Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:41 | 23/06/2017 GMT+7

Thủ đoạn phi tang xác đáng sợ của sát nhân điển trai, lòng tham vô đáy

aa
Đằng sau vẻ điển trai, lịch lãm là một tên sát nhân không ghê tay với thủ đoạn tiêu hủy xác vô cùng tàn độc.

John George Haigh (24/07/1909 – 10/08/1949), được biết đến với biệt danh "The Acid Bath Murderer" là kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng trên toàn nước Anh những năm 1940. Mặc dù khai nhận đã sát hại 9 người nhưng hắn chỉ bị cáo buộc gây ra 6 vụ án mạng.

Đứa trẻ thường xuyên gặp ác mộng và bị cô lập với thế giới bên ngoài

John George Haigh sinh ra ở Stamford, Lincolnshire và lớn lên ở vùng quê Outwood, West Riding, Yorkshire, Anh. Bố mẹ John đều phải ra ngoài đi làm nên thường nhốt con trai trong 4 bức tường, không cho con tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Sau này, Haigh cho biết trong suốt thời thơ ấu của mình, hắn thường xuyên gặp những cơn ác mộng tái diễn liên tiếp. Mặc dù vậy, John sớm bộc lộ khả năng chơi piano thiên phú dù chỉ tự học ở nhà.

Haigh còn giành được học bổng vào trường Queen Elizabeth Grammar School ở Wakefield và Wakefield Cathedral. Sau khi tốt nghiệp, hắn được nhận vào làm ở một công ty về sửa máy.

thu doan phi tang xac dang so cua sat nhan dien trai long tham vo day

Nạn nhân đầu tiên và nơi gây án.

Làm ở đó được 1 năm, Haigh xin nghỉ để chuyển sang làm nghề bảo hiểm và quảng cáo. Năm 21 tuổi, hắn bị sa thải vì tình nghi ăn cắp tiền của công ty.

Ngày 6/7/ 1934, Haigh cưới Beatrice 'Betty' Hamer nhưng cuộc hôn nhân cũng nhanh chóng kết thúc khi cùng năm đó, hắn phải ngồi tù vì tội lừa đảo. Betty sinh con khi Haigh đang thụ án và cho người khác làm con nuôi.

Cuộc hôn nhân tan vỡ một cách chóng vánh khiến hắn bị gia đình bảo thủ của mình chỉ trích không ngớt lời. Đó có lẽ là một nguyên nhân không nhỏ khiến hắn nảy sinh những bất ổn về mặt tâm lý

Trong thời gian ở trong tù, tên tội phạm này đã nghĩ ra một cách phi tang xác nạn nhân cực kỳ man rợ bằng acid sulfuric sau khi thí nghiệm trên một con chuột.

Tên sát nhân hám của

Năm 1943, Haigh chuyển tới London và xin được vào làm ở một công ty kỹ thuật với vai trò kế toán. Vào thời điểm này, hắn vô tình gặp và quen biết với một người đàn ông giàu có tên là William McSwann tại một câu lạc bộ ở Kensington.

Làm quen với bố mẹ McSwann là ông bà Donald và Amy, Haigh mới biết gia đình này sở hữu một khối tài sản khổng lồ.

Ngày 6/9/1944, McSwann đột nhiên biến mất. Sau này, Haigh thú nhận đã dụ McSwann đến căn nhà số 79 đường Gloucester, sát hại rồi thả xác nạn nhân vào một thùng rượu lớn hòa acid sulfuric. Hai ngày sau, cái xác đã phân hủy hoàn toàn và hắn dễ dàng phi tang mọi chứng cứ.

Mặt khác, tên sát nhân giả nhân giả nghĩa nói với bố mẹ McSwann rằng con trai họ đã bay đến Scotland để tránh bị gọi đi nghĩa vụ quân sự.

thu doan phi tang xac dang so cua sat nhan dien trai long tham vo day

Tên tội phạm máu lạnh bị áp giải tới tòa.

Bằng miệng lưỡi giảo hoạt, hắn đã chiếm được cảm tình của 2 ông bà và thuyết phục họ để hắn thay thế McSwann điều hành khối tài sản của gia đình. Thế nhưng, khi chiến tranh kết thúc, thấy con trai vẫn chưa quay về, ông bà tỏ ra lo lắng và liên tục thắc mắc.

Điều này khiến cho tên sát nhân cảm thấy rất bất an vì sợ nếu ông bà báo cảnh sát thì hắn sẽ bị bại lộ. Chính vì vậy, hắn đã chọn cách hạ sát nốt 2 ông bà Donald và Amy rồi tiêu hủy xác họ với cùng một thủ đoạn vào ngày 2/7/1945.

thu doan phi tang xac dang so cua sat nhan dien trai long tham vo day

Chân dung kẻ sát nhân hàng loạt John Haigh.

Sự mất tích bí ẩn của gia đình McSwann đã khiến cảnh sát nghi ngờ và vào cuộc điều tra và tất nhiên "người bạn tốt" giúp điều hành tài sản của họ là John Haigh không thể tránh khỏi nằm trong diện tình nghi.

Tại căn hộ của tên giết người hàng loạt, cảnh sát tìm thấy nhiều vật dụng và đồ đạc của các nạn nhân cùng một loại dung dịch bùn đặc sệt có vẻ như là xác người chưa được tiêu hủy hết.

Kết quả khám nghiệm giải phẫu bệnh sau đó đã nhanh chóng chứng minh mẫu sỏi mật được tìm thấy là của ba người nhà McSwanns. Không còn gì để chối cãi, Haigh đã phải cúi đầu nhận tội.

Trong tất cả các tội ác đã gây ra, John Haigh đều dùng chung một thủ đoạn là giết người, phân hủy xác bằng acid sulfuric và bán tài sản còn lại của nạn nhân để thu lợi bất chính với niềm tin ngu xuẩn rằng cảnh sát sẽ chẳng thể nào có được chứng cớ để bắt hắn.

Thế nhưng, hắn đã nhầm. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ khác nhau, cảnh sát đã buộc hắn phải ra trước vành móng ngựa và nhận án tử hình cho những tội ác của mình vào ngày 10/8/1949.

Trang Vũ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, rực rỡ sắc màu và giàu cảm xúc. Festival diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026, với quy mô lớn, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Đồng Tháp.
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 010350/UBND-KGVX ngày 25/12/2025 triển khai thực hiện Công văn số 7027/BVHTTDL-TTCSTTĐN ngày 23/12/2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động