Cảnh sát Anh hiện đang rất lo lắng cho sự an toàn của du khách Việt có tên Linh Le, 15 tuổi, được nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 6.8. Tính đến nay, 8 người đã bị bắt giữ do có nghi ngờ liên quan.
thieu nu viet mat tich khi du lich anh 8 nguoi co lien quan bi bat giu
Thiếu nữ Việt tên Linh Le mất tích ở Anh - Cảnh sát North Yorkshire

Theo báo The Guardian (Anh), Linh Le - thiếu nữ Việt mất tích tại trung tâm thành phố York (thuộc North Yorkshire) “không biết tiếng Anh và chưa từng đến Anh trước đó”. Cảnh sát North Yorkshire cho biết lần cuối cùng Linh Le được nhìn thấy là đi cùng một người đàn ông châu Á khoảng 16 giờ 40 ngày 6.8. Lúc đó, Linh Le đang mặc một chiếc áo jacket trắng hiệu Ariana Grande, quần short jean màu xanh dương nhạt và đeo ba lô màu trắng.

thieu nu viet mat tich khi du lich anh 8 nguoi co lien quan bi bat giu
Bài viết trên Facebook của Cảnh sát North Yorkshire về trường hợp mất tích của thiếu nữ Việt tên Linh Le - Ảnh chụp màn hình

Còn người đàn ông châu Á đi cùng chừng 20 tuổi, mặc màu áo sẫm màu và đội mũ lưỡi trai màu đen.

Cũng theo The Guardian, Đại sứ quán Việt Nam ở London xác nhận đã biết về trường hợp mất tích này và đã nhận được hộ chiếu của Linh Le từ công ty du lịch đưa cô gái sang Anh. Cha mẹ của nữ du khách này ở Việt Nam cũng đã được thông báo. The Guardian trích lời người phát ngôn của cơ quan này cho biết: “Người phụ nữ đi du lịch cùng cô gái đã đến Đại sứ quán với các hướng dẫn viên du lịch và họ cho biết họ không tìm được cô gái. Họ đã gọi cảnh sát và nộp hộ chiếu của cô gái cho cảnh sát”.

“Chúng tôi cũng giữ hộ chiếu của người đi cùng cô gái nhưng sau đó trả lại. Người phụ nữ đó đã quay về Việt Nam. Các hướng dẫn viên thông báo cho gia đình của Le. Chúng tôi đang hỗ trợ cơ quan điều tra”, người phát ngôn nói.

Trang Facebook của Cảnh sát North Yorkshire đã đăng bài kêu gọi mọi người chia sẻ để nhanh chóng tìm được Linh Le. “Chúng tôi tin rằng cô ấy có thể ở đâu đó trên đất nước này. Nếu bạn nhìn thấy cô ấy, xin hãy bấm số 999. Nếu bạn nghĩ bạn đã nhìn thấy Linh Lê, hoặc có bất kỳ những thông tin gì, vui lòng liên hệ cảnh sát số 101 và nói số reference của cảnh sát North Yorkshire là 12190144430”. Bài viết trên Facebook này có hơn 1.400 lượt chia sẻ.

Truyền hình