Thêm vụ nhân viên sân bay "cầm nhầm" điện thoại iPhone X của hành khách
![]() |
| Hàng loạt các sự việc mất trộm đồ tại sân bay được phát hiện trong thời gian gần đây. (Ảnh: Internet) |
Sau khi phát hiện đã để quên điện thoại trên ghế ngồi gần cửa khởi hành, nam hành khách người Mỹ tên R.J.K đã tiến hành tìm kiếm nhưng không thấy.
Do đó, R.J.K đã sử dụng chức năng định vị rồi gọi vào số điện thoại của mình thì bất ngờ phát hiện điện thoại đang nằm trong giỏ cá nhân của nhân viên vệ sinh Công ty Pan Services tên Nguyễn Tri Thụy Mai Linh, theo nguồn tin được đăng tải từ báo Thanh Niên.
Theo đó, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời lập biên bản và ra quyết định xử phạt đối với bà Linh về hành vi "cầm nhầm" điện thoại của hành khách ngoại quốc. Trước đó, bà Nguyễn Tri Thụy Mai Linh đã thừa nhận có nhặt được chiếc điện thoại mang nhãn hiệu iPhone X của vị hành khách này và tự ý cất vào giỏ cá nhân mà không trình báo cho cán bộ quản lý.
| Theo điểm đ, khoản 5, điều 26, nghị định số 162/2018/NĐ- CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, mức phạt được áp dụng với tội tắt mắt, lấy trộm đồ tại sân bay là 8,5 triệu đồng, trong khung hình phạt từ 7 đến 10 triệu đồng. |
Một vài năm trở lại đây, khi các sự việc mất trộm đồ xảy ra ngày càng nhiều tại các sân bay trên hầu khắp các quốc gia trên thế giới, các cảng hàng không đã gắn camera tại nhiều vị trí, thậm chí cả hầm hàng của tàu bay để giám quá trình bốc xếp hành lý của hành khách.
Đồng thời, khi đi vào khu vực hạn chế, khu vực cách ly để làm việc, nhân viên sân bay đều phải đi qua cửa soi chiếu an ninh và phải khai báo và ký tên xác nhận về những tài sản như: điện thoại, iPad, máy tính… Khi đi ra cũng phải khai báo xem có đúng như những vật dụng mang vào không. Thế nhưng vẫn không tránh khỏi được những trường hợp như đã nêu trên.
Do đó, bên cạnh việc chú trọng và nâng cao tổ chức đào tạo, huấn luyện để nâng cao trách nhiệm của nhân viên cần được chú trọng thì mỗi hành khách cần cảnh giác, bảo quản kỹ hành lý để tránh những sự cố đáng tiếc.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền
Đọc nhiều
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







