Trang chủ Việt Nam hôm nay
11:12 | 22/11/2024 GMT+7

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc: Doanh nghiệp sẽ phát triển nếu các điểm nghẽn thể chế được tháo gỡ

aa
Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khóa XV hiện đang xem xét những dự luật quan trọng về kinh tế, tác động trực tiếp đến cộng đồng doanh nghiệp. Chính vì vậy, dư luận hiện đang rất hy vọng vào sự thay đổi này, để từ đó có thể tháo gỡ được những điểm nghẽn về thể chế như Tổng Bí thư Tô Lâm nêu lên. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12, Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn về nội dung trên.

-Thưa ông, hiện nay Chính phủ đang gấp rút hoàn thiện một số luật liên quan đến đầu tư công, ngân sách, và quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp để kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XV đang diễn ra có thể thông qua ngay được. Đây được coi là những đạo luật quan trọng, nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn về thể chế theo tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm. Là người đứng đầu một Tổng công ty xây dựng lớn của Bộ Quốc phòng, cá nhân ông hy vọng gì vào những dự luật này?

-Tôi cho rằng đây là những đạo luật rất quan trọng, có ý nghĩa trên nhiều phương diện, nhất là với những doanh nghiệp như Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn). Như chúng ta đều biết, việc sử dụng vốn nhà nước một cách linh hoạt, hợp lý mà vẫn đảm bảo hiệu quả về an toàn và phát triển vốn luôn là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp. Tuy nhiên việc này nói thì dễ mà làm thì khó, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện tại. Chính vì vậy, các luật điều chỉnh hoạt động của doanh nghiệp nói chung cần hết sức thông thoáng và tháo gỡ tối đa các điểm nghẽn về thể chế như Tổng Bí thư Tô Lâm đã nói để từ đó doanh nghiệp có thể phát huy được hết khả năng.

-Theo ông, đâu là những điểm nghẽn cần nhận diện sớm để tháo gỡ ngay?

-Có khá nhiều đấy, nhưng tôi xin ví dụ một vấn đề nổi bật là hiện nay có những nội dung có nhiều cơ quan cùng tham gia quản lý, bình thường thì không sao nhưng khi phát sinh vướng mắc thì xác định cơ quan chịu trách nhiệm trên hết, chịu trách nhiệm cuối cùng lại rất khó. Đây là một bất cập cần được xử lý ngay.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc: Doanh nghiệp sẽ phát triển nếu các điểm nghẽn thể chế được tháo gỡ
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12 (mặc quân phục ngoài cùng bên phải) tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thị sát công trình.

Một vấn đề nữa là hiện tại còn một số nội dung có sự chồng chéo, trùng lặp trong quản lý nhà nước giữa trung ương và địa phương. Những tồn tại như vậy nghe qua thì có vẻ không có gì ảnh hưởng nhiều, nhưng những doanh nghiệp như chúng tôi khi có vướng mắc thì sẽ bị tác động trực tiếp đến tiến độ dự án, gây ra sự chờ đợi, lãng phí về thời gian và tài chính không đáng có.

-Ông có thể ví dụ cụ thể?

-Ví dụ việc phân cấp phân quyền giữa trung ương và địa phương trong việc xử lý các vướng mắc. Tôi xin đơn cử như dự án cao tốc Hoài Nhơn – Quy Nhơn của Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) đang làm. Trong hồ sơ thiết kế thì có 3 km rừng, nhưng trong quá trình thi công thì phát sinh thêm diện tích rừng. Theo quy định hiện hành thì phần diện tích rừng tăng thêm này muốn giải toả thì phải được Quốc hội thông qua. Chỉ riêng việc này thôi đã làm dự án nghẽn khoảng 2 năm, trong khi nếu để tỉnh Bình Định xử lý thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không lãng phí cơ hội.

Hoặc như dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua An Giang chúng tôi đang thi công thì cũng vướng về khâu nguyên vật liệu đất đá. Hiện nay Bộ Tài nguyên – Môi trường chỉ cho mua một triệu khối, trong khi trữ lượng ở An Giang là 20 triệu khối. Vì vậy buộc Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) phải tìm nguồn khác, cụ thể là phải mua từ Cần Thơ với giá gấp 3 lần giá ở An Giang. Nói thực là rất bất hợp lý.

Tôi chỉ xin nêu 2 ví dụ như vậy để thấy là có những tồn tại, những hạn chế trong thực tiễn rất cần các cơ quan quản lý nhà nước nhận diện nắm bắt và xử lý rốt ráo. Những vấn đề nào cần đến tầm văn bản quy phạm là luật hoặc các văn bản dưới luật thì chúng ta sửa ở tầm đó, còn những vấn đề nào có thể tháo gỡ ngay thì cũng nên có giải pháp kịp thời. Chỉ có như vậy thì ngoài việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển hữu hiệu còn đem lại lợi ích chung cho toàn xã hội.

-Nhân việc ông đề cập đến những tồn tại còn nằm trong các luật và các văn bản hướng dẫn thi hành, xin được hỏi ông nghĩ sao về việc giữa luật và thực tiễn vẫn còn một khoảng cách khiến khó vận dụng hài hoà?

