Sự việc xảy ra hôm 28/10, khi hành khách R.J.K (quốc tịch Mỹ) để quên điện thoại iPhone X màu đen trên ghế ngồi gần cửa khởi hành.
them vu nhan vien san bay cam nham dien thoai iphone x cua hanh khach Vụ khách thương gia sàm sỡ cô gái trên máy bay: Phạt thêm nhân viên an ninh sân bay 2 triệu
them vu nhan vien san bay cam nham dien thoai iphone x cua hanh khach Nữ hành khách chửi bới, vu vạ an ninh sân bay Tân Sơn Nhất là công an
them vu nhan vien san bay cam nham dien thoai iphone x cua hanh khach Nữ Việt kiều báo mất hơn 200 triệu đồng ở sân bay Tân Sơn Nhất
them vu nhan vien san bay cam nham dien thoai iphone x cua hanh khach
Hàng loạt các sự việc mất trộm đồ tại sân bay được phát hiện trong thời gian gần đây. (Ảnh: Internet)

Sau khi phát hiện đã để quên điện thoại trên ghế ngồi gần cửa khởi hành, nam hành khách người Mỹ tên R.J.K đã tiến hành tìm kiếm nhưng không thấy.

Do đó, R.J.K đã sử dụng chức năng định vị rồi gọi vào số điện thoại của mình thì bất ngờ phát hiện điện thoại đang nằm trong giỏ cá nhân của nhân viên vệ sinh Công ty Pan Services tên Nguyễn Tri Thụy Mai Linh, theo nguồn tin được đăng tải từ báo Thanh Niên.

Theo đó, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời lập biên bản và ra quyết định xử phạt đối với bà Linh về hành vi "cầm nhầm" điện thoại của hành khách ngoại quốc. Trước đó, bà Nguyễn Tri Thụy Mai Linh đã thừa nhận có nhặt được chiếc điện thoại mang nhãn hiệu iPhone X của vị hành khách này và tự ý cất vào giỏ cá nhân mà không trình báo cho cán bộ quản lý.

Theo điểm đ, khoản 5, điều 26, nghị định số 162/2018/NĐ- CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, mức phạt được áp dụng với tội tắt mắt, lấy trộm đồ tại sân bay là 8,5 triệu đồng, trong khung hình phạt từ 7 đến 10 triệu đồng.

Một vài năm trở lại đây, khi các sự việc mất trộm đồ xảy ra ngày càng nhiều tại các sân bay trên hầu khắp các quốc gia trên thế giới, các cảng hàng không đã gắn camera tại nhiều vị trí, thậm chí cả hầm hàng của tàu bay để giám quá trình bốc xếp hành lý của hành khách.

Đồng thời, khi đi vào khu vực hạn chế, khu vực cách ly để làm việc, nhân viên sân bay đều phải đi qua cửa soi chiếu an ninh và phải khai báo và ký tên xác nhận về những tài sản như: điện thoại, iPad, máy tính… Khi đi ra cũng phải khai báo xem có đúng như những vật dụng mang vào không. Thế nhưng vẫn không tránh khỏi được những trường hợp như đã nêu trên.

Do đó, bên cạnh việc chú trọng và nâng cao tổ chức đào tạo, huấn luyện để nâng cao trách nhiệm của nhân viên cần được chú trọng thì mỗi hành khách cần cảnh giác, bảo quản kỹ hành lý để tránh những sự cố đáng tiếc.

In bài viết

Truyền hình