“Tọa đàm thúc đẩy hợp tác Phú Thọ - Hàn Quốc” là cơ hội để các nhà đầu tư Hàn Quốc và các cơ quan chuyên môn của tỉnh Phú Thọ cùng trao đổi, tìm cách tháo gỡ những vướng mắc, nhằm tăng cường hợp tác.
Thêm chuyến bay đưa 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ và Hàn Quốc về nước Thêm chuyến bay đưa 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ và Hàn Quốc về nước

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và ...

Xây dựng Trung tâm văn hóa giáo dục miễn phí cho học sinh tại huyện Đại Từ (Thái Nguyên) Xây dựng Trung tâm văn hóa giáo dục miễn phí cho học sinh tại huyện Đại Từ (Thái Nguyên)

Ngày 3/11 vừa qua, Trung tâm giao lưu văn hoá Việt Hàn đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ ký ...

Thúc đẩy hợp tác Phú Thọ - Hàn Quốc
Quang cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh: Báo Phú Thọ)

Ngày 24/11, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao và tỉnh Phú Thọ đã phối hợp tổ chức “Tọa đàm thúc đẩy hợp tác Phú Thọ - Hàn Quốc”.

Phát biểu khai mạc, chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang mong muốn, buổi tọa đàm sẽ là cơ hội tốt để các nhà đầu tư Hàn Quốc và các cơ quan chuyên môn của tỉnh Phú Thọ cùng trao đổi những vấn đề hai bên cùng quan tâm về hợp tác, phát triển; đồng thời cũng giúp tỉnh đề ra các cơ chế, giải pháp tạo môi trường thuận lợi nhất, phù hợp với tiêu chí của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định, chính quyền tỉnh Phú Thọ luôn lắng nghe ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, sẵn sàng tháo gỡ khó khăn và tạo những điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư Hàn Quốc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thành công trên địa bàn tỉnh.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Noh-Wan khẳng định: Phú Thọ có nhiều điều kiện thuận lợi mà nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư. Việc các doanh nghiệp Hàn Quốc làm ăn hiệu quả tại tỉnh cho thấy tỉnh Phú Thọ đã có nhiều chính sách hỗ trợ,cải thiện môi trường đầu tư, tạo cơ chế thông thoáng để thu hút đầu tư và đồng hành cùng các doanh nghiệp.

Tại buổi Toạ đàm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Phú Thọ, đồng thời bày tỏ mong muốn phía Đại sứ quán Hàn Quốc giới thiệu, kết nối để các nhà đầu tư Hàn Quốc biết nhiều, tìm hiểu và đầu tư tại Phú Thọ.

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, các đại biểu đã thông tin những tiềm năng, thế mạnh; đồng thời, trao đổi những nội dung cần được hỗ trợ, đề xuất những mục tiêu, giải pháp cho giai đoạn tới để cùng phối hợp thực hiện.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã tham quan thực tế tại Công ty Hanyang Digitech Vina (Khu công nghiệp Phú Hà, thị xã Phú Thọ)...

Tình hình hợp tác giữa Phú Thọ và các đối tác Hàn Quốc hiện nay tập trung chủ yếu trên các kĩnh vực về kinh tế và đầu tư; giáo dục, đối ngoại nhân dân và hợp tác với Koica - Cơ quan hợp tác quốc tế của Chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam. Tính đến nay, tại Phú Thọ có 136 dự án của doanh nghiệp Hàn Quốc (chiếm 76% trong tổng 179 dự án FDI); tập trung là: Sản xuất sợi, sản xuất hàng dệt, may; sản xuất các sản phẩm từ plastic; sản xuất linh kiện điện tử; sản xuất thực phẩm...
Hàn Quốc và Australia hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt Hàn Quốc và Australia hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã hỗ trợ 300.000 USD, Đại sứ Australia tại Việt Nam cũng giúp 100.000 đôla Úc cho người ...

Đêm hòa nhạc hòa bình Sông Hàn – Sông Mekong góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc Đêm hòa nhạc hòa bình Sông Hàn – Sông Mekong góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc

Vừa qua, Ủy ban Cố vấn Hòa bình Thống nhất Dân chủ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ ...

In bài viết

Truyền hình