Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:13 | 24/12/2016 GMT+7

Thiếu nợ cô gái câm 80 tô hủ tiếu, chàng trai nhận được mảnh giấy nhắn và cái kết đẹp

aa
Đó là sự mở đầu cho một chuyện tình, một hôn nhân đầy tình yêu thương khiến dân mạng ngưỡng mộ.

Bức thư chồng gửi vợ gây xúc động

Tối ngày 19/12 vừa qua, bức thư của một người chồng gửi vợ câm trong ngày sinh nhật được chia sẻ trên mạng xã hội và ngay lập tức níu kéo được sự theo dõi của dân mạng. Những dòng thư mộc mạc, giản dị nhưng chứa đựng nhiều xúc cảm, tình yêu thương trân trọng khiến người đọc nghẹn ngào.

Chủ nhân của bức thư ấy là anh Trần Thanh Hải (sinh năm 1989, Bình Tân, Sài Gòn) hiện đang làm nghề make-up, còn vợ anh sinh năm 1992 là người Huế.

Trong bức thư, anh Hải kể lại chuyện tình của mình trong hành trình nhiều ngọt ngào nhưng cũng nhiều nước mắt và cả những hy sinh, yêu thương mà anh và người vợ của mình đã cùng trải qua.

thieu no co gai cam 80 to hu tieu chang trai nhan duoc manh giay nhan va cai ket dep

Bức thư anh Hải trong

"Tôi vẫn nhớ cái ngày mà tôi ra đầu đường kêu tô hủ tiếu gõ của em. Trời ơi ăn có tô hủ tiếu mà bị em bắt cóc cả cuộc đời luôn đó.

Tôi vẫn nhớ những lúc tôi chưa lĩnh được lương, bụng đói, ăn riết quen, cứ tới đúng 11h30 là em đem nguyên một tô hủ tiếu vào cho tôi, mặc dù tôi thiếu gần 40 tô rồi chưa thanh toán

Trong tô hủ tiếu toàn là thịt với thịt, phải nói riêng tôi là được em dành cho tô đặc biệt nhất. Cái ngày mà tôi thiếu tới 80 tô, tôi mới nói với em, bây giờ thiếu quá nhiều rồi làm sao trả đây ? Em tủm tỉm cười rồi viết ra giấy ! Ta cho mi đó!

6 tháng trôi qua tôi mới dám hẹn em lần đầu tiên đưa đi chơi. Hai đứa đi coi phim rồi xem hát, trời thương em, tuy lấy đi giọng nói nhưng vẫn cho em nghe được.

Ngày hẹn đầu tiên tôi mượn cái chiếc xe cup 50 chở em đi, chạy được lúc thì nó hư xe, thằng bạn trời đánh đúng là phá đám, rồi tôi và em dẫn bộ từ quận 1 về tận Bình Tân....", những kỷ niệm thời mới yêu của anh Hải và vợ.

Thế rồi để đến được với nhau, cặp đôi cũng đã phải trải qua không ít ánh mắt phán xét, những lời phán đối từ phía người thân:

"Tôi lúc đó chỉ là một người nhập cư Sài Gòn nghèo rớt mồng tơi, gia đình thì mới bị biến cố, ba mẹ anh em tứ xứ tứ nơi để kiếm việc làm. Còn em người gốc Huế nhưng ba mẹ lại vào Sài Gòn từ lâu, chính điều đó làm tôi ngại với gia đình em.

Tôi không có gì ngoài hai bàn tay trắng, không đẹp cũng không dễ thương, ăn nói không ngọt. Ba mẹ em quý tôi bao nhiêu thì tôi lại càng ngại ngùng bấy nhiêu.

Có người nói tôi chỉ vì gia đình tiền bạc của em mà lấy em, một cô vợ câm, thật ra họ đâu hiểu, tôi thương em bởi cái nết bình dân như thế, em đích thân bưng từng tô hủ tiếu cho tôi, mặc dù thừa sức có người thay em làm việc đó.