-Hiện nay có một thực tế là khi xây dựng thì cơ quan soạn thảo tuy có lấy ý kiến của doanh nghiệp nhưng cá nhân tôi cho rằng việc này cần làm sao cho có hiệu quả hơn nữa. Thực tế thì đây là một khâu rất quan trọng trong công tác xây dựng pháp luật, bởi lẽ đối tượng bị điều chỉnh chính là các doanh nghiệp, vì vậy sẽ không ai hiểu lĩnh vực này bằng họ. Ý kiến của các doanh nghiệp do đó sẽ rất thiết thực, phản ánh đúng sự vận động của đời sống, vì vậy lắng nghe những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp sẽ chỉ có lợi. Khi ấy nội dung luật sẽ sát với thực tế, quá trình thực thi sẽ không phát sinh những trục trặc mà doanh nghiệp nếu vướng phải sẽ rất mệt mỏi khi tìm cách tháo gỡ. Và quan trọng nhất là luật sẽ có tuổi thọ lâu dài, tránh được việc sau một thời gian thực hiện lại phải tiến hành sửa đổi, bổ sung.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc: Doanh nghiệp sẽ phát triển nếu các điểm nghẽn thể chế được tháo gỡ
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12.

Chính vì thế, việc xác định đúng và trúng những điểm nghẽn thể chế để tháo gỡ như Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu là rất cần thiết. Theo tôi thì chúng ta cần xác định rõ trách nhiệm của từng cơ quan trong từng lĩnh vực, và mỗi một lĩnh vực thì chỉ có một bộ chịu trách nhiệm thôi. Nếu được như vậy thì thật sự có ý nghĩa vì sẽ khắc phục được nhiều hạn chế, tiết kiệm được thời gian, và nhất là không bỏ lỡ cơ hội phát triển của đất nước.

Ở đây tôi cũng muốn nói thêm một ý nữa về việc tiếp nhận vốn vay ưu đãi. Là một nước đang phát triển nên Việt Nam rất cần nguồn vốn này. Tuy nhiên khi tiếp nhận thì tôi mong rằng các cấp thẩm quyền nên chăng có sự chọn lọc kỹ lưỡng hơn nữa để làm sao đảm bảo quyền lợi của Việt Nam ở mức cao nhất có thể.

-Là người đứng đầu một doanh nghiệp có quy mô lớn, xin ông cho biết đánh giá về năng lực các nhà thầu của Việt Nam hiện nay?

-Nói chung các nhà thầu trong nước có năng lực rất tốt, ví dụ như Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) thì đủ năng lực tham gia vào các dự án lớn của đất nước như dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đang triển khai, đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, hay tới đây là đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Nhìn tổng thể tôi cho rằng với các dự án lớn mà để nhà thầu trong nước triển khai thì vừa hiệu quả và vừa tiết kiệm được về tài chính.

Còn với riêng Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) thì nhìn chung kết quả hoạt động rất tích cực. Trong 10 tháng đầu năm 2024 chúng tôi đã đạt chỉ tiêu Bộ Quốc phòng giao. Đó là kết quả nói chung, ngoài ra Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) cũng rất nỗ lực tham gia các hoạt động xã hội, ví dụ như tại 3 điểm nóng sau bão số 3 thì riêng với Làng Nủ (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), khu tái định cư cho người dân nơi đây sẽ hoàn thành trước ngày 22/12/2024, đúng dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trong tương lai, Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) sẽ tiếp tục đầu tư cả về quy mô lẫn chiều sâu vào con người, máy móc và thiết bị để đảm bảo năng lực vượt trội trong việc thực hiện các nhiệm vụ được Bộ Quốc phòng giao cũng như hoạt động trên các lĩnh vực là thế mạnh của doanh nghiệp.

-Trân trọng cảm ơn ông!

Lê Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Nguyễn Tuấn Anh: Cần có cơ chế để nhà thầu chuyên nghiệp phát triển

Ông Nguyễn Tuấn Anh: Cần có cơ chế để nhà thầu chuyên nghiệp phát triển

Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) là doanh nghiệp chủ lực trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng trong nước hiện nay. Trước những đòi hỏi mới từ năm 2025, năm bản lề trước khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14 diễn ra, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tư lệnh Binh đoàn 12 về những nội dung đang được dư luận quan tâm.
Huỷ đấu thầu quốc tế, nhà thầu "nội" nào đủ sức làm cao tốc Bắc - Nam?

Huỷ đấu thầu quốc tế, nhà thầu "nội" nào đủ sức làm cao tốc Bắc - Nam?

Sau quyết định bắt ngờ hủy sơ tuyển đấu thầu rộng rãi quốc tế của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), nhiều khả năng "siêu dự án" cao tốc Bắc - Nam sẽ thuộc về tay các nhà thầu trong nước có đủ năng lực.

Các tin bài khác

Đồng chí Vũ Văn Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội tại Đơn vị bầu cử số 6, TP Hải Phòng

Đồng chí Vũ Văn Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội tại Đơn vị bầu cử số 6, TP Hải Phòng

Đồng chí Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Khoa học công nghệ và Chuyển đổi số của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hải Phòng.
Các đồng chí lãnh đạo cấp cao ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Các đồng chí lãnh đạo cấp cao ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động