Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:55 | 30/03/2017 GMT+7

Theo lời bác sĩ, chị em chỉ nên vệ sinh vùng kín của mình theo cách sau

aa
Việc tưởng chị em nào cũng biết rõ nhưng hóa ra lại rất nhiều người làm sai và hậu quả là bệnh phụ khoa triền miên vô cùng phiền toái.

Từ tuổi dậy thì, hầu như mọi phụ nữ đều được mẹ hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín với nước sạch. Theo thời gian, ngày càng nhiều sản phẩm vệ sinh vùng kín phụ nữ ra đời và phần nào thay đổi thói quen chăm sóc “chỗ ấy” của chị em. Nhưng theo lời các bác sỹ phụ khoa, bạn không cần một sản phẩm hỗ trợ nào cả, càng tự nhiên càng đơn giản thì càng tốt.

Cụ thể, bạn chỉ dùng vòi sen phun nước để nhẹ nhàng rửa sạch vùng bên ngoài của “cô bé”, tức âm hộ, tốt nhất là không dùng xà phòng hoặc nếu có thì chỉ nên dùng loại dịu và không mùi, chỉ vậy thôi. Điều cần lưu ý là phải rửa thật nhẹ nhàng, không cần kỳ cọ mạnh tay có thể gây ra các vết xước khiến bạn dễ viêm nhiễm. Sau đó dùng khăn hoặc giấy sạch thấm khô hoàn toàn trước khi mặc quần áo, vùng kín ẩm sẽ khiến các chủng vi khuẩn có hại sinh sôi.

theo loi bac si chi em chi nen ve sinh vung kin cua minh theo cach sau

Đừng lạm dụng các sản phẩm vệ sinh, chúng chỉ khiến tình hình thêm tệ thôi. (Ảnh: Internet)

Hãy nhớ rằng vùng kín có mùi tự nhiên của nó, và chắc chắn đó không phải mùi thơm ngọt ngào rồi. Bạn cũng không cần thiết, hay đúng ra là không nên “ướp hương” cho vùng kín của mình bằng bất cứ hình thức nào như xà phòng thơm, xịt thơm hay kinh khủng hơn là thụt rửa âm đạo và đưa vào trong “cô bé” các thứ được quảng cáo là làm sạch hay tạo mùi.

Các sản phẩm vệ sinh hay tạo mùi cho vùng kín hầu hết đều mang tính kiềm và có chất gây kích ứng khiến thay đổi độ pH tự nhiên của âm đạo, tạo điều kiện cho vi nấm và vi khuẩn sinh sôi. Việc thụt rửa âm đạo là hoàn toàn không cần thiết, hơn nữa nó càng khiến bạn dễ bị viêm nhiễm hơn.

Bên cạnh đó, nhiều phụ nữ bị ám ảnh với việc vùng kín của mình phải thật sạch sẽ khô ráo để tránh viêm nhiễm nên truyền tai nhau sử dụng phấn rôm để hút ẩm. Cảm giác sau khi thoa phấn rôm lên “cô bé” có thể nói là rất đáng thử, khô thoáng đến tuyệt vời, nhưng bạn đừng dại mà làm theo bởi việc làm này làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng ở phụ nữ và trên thực tế đã có những bệnh nhân ung thư buồng trứng thắng kiện công ty sản xuất phấn rôm do chứng minh được bệnh tình của họ có xuất phát từ sản phẩm này.

Tóm lại, nếu cô bé của bạn đang khỏe mạnh và không viêm nhiễm, hãy chăm sóc vùng kín một cách tự nhiên và đơn giản nhất như mẹ bạn đã dạy bạn trước đây: rửa bằng nước ấm sạch và lau khô từ trước ra sau. Chỉ thế là đủ.

(Nguồn: Health)

Nacie

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động