Sự việc diễn ra vào chiều ngày 23/5 trên đường Tôn Đức Thắng đoạn qua xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, hướng Quốc Lộ 51 đi Phú Thạnh.
Đỗ xe ô tô giữa đường, tài xế xuống mua 'nem chua' quên luôn không đóng cửa Đỗ xe ô tô giữa đường, tài xế xuống mua 'nem chua' quên luôn không đóng cửa
Sự việc được ghi nhận vào lúc 17h58 chiều qua ngày 21.5 trên đường Hồ Chí Minh, Thạch Quản, Thạch Thành, Thanh Hoá.
Năng lượng tích cực: Hàng dài ô tô cố nhường xe cứu thương đi qua đoạn đường tắc cứng Năng lượng tích cực: Hàng dài ô tô cố nhường xe cứu thương đi qua đoạn đường tắc cứng
Đoạn clip ghi lại hình ảnh hai hàng dài xe ô tô, dù tắc đường vẫn cố bẻ lái dạt sang 2 bên nhường đường cho xe cứu thương trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây khiến cư dân mạng cảm động.

Không những không nhường đường, tài xế chiếc xe Howo dường như còn cố tình lạng lách để xe cứu thương phía sau không thể vượt lên...

Thêm một vụ tài xế xe Ben nhất quyết không nhường đường cho xe cứu thương vượt

Sự việc diễn ra vào chiều ngày 23/5 trên đường Tôn Đức Thắng đoạn qua xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, hướng Quốc Lộ 51 đi Phú Thạnh.

Theo đó, tài xế chiếc xe "Hổ vồ" (Howo) mang biển kiểm soát 60C-515.xx đã có hành vi không nhường đường cho xe cứu thương đang hú còi. Hành vi cản trở kéo dài trong suốt quãng đường khoảng 4 km, gây bức xúc cho tài xế xe cứu thương và cả cộng đồng mạng sau khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Thêm một vụ tài xế xe Ben nhất quyết không nhường đường cho xe cứu thương vượt
Chiếc xe Ben cản đường xe cứu thương

"Với người bệnh hoặc người đang bị thương ở trên xe cấp cứu, chỉ vài giây cũng rất quý, có thể quyết định tính mạng. Vậy mà tài xế xe ben này lại tự cho mình cái quyền nhường hay không nhường đường như thế. Cần phải phạt thật nặng, và nếu tái phạm thì nên tước bằng lái vĩnh viễn", một người dùng mạng xã hội bức xúc.

"Nhận thức của tài xế xe ben này quá kém! Nhường đường cho xe cứu thương là việc làm bắt buộc, theo quy định pháp luật, chứ không phải việc thích thì làm không thích thì thôi", một tài khoản khác bình luận.

Thêm một vụ tài xế xe Ben nhất quyết không nhường đường cho xe cứu thương vượt
Người bị thương nằm trong xe cứu thương cần đến bệnh viện sớm nhất

Cách đây chưa đến một tuần, cũng đã xảy ra sự việc tương tự ở Tuyên Quang. Lực lượng chức năng đã vào cuộc sau khi xuất hiện trên mạng xã hội video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh một xe ô tô không nhường đường cho xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu trên tuyến quốc lộ 2, đoạn qua xã Thái Long (Tuyên Quang).

Kết quả, tài xế xe tải đã nhanh chóng được xác định và nhận quyết định xử phạt tiền và tước bằng lái.

Xe buýt dừng giữa đường, phụ xe Xe buýt dừng giữa đường, phụ xe "nhảy xuống" tung “liên hoàn cước” với tài xế Grabbike
Sự việc xảy ra chiều qua ngày 20/5 trên đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội).
Lời tâm sự của tài xế chứng kiến chiếc xe cứu thương bị ép không cho vượt Lời tâm sự của tài xế chứng kiến chiếc xe cứu thương bị ép không cho vượt
Mạng xã hội gần đây đăng tải nhiều hình ảnh khiến dư luận hết sức bất bình, khi người tham gia giao thông thiếu ý thức nhường đường cho xe ưu tiên.
CSGT phát hiện, CSGT phát hiện, "buộc" tài xế xe chở đất, đá rơi vãi quay lại dọn dẹp mặt đường
Khi bị lực lượng CSGT triệu tập, tài xế Ph. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết không phát hiện sự việc và tiếp tục cho xe di chuyển đã bị lập biên bản xử phạt hành chính.
In bài viết

Truyền hