Trang chủ Kinh tế
17:08 | 20/12/2016 GMT+7

Thị trường “sốt” căn hộ sắp ra mắt của Vingroup

aa
TĐO - Địa ốc phía Tây Hà Nội khoảng 2 năm trở lại đây luôn sôi động bởi một loạt dự án đình đám, trong đó phải kể đến Tập đoàn Vingroup với rất nhiều dự án “bom tấn”, liên tục gây sốt thị trường. Những ngày cuối năm 2016, thị trường phía Tây tiếp tục được hâm nóng bởi một dự án mới sắp ra mắt của chủ đầu tư này.

Bất động sản phía Tây định hình đẳng cấp

Với định hướng phát triển thành trung tâm chính trị hành chính, kinh tế, dịch vụ chất lượng cao của Thủ đô, khu vực phía Tây đặc biệt là “trái tim” Mỹ Đình là nơi tập trung của nhiều cơ quan hành chính đầu ngành, các trường đại học và trung tâm vui chơi, giải trí…. Giao thông cũng ngày một thuận lợi, các tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, Cát Linh – Nhổn đang được tập trung đầu tư xây dựng và đẩy nhanh tiến độ. Các trục đường hướng tâm như Quốc lộ 32, Đại lộ Thăng Long, Quốc Lộ 6, các đường vành đai, hầm chui Đại lộ Thăng Long – Trần Duy Hưng đã và đang dần hình thành, đẩy nhanh quá trình mở rộng phát triển đô thị về phía Tây theo quy hoạch chung của thành phố.

Tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện và hiện đại khiến nhiều ông lớn trong ngành bất động sản cũng đang dồn lực đầu tư cho phía Tây, đặc biệt là những dự án lớn, thuộc phân khúc cao cấp. Báo cáo thị trường tháng 10 của Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) cũng nhận định, thị trường bất động sản Hà Nội đang chứng kiến sự gia tăng nguồn cung căn hộ ở phía Tây – nơi quỹ đất còn dồi dào.

Chính vì thế, nếu như trước đây, bất động sản khu vực này còn chưa được định hình rõ ràng thì gần đây, những dự án lớn với các tiêu chuẩn sống cao cấp đã được hình thành và tạo lập.

Thêm dự án của Vingroup gây sốt thị trường

Từ đầu năm đến nay, một loạt dự án của Tập đoàn Vingroup tại phía Tây ở nhiều phân khúc được công bố và mở bán ra thị trường như Vinhomes Gardenia, Vinhomes Thăng Long... Những dự án này luôn dẫn đầu thị trường về mức độ thanh khoản và tạo nên xu hướng mua nhà, đầu tư của khách hàng chuyển dịch sang khu vực phía Tây. Đặc biệt, dù mới chỉ có một số thông tin rò rỉ, song thị trường đang được hâm nóng trước tin đồn một dự án bất động sản thuộc hàng siêu phẩm của Tập đoàn này trên đường Phạm Hùng sắp được ra mắt.

Ngoài sức hút do nằm ở khu vực có giao thông phát triển đồng bộ, theo các chuyên gia bất động sản, đây sẽ là một trong những dự án có hạ tầng tiện ích thuộc hàng “hiếm” ở khu vực phía Tây nói riêng cũng như ở Hà Nội nói chung. Sở hữu hồ nước rộng tới 19ha, trong quần thể chung 32ha Công viên hồ điều hòa Cầu Giấy với nhiều tiện ích và chức năng hiện đại bậc nhất Hà Nội, dự án mới của Tập đoàn Vingroup đang được các nhà đầu tư “săn lùng” trên thị trường.

thi truong sot can ho sap ra mat cua vingroup

Phối cảnh dự án mới của tập đoàn Vingroup trên trục đường Phạm Hùng

Được biết, với kiến trúc độc đáo do các kiến trúc sư từ công ty tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới xây dựng, toàn bộ siêu phẩm bất động sản của Vingroup sẽ được bao bọc trong màu xanh dương của nước. Ưu thế đặc thù này tạo nên “phong cách sống xanh dương” - một xu hướng sống mới đang được lan tỏa mạnh mẽ tại các đô thị phát triển trên thế giới, hướng đến cuộc sống trong lành, cân bằng từ mặt nước và có tầm nhìn tuyệt mỹ. Ngoài ra, cư dân của dự án cũng mặc nhiên được hưởng thụ toàn bộ tiện ích hiện đại từ công viên cây xanh như nhà hát nổi ngoài trời, bến thuyền, quảng trường lớn, khu bán đảo, đường dạo bộ, khu vui chơi trẻ em…

