Ngày 22/6/2019, Công ty TNHH Thương mại & Xuất nhập khẩu Thiên Minh - Thiên Minh Autosafety và Công ty Mobileye - Intel chính thức công bố hợp tác chiến lược toàn diện.

Theo ước tính thiệt hại kinh tế vì tai nạn giao thông của Việt Nam hàng năm chiếm khoảng 2,9% GDP. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Trong đó, nguyên nhân chính là do lỗi chủ quan, mất tập trung của người điều khiển xe ô tô, chưa chấp hành luật an toàn giao thông.

Từ thực trạng trên, vấn đề tìm ra các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông được đặt ra ngày càng cấp thiết.

Hệ thống cảnh báo Mobileye là sản phẩm thuộc của Mobileye, một công ty con của Tập đoàn Intel. Mobileye nổi tiếng trên toàn thế giới, chiếm tới 70% thị phần toàn cầu khi cung cấp tới thị trường các công nghệ lái xe an toàn, các giải pháp hỗ trợ thị giác, hỗ trợ tài xế và là nhà cung cấp số một cho các thử nghiệm lái xe an toàn thông minh của các nhà sản xuất xe hơi.

thien minh autosafety mobileye intel giai phap ho tro lai xe an toan
Ông Trần Thế Minh- Giám đốc Thiên Minh Autosafety và ông Amer Subhi-đại diện Mobileye- Intel công bố hợp tác chiến lươc toàn diện

Mobileye khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm trên thị trường khi cảnh báo không chỉ dựa theo khoảng cách giữa 2 xe, mà dựa trên cả tốc độ thực tế của xe để tính toán chi tiết thời gian xử lý an toàn của tài xế, chính xác tới 0,1 giây.

Ngoài những tính năng cảnh báo khoảng cách, Mobileye còn có thêm khả năng nhận diện biển báo giao thông, cảnh báo tốc độ và đặc biệt còn có thêm tính năng cảnh báo chuyển làn an toàn…

Nắm được nhu cầu nâng cao hệ thống lái xe an toàn, Mobileye - Intel quyết định tiếp cận thị trường Việt Nam qua nhà phân phối duy nhất là Thiên Minh Autosafety- đơn vị tiên phong cung cấp những giải pháp hỗ trợ nâng cao khả năng lái xe, thay đổi văn hóa tham gia giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông...

Sau một thời gian hợp tác hiệu quả, Công ty Mobileye – Intel và Thiên Minh Autosafety đã quyết định nâng cấp mối quan hệ trở thành đối tác chiến lược toàn diện, cam kết hỗ trợ giảm giá thành sản phẩm phù hợp hơn nữa với mức độ tiêu dùng của người dân Việt Nam.

Ông Trần Thế Minh- Giám đốc Thiên Minh Autosafety- cho biết, hiện tại, Thiên Minh Autosafety mang tới khách hàng nhóm sản phẩm thuộc dòng hỗ trợ và nâng cao khả năng lái xe tiên tiến nhất thế giới, cùng phân khúc những dòng sản phẩm hỗ trợ lái xe an toàn có thể đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của khách hàng.

Ngoài việc đẩy mạnh chuyển giao, mở rộng kênh phân phối tại các chuỗi showroom của Thiên Minh Autosafety, ông Minh cho hay, Mobileye – Intel và Thiên Minh Autosafety còn hướng tới hợp tác cùng các công ty logistics, kinh doanh vận tải, công ty bảo hiểm… để tăng khả năng cung cấp sản phẩm, giúp giảm thiểu tai nạn giao thông, đóng góp vào việc xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam- ông Trần Thế Minh cho biết thêm.

 

In bài viết

Truyền hình