Thời tiết hôm nay (24/09): Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
![]() |
| Ngày 24/09, mưa có xu hướng giảm trên các miền của nước ta, chỉ còn một vài nơi duy trì mưa to (Ảnh minh họa). |
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 16-20 độ vĩ Bắc.
Ở vùng biển phía Nam của vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Nam, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh.
Dự báo: ngày và đêm 24/9, ở vùng biển phía Nam của vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Nam, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.
Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các khu vực trên đều có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.
Đêm qua và sáng sớm ngày 24/09, khu vực Thanh Hóa đến Quảng Ngãi; khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 23/9 đến 03h ngày 24/9 có nơi trên 40mm như: Đa Krông (Quảng Trị) 44.6mm, Hòa Tiến (Đắk Lắk) 72.2mm, Ya Xiêr (Kon Tum) 59.6mm,…
Dự báo: trong ngày và đêm 24/9, khu vực từ Nam Nghệ An đến Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 60mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối)
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:
Hà Nội
Nhiệt độ thấp nhất : 23-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 29-31 độ.
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ
Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; riêng phía Bắc đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Có mây, khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; khu vực từ Bình Định đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ.
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
| Thời tiết hôm nay 17/9: Biển Đông gió mạnh, sóng lớn, cả nước có mưa Ngày 17/9, Biển Đông có áp thấp nhiệt đới, khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7-8. Cả nước có mưa nhiều nơi, về chiều mưa to đến rất to. |
| Thời tiết hôm nay (20/09): Các tỉnh miền Trung có mưa rất to Do ảnh hưởng của vùng thấp suy yếu từ bão số 4, thời tiết các tỉnh miền Trung hôm nay có mưa rất to. |
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới
Các tin bài khác
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù
Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam
Đọc nhiều
Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng
Cần Thơ tổ chức đoàn thăm, tặng quà tiểu thương Chợ nổi Cái Răng dịp Tết Bính Ngọ 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







