Haigh cưới Beatrice 'Betty' Hamer nhưng cuộc hôn nhân cũng nhanh chóng kết thúc khi cùng năm đó, hắn phải ngồi tù vì tội lừa đảo. Betty sinh con khi Haigh đang thụ án và cho người khác làm con nuôi.

Cuộc hôn nhân tan vỡ một cách chóng vánh khiến hắn bị gia đình bảo thủ của mình chỉ trích không ngớt lời. Đó có lẽ là một nguyên nhân không nhỏ khiến hắn nảy sinh những bất ổn về mặt tâm lý

Trong thời gian ở trong tù, tên tội phạm này đã nghĩ ra một cách phi tang xác nạn nhân cực kỳ man rợ bằng acid sulfuric sau khi thí nghiệm trên một con chuột.

Tên sát nhân hám của

Năm 1943, Haigh chuyển tới London và xin được vào làm ở một công ty kỹ thuật với vai trò kế toán. Vào thời điểm này, hắn vô tình gặp và quen biết với một người đàn ông giàu có tên là William McSwann tại một câu lạc bộ ở Kensington.

Làm quen với bố mẹ McSwann là ông bà Donald và Amy, Haigh mới biết gia đình này sở hữu một khối tài sản khổng lồ.

Ngày 6/9/1944, McSwann đột nhiên biến mất. Sau này, Haigh thú nhận đã dụ McSwann đến căn nhà số 79 đường Gloucester, sát hại rồi thả xác nạn nhân vào một thùng rượu lớn hòa acid sulfuric. Hai ngày sau, cái xác đã phân hủy hoàn toàn và hắn dễ dàng phi tang mọi chứng cứ.

Mặt khác, tên sát nhân giả nhân giả nghĩa nói với bố mẹ McSwann rằng con trai họ đã bay đến Scotland để tránh bị gọi đi nghĩa vụ quân sự.

thu doan phi tang xac dang so cua sat nhan dien trai long tham vo day

Tên tội phạm máu lạnh bị áp giải tới tòa.

Bằng miệng lưỡi giảo hoạt, hắn đã chiếm được cảm tình của 2 ông bà và thuyết phục họ để hắn thay thế McSwann điều hành khối tài sản của gia đình. Thế nhưng, khi chiến tranh kết thúc, thấy con trai vẫn chưa quay về, ông bà tỏ ra lo lắng và liên tục thắc mắc.

Điều này khiến cho tên sát nhân cảm thấy rất bất an vì sợ nếu ông bà báo cảnh sát thì hắn sẽ bị bại lộ. Chính vì vậy, hắn đã chọn cách hạ sát nốt 2 ông bà Donald và Amy rồi tiêu hủy xác họ với cùng một thủ đoạn vào ngày 2/7/1945.

thu doan phi tang xac dang so cua sat nhan dien trai long tham vo day

Chân dung kẻ sát nhân hàng loạt John Haigh.

Sự mất tích bí ẩn của gia đình McSwann đã khiến cảnh sát nghi ngờ và vào cuộc điều tra và tất nhiên "người bạn tốt" giúp điều hành tài sản của họ là John Haigh không thể tránh khỏi nằm trong diện tình nghi.

Tại căn hộ của tên giết người hàng loạt, cảnh sát tìm thấy nhiều vật dụng và đồ đạc của các nạn nhân cùng một loại dung dịch bùn đặc sệt có vẻ như là xác người chưa được tiêu hủy hết.

Kết quả khám nghiệm giải phẫu bệnh sau đó đã nhanh chóng chứng minh mẫu sỏi mật được tìm thấy là của ba người nhà McSwanns. Không còn gì để chối cãi, Haigh đã phải cúi đầu nhận tội.

Trong tất cả các tội ác đã gây ra, John Haigh đều dùng chung một thủ đoạn là giết người, phân hủy xác bằng acid sulfuric và bán tài sản còn lại của nạn nhân để thu lợi bất chính với niềm tin ngu xuẩn rằng cảnh sát sẽ chẳng thể nào có được chứng cớ để bắt hắn.

Thế nhưng, hắn đã nhầm. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ khác nhau, cảnh sát đã buộc hắn phải ra trước vành móng ngựa và nhận án tử hình cho những tội ác của mình vào ngày 10/8/1949.

Trang Vũ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tối ngày 28/1, gần 4.000 sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia học tập chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo Việt Nam.
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động