Ngày tôi dẫn em về ra mắt ba mẹ thì mẹ tôi lại không đồng ý. Mẹ nói e lùn, lại còn câm, em không những không trách mẹ mà còn cố gắng thuyết phục mẹ bằng tài nấu ăn siêu đỉnh của em luôn.

Em nhớ bữa đó mẹ cứ khen em nấu ăn ngon, khen hoài khen hoài từ lúc ăn xong tới tận lúc tiễn em ra xe về Sài Gòn...

Rồi một năm trôi qua, vượt hết tất cả chúng tôi cũng cố gắng dành dụm để hai đứa dọn ra riêng. Thật sự nhiều lúc tôi buồn lắm, vì đời người con gái chỉ có một lần cưới, tôi chưa làm được cái đám to thiệt to cho em.

Đừng buồn nha vợ của anh. Anh sẽ cố gắng bù đắp cho em trong thời gian sắp tới, anh sẽ cố gắng cày để hai đứa mình ổn định hơn mà không nhờ vào gia đình em.

Cuộc sống vợ chồng tôi có lúc cũng cãi vả, có lúc cũng sóng gió, nhưng tôi tin tôi sẽ cố gắng không bao giờ để em phải buồn, phải tổn thương...."

thieu no co gai cam 80 to hu tieu chang trai nhan duoc manh giay nhan va cai ket dep

Hình ảnh anh Hải bên người vợ hiền của mình.

"Yêu bao lâu không quan trọng, quan trọng là khoảnh khắc khi yêu ta có gì"

Bức thư hiện vẫn đang được chia sẻ rần rần trên các diễn đàn, mạng xã hội và truyền cảm hứng cho rất nhiều người đọc về một tình yêu mộc mạc, giản dị nhưng rất đẹp, rất chân thành.

Khi được hỏi về hiệu ứng của bức thư đối với người đọc, anh Hải chia sẻ: "Thông qua câu chuyện của vợ chồng mình, điều quan trọng không phải là các bạn tung hô mình là người tốt, một người chồng, ông bố của năm hay gì mà quan trọng các bạn hiểu được thông điệp của mình gửi đến các bạn.

Hãy trân trọng tình yêu, sự chân thành. Hạnh phúc thật sự khi ta biết cho đi và nhận lại. Tất cả bài viết về tình yêu trên facebook cá nhân của mình đều hy vọng các bạn trẻ hãy sống thực tại, bớt mơ mộng về tình yêu, mà hãy đón nhận tình yêu theo kiểu nhẹ nhàng nhất."

Bên cạnh đó, khi nói về vợ, anh Hải muốn có một điều ước. Đó là ước vợ anh có thể nói được và câu đầu tiên khi cô ấy nói chính là "em yêu anh".

Ngọc Quỳnh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 29/6 đến sáng sớm 01/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70–140mm, cục bộ có nơi trên 250mm.
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Thời tiết hôm nay (26/6): Hà Nội mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (26/6): Hà Nội mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 26/6.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Bơi ngược sóng

Bơi ngược sóng

Phải ngót chục năm, hôm rồi tôi mới cầm đến một cuốn tiểu thuyết. Cuốn này tên Giữa những con sóng”. Tác giả Nguyễn Tuấn Thành, Nhà xuất bản Văn học in năm 2025. Truyện chưa đọc nên chưa bàn. Tôi muốn nói một câu chuyện khác. Chuyện gọi bơi ngược sóng”.
Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga được điều động tham gia Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga được điều động tham gia Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Ngày 30/6, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS), Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét tại kỳ họp lần thứ 35 (SPLOS 35) diễn ra từ ngày 23-27/6 tại New York. Với sự điều hành chuyên nghiệp và các đề xuất thiết thực, Việt Nam không chỉ thể hiện năng lực dẫn dắt tại diễn đàn luật biển toàn cầu, mà còn góp phần thúc đẩy thực thi UNCLOS vì mục tiêu đại dương hòa bình, bền vững và công bằng.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động