Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:33 | 01/01/2016 GMT+7

Thợ hồ dùng bằng giả làm kỹ sư xây dựng

aa
Thời gian qua, nhiều đơn tố giác liên quan đến nhà thầu tham gia xây dựng công trình Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Sóc Trăng. Sau khi dùng bằng đại học kỹ sư xây dựng giả, đối tượng là thợ hồ được bổ nhiệm cán bộ kỹ thuật.

tho ho dung bang gia lam ky su xay dung

Bằng giả của ông Thanh

Cụ thể, ông Cao Đình Thanh, cán bộ kỹ thuật thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, TP.Hà Nội đang phụ trách kỹ thuật tại công trình trên từ thợ hồ sử dụng bằng tốt nghiệp Đại học xây dựng Hà Nội giả được bổ nhiệm thành cán bộ kỹ thuật.

Vừa qua, Ban Giám hiệu Trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã có công văn trả lời cơ quan báo chí. BGH trường khẳng định, thời gian qua, không cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp cho ông Cao Đình Thanh, sinh ngày 09-12-1976.

Trong danh sách sinh viên đại học hệ chính quy được công nhận tốt nghiệp năm 1999 của trường Đại học xây dựng Hà Nội cũng không có tên ông Cao Đình Thanh, nguyên quán xã Hoằng Tân, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa; đăng ký thường trú tại phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, hiện là cán bộ kỹ thuật của công trình Bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng do UDIC trúng thầu thi công.

Ban đầu, ông Thanh là thợ hồ tham gia các công trình xây dựng. Tuy nhiên, nhờ có được tấm bằng giả của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội, ông Thanh bắt đầu nộp hồ sơ xin việc ở một số công ty xây dựng.

Trong hồ sơ xin việc, ông Thanh khai nhận nghề nghiệp chuyên môn là kỹ xư xây dựng dân dụng và công nghiệp. Trong phần lý lịch trích ngang, ông Thanh khai, tham gia học tại Trường ĐH Xây dựng Hà Nội vào năm 1995, đến năm 1999 thì tốt nghiệp.

Trong hồ sơ, Thanh dùng bản photo bằng tốt nghiệp Trường ĐH Xây dựng Hà Nội có chứng thực. Tuy nhiên, tấm hình dán trong tấm bằng giả ghi cấp năm 1999 nhưng không khác mấy so với hình ảnh hiện tại của ông.

Sau khi xin vào làm việc tại Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, ngày 24.11.2014, Nguyễn Mạnh Hường, Phó Tổng Giám đốc UDIC ký quyết định thành lập ban chỉ huy công trường công trình Bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng quy mô 400 giường bệnh, tổng diện tích sàn gần 40.000 m², diện tích khu đất xây dựng là 70.170 m², khu nhà chính cao 15 tầng, tổng mức đầu tư 830 tỷ đồng. Ông Thanh được phân công làm cán bộ kỹ thuật. Quyết định này có gửi đến chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án các công trình xây dựng tỉnh Sóc Trăng.

Trong quá trình thi công, Tổng công ty UDIC đã hợp đồng với một số nhà thầu phụ trong đó có Công ty TNHH một thành viên Xây dựng- Thương mại Trung Hòa (TP.Cần Thơ) thi công một số hạng mục công trình và các nhà thầu này đã thực hiện đúng các điều khoản hợp đồng cũng như thực hiện thi công đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt.

Riêng UDIC thanh toán không đúng như cam kết, cố tình chiếm đoạt số tiền trên 10 tỷ đồng và hiện nay công trình đang bỏ dở, chưa xây dựng xong phần thô. Các nhà thầu phụ kéo đến yêu cầu UDIC thanh toán hết phần công nợ khoảng 10 tỷ đồng mà các bên đã ký kết.

Tuy nhiên, đại diện UDIC là ông Cao Đình Thanh đã cho bảo vệ khóa cổng và lớn tiếng dùng lời lẻ thô tục và không cho người của nhà thầu phụ vào trong công trường.

Một số phóng viên đến quan sát, ghi nhận tình hình, ông Thanh chỉ đạo cho ông Trần Duy Long (người của Tổng công ty UDIC) ra tước máy ảnh của phóng viên và đánh phóng viên.

Hiện bộ phận nhân sự của UDIC xác minh, làm rõ để có hướng xử lý đối với ông Thanh.

Theo báo Công an TP.HCM

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.

Đọc nhiều

Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng năm mới 2026 với bạn bè và đối tác quốc tế

Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng năm mới 2026 với bạn bè và đối tác quốc tế

Tối 28/11, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức buổi họp mặt mừng năm mới 2026 dành cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn. Sự kiện nhằm tăng cường giao lưu, thắt chặt tình hữu nghị và gửi lời tri ân tới các đối tác quốc tế đã đồng hành cùng thành phố trong tiến trình phát triển và hội nhập.
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Ngày 28/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan.
Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”: Trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh niên

Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”: Trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh niên

Ngày 28/11 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức tọa đàm “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”. Diễn đàm nhằm trang bị cho đoàn viên, thanh niên những thông tin về tình hình thế giới, khu vực, quan hệ đối ngoại của Việt Nam và vai trò của tiếng Anh trong học tập, công tác và hội nhập quốc tế.
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động