Hôm nay, khâu chuẩn bị cho kỳ thi thi lớp 10 ở Hà Nội gần như hoàn thành, đặc biệt để bảo mật cho đề thi tuyển, cơ quan chức năng đã lắp camera giám sát phòng và một camera hồng ngoại khác chĩa thẳng vào tủ chứa đề thi.
Thi lớp 10 Hà Nội: Lắp camera chĩa thẳng vào tủ chứa đề thi
Từ ngày 17 và 18/7, thí sinh sẽ dự 3 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Theo đó, bà Đoàn Thị Kiều Oanh, Chánh thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã hoàn tất việc lắp đặt camera giám sát ở phòng chứa đề thi, bài thi của tất cả các điểm thi và ghi hình 24/24. Vị trí đặt camera chĩa thẳng vào tủ chứa đề thi và bài thi để tăng cường tính bảo mật cho kỳ thi tại các phòng của trưởng điểm thi. Khi kỳ thi kết thúc, camera sẽ được tháo dỡ, đưa về lưu trữ dữ liệu ở Sở GD&ĐT.

Bà Oanh cũng cho biết, từ 7 giờ sáng hôm nay (16/7), đề thi sẽ được vận chuyển đến các điểm thi. Để tránh lộ, lọt đề thi, Sở đã yêu cầu các điểm thi tăng cường giám sát ở các trường có hàng rào thấp, đóng hết cửa sổ gần nhà dân, dán báo cửa kính và tăng cường lực lượng bảo vệ.

Ngoài ra, để thí sinh không bị sốc nhiệt, những điểm thi có điều hòa sẽ được bật tối đa công suất, những nơi còn lại sẽ tăng cường thêm quạt mát. Lực lượng công an có nhiệm vụ phân luồng giao thông ở điểm hay tắc nghẽn và cổng điểm thi; xe cứu thương sẵn sàng 24/24 đề phòng tình huống thí sinh có sự cố về sức khỏe. Toàn bộ lực lượng ở trung tâm y tế cũng được điều động trực vòng ngoài. Mỗi điểm thi có 2 cán bộ kỹ thuật điện lực để xử lý bất thường nếu có sự cố.

Đặc biệt, lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện có mặt ở tất cả các điểm thi cung cấp nước uống cho cả thí sinh, người nhà. Thí sinh nào không có xe đưa đón, tình nguyện viên sẵn sàng xe máy chở về tận nhà và đón từ nhà tới điểm thi.

Tại kỳ thi vào lớp 10 TP. Hà Nội năm 2020, có hơn 104.000 học sinh tốt nghiệp THCS nhưng do phân luồng tốt, nhiều học sinh chọn học nghề, học trung cấp…nên chỉ có 89.000 thí sinh đăng ký dự kỳ thi chung, trong đó có tới 65.000 thí sinh sẽ đỗ.

Hôm nay, 89.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 Hà Nội tập trung tại điểm thi để nghe quy chế thi, đính chính sai sót nếu có. Từ ngày 17 và 18/7, thí sinh sẽ dự 3 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

In bài viết

Truyền hình