Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:55 | 30/03/2017 GMT+7

Theo lời bác sĩ, chị em chỉ nên vệ sinh vùng kín của mình theo cách sau

aa
Việc tưởng chị em nào cũng biết rõ nhưng hóa ra lại rất nhiều người làm sai và hậu quả là bệnh phụ khoa triền miên vô cùng phiền toái.

Từ tuổi dậy thì, hầu như mọi phụ nữ đều được mẹ hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín với nước sạch. Theo thời gian, ngày càng nhiều sản phẩm vệ sinh vùng kín phụ nữ ra đời và phần nào thay đổi thói quen chăm sóc “chỗ ấy” của chị em. Nhưng theo lời các bác sỹ phụ khoa, bạn không cần một sản phẩm hỗ trợ nào cả, càng tự nhiên càng đơn giản thì càng tốt.

Cụ thể, bạn chỉ dùng vòi sen phun nước để nhẹ nhàng rửa sạch vùng bên ngoài của “cô bé”, tức âm hộ, tốt nhất là không dùng xà phòng hoặc nếu có thì chỉ nên dùng loại dịu và không mùi, chỉ vậy thôi. Điều cần lưu ý là phải rửa thật nhẹ nhàng, không cần kỳ cọ mạnh tay có thể gây ra các vết xước khiến bạn dễ viêm nhiễm. Sau đó dùng khăn hoặc giấy sạch thấm khô hoàn toàn trước khi mặc quần áo, vùng kín ẩm sẽ khiến các chủng vi khuẩn có hại sinh sôi.

theo loi bac si chi em chi nen ve sinh vung kin cua minh theo cach sau

Đừng lạm dụng các sản phẩm vệ sinh, chúng chỉ khiến tình hình thêm tệ thôi. (Ảnh: Internet)

Hãy nhớ rằng vùng kín có mùi tự nhiên của nó, và chắc chắn đó không phải mùi thơm ngọt ngào rồi. Bạn cũng không cần thiết, hay đúng ra là không nên “ướp hương” cho vùng kín của mình bằng bất cứ hình thức nào như xà phòng thơm, xịt thơm hay kinh khủng hơn là thụt rửa âm đạo và đưa vào trong “cô bé” các thứ được quảng cáo là làm sạch hay tạo mùi.

Các sản phẩm vệ sinh hay tạo mùi cho vùng kín hầu hết đều mang tính kiềm và có chất gây kích ứng khiến thay đổi độ pH tự nhiên của âm đạo, tạo điều kiện cho vi nấm và vi khuẩn sinh sôi. Việc thụt rửa âm đạo là hoàn toàn không cần thiết, hơn nữa nó càng khiến bạn dễ bị viêm nhiễm hơn.

Bên cạnh đó, nhiều phụ nữ bị ám ảnh với việc vùng kín của mình phải thật sạch sẽ khô ráo để tránh viêm nhiễm nên truyền tai nhau sử dụng phấn rôm để hút ẩm. Cảm giác sau khi thoa phấn rôm lên “cô bé” có thể nói là rất đáng thử, khô thoáng đến tuyệt vời, nhưng bạn đừng dại mà làm theo bởi việc làm này làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng ở phụ nữ và trên thực tế đã có những bệnh nhân ung thư buồng trứng thắng kiện công ty sản xuất phấn rôm do chứng minh được bệnh tình của họ có xuất phát từ sản phẩm này.

Tóm lại, nếu cô bé của bạn đang khỏe mạnh và không viêm nhiễm, hãy chăm sóc vùng kín một cách tự nhiên và đơn giản nhất như mẹ bạn đã dạy bạn trước đây: rửa bằng nước ấm sạch và lau khô từ trước ra sau. Chỉ thế là đủ.

(Nguồn: Health)

Nacie

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Trong hai ngày 31/1 và 1/2, tại Công viên trung tâm Tenjin – Kihinkan, thành phố Fukuoka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Fukuoka và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Kyushu đã tổ chức chương trình Xuân Quê Hương 2026 – Tết Việt Nam tại Fukuoka lần thứ 7.
Đại hội XIV của Đảng: Kết tinh trí tuệ, ý chí và khát vọng đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại hội XIV của Đảng: Kết tinh trí tuệ, ý chí và khát vọng đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc thành công, khép lại một kỳ đại hội mang ý nghĩa lịch sử, xác lập tầm nhìn phát triển cho giai đoạn 2026–2030 và củng cố niềm tin về một Việt Nam hùng cường vào năm 2045, với Nhân dân là trung tâm và khát vọng dân tộc là động lực xuyên suốt trong kỷ nguyên mới.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động