Với những thông tin ban đầu như vậy, có thể nói dự án sắp ra mắt của Vingroup sở hữu một trong những lợi thế bậc nhất về vị trí, hạ tầng và phong cách sống hiện đại.

Bên cạnh các thông tin rò rỉ, gần đây, một số hình ảnh về buổi lễ đào tạo hơn 2.000 tư vấn viên của dự án xuất hiện trên phương tiện truyền thông, mạng xã hội cho thấy dự án đã thu hút được nhiều sự quan tâm và theo dõi của thị trường, từ khách hàng, nhà đầu tư cho tới các tư vấn viên.

thi truong sot can ho sap ra mat cua vingroup


Với tín hiệu tích cực nói trên, đặc biệt cuối năm là giai đoạn đón sóng lớn nhất trong năm nên nếu dự án của Vingroup tại Phạm Hùng ra mắt thị trường có thể sẽ tạo nên sự thu hút và quan tâm đáng kể trên thị trường. Với đặc điểm nổi trội, khác biệt và hiếm hoi là sở hữu vị trí ngay sát khu công viên và hồ điều hòa lớn bậc nhất phía Tây Hà Nội, nhiều chuyên gia dự đoán mức độ “sốt, nóng” của dự án này nhiều khả năng còn lớn hơn những gì thị trường đã từng dự đoán.

PV

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quảng bá hàng Việt tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Kuwai

Quảng bá hàng Việt tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Kuwai

Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait vừa tham gia Hội chợ Châu Á lần thứ 7 được tổ chức tại Trung tâm thương mại Assima và phối hợp với siêu thị cao cấp Monoprix.
LPF Fund – Nền tảng kết nối dòng vốn ESG quốc tế cho nông nghiệp bền vững Việt Nam

LPF Fund – Nền tảng kết nối dòng vốn ESG quốc tế cho nông nghiệp bền vững Việt Nam

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa LPF FUND và GOLDEN GATE BCE mở ra cơ hội mới cho dòng vốn xanh quốc tế vào Việt Nam
Wibmo ra mắt trợ lý AI cảnh báo rủi ro dành cho các hoạt động chống tội phạm tài chính

Wibmo ra mắt trợ lý AI cảnh báo rủi ro dành cho các hoạt động chống tội phạm tài chính

Wibmo, một công ty thuộc PayU và là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp bảo mật thanh toán, đã hé lộ sản phẩm Wibmo Agentic Risk Intelligence Assistant (ARIA), một nền tảng dựa trên trí tuệ nhân tạo được thiết kế để chuyển đổi các hoạt động chống tội phạm tài chính, tại sự kiện hàng đầu của ngành mang tên "Bảo mật thanh toán kỹ thuật số: Đổi mới, Trí tuệ & Niềm tin" được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Jio World, Mumbai.
Những điểm mới của Nghị định 200/2026/NĐ-CP doanh nghiệp phát hành trái phiếu cần chú ý

Những điểm mới của Nghị định 200/2026/NĐ-CP doanh nghiệp phát hành trái phiếu cần chú ý

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 200/2026/NĐ-CP quy định về chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.

Đọc nhiều

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia Nga về các vấn đề quan hệ quốc tế, nhận định trong bối cảnh quốc tế hiện nay vị thế của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là chìa khóa để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực.
Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Điểm nhấn của Lễ hội Sen Hà Nội 2026 là chương trình diễu hành nghệ thuật “Sen xuống phố” với sự tham gia dự kiến của khoảng 1.000 người mặc áo dài cùng các hoạt động nghệ thuật đường phố, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô tới du khách trong nước và quốc tế.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động