Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:33 | 01/01/2016 GMT+7

Thợ hồ dùng bằng giả làm kỹ sư xây dựng

aa
Thời gian qua, nhiều đơn tố giác liên quan đến nhà thầu tham gia xây dựng công trình Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Sóc Trăng. Sau khi dùng bằng đại học kỹ sư xây dựng giả, đối tượng là thợ hồ được bổ nhiệm cán bộ kỹ thuật.

tho ho dung bang gia lam ky su xay dung

Bằng giả của ông Thanh

Cụ thể, ông Cao Đình Thanh, cán bộ kỹ thuật thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, TP.Hà Nội đang phụ trách kỹ thuật tại công trình trên từ thợ hồ sử dụng bằng tốt nghiệp Đại học xây dựng Hà Nội giả được bổ nhiệm thành cán bộ kỹ thuật.

Vừa qua, Ban Giám hiệu Trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã có công văn trả lời cơ quan báo chí. BGH trường khẳng định, thời gian qua, không cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp cho ông Cao Đình Thanh, sinh ngày 09-12-1976.

Trong danh sách sinh viên đại học hệ chính quy được công nhận tốt nghiệp năm 1999 của trường Đại học xây dựng Hà Nội cũng không có tên ông Cao Đình Thanh, nguyên quán xã Hoằng Tân, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa; đăng ký thường trú tại phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, hiện là cán bộ kỹ thuật của công trình Bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng do UDIC trúng thầu thi công.

Ban đầu, ông Thanh là thợ hồ tham gia các công trình xây dựng. Tuy nhiên, nhờ có được tấm bằng giả của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội, ông Thanh bắt đầu nộp hồ sơ xin việc ở một số công ty xây dựng.

Trong hồ sơ xin việc, ông Thanh khai nhận nghề nghiệp chuyên môn là kỹ xư xây dựng dân dụng và công nghiệp. Trong phần lý lịch trích ngang, ông Thanh khai, tham gia học tại Trường ĐH Xây dựng Hà Nội vào năm 1995, đến năm 1999 thì tốt nghiệp.

Trong hồ sơ, Thanh dùng bản photo bằng tốt nghiệp Trường ĐH Xây dựng Hà Nội có chứng thực. Tuy nhiên, tấm hình dán trong tấm bằng giả ghi cấp năm 1999 nhưng không khác mấy so với hình ảnh hiện tại của ông.

Sau khi xin vào làm việc tại Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, ngày 24.11.2014, Nguyễn Mạnh Hường, Phó Tổng Giám đốc UDIC ký quyết định thành lập ban chỉ huy công trường công trình Bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng quy mô 400 giường bệnh, tổng diện tích sàn gần 40.000 m², diện tích khu đất xây dựng là 70.170 m², khu nhà chính cao 15 tầng, tổng mức đầu tư 830 tỷ đồng. Ông Thanh được phân công làm cán bộ kỹ thuật. Quyết định này có gửi đến chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án các công trình xây dựng tỉnh Sóc Trăng.

Trong quá trình thi công, Tổng công ty UDIC đã hợp đồng với một số nhà thầu phụ trong đó có Công ty TNHH một thành viên Xây dựng- Thương mại Trung Hòa (TP.Cần Thơ) thi công một số hạng mục công trình và các nhà thầu này đã thực hiện đúng các điều khoản hợp đồng cũng như thực hiện thi công đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt.

Riêng UDIC thanh toán không đúng như cam kết, cố tình chiếm đoạt số tiền trên 10 tỷ đồng và hiện nay công trình đang bỏ dở, chưa xây dựng xong phần thô. Các nhà thầu phụ kéo đến yêu cầu UDIC thanh toán hết phần công nợ khoảng 10 tỷ đồng mà các bên đã ký kết.

Tuy nhiên, đại diện UDIC là ông Cao Đình Thanh đã cho bảo vệ khóa cổng và lớn tiếng dùng lời lẻ thô tục và không cho người của nhà thầu phụ vào trong công trường.

Một số phóng viên đến quan sát, ghi nhận tình hình, ông Thanh chỉ đạo cho ông Trần Duy Long (người của Tổng công ty UDIC) ra tước máy ảnh của phóng viên và đánh phóng viên.

Hiện bộ phận nhân sự của UDIC xác minh, làm rõ để có hướng xử lý đối với ông Thanh.

Theo báo Công an TP.HCM

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.

Đọc nhiều

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng 3/5, Takaichi Sanae rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 3/5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng.
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Ngày 2/5, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã ký kết, trao đổi văn bản sửa đổi thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh.
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều 2/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng tại Đại học Quốc gia Hà Nội, nhấn mạnh tầm nhìn hợp tác dài hạn giữa hai nước và định hướng phát triển khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Việt Nam và Nhật Bản trao nhiều văn kiện hợp tác quan trọng

Việt Nam và Nhật Bản trao nhiều văn kiện hợp tác quan trọng

Sáng 2/5, tại trụ sở Chính phủ, sau khi tiến hành hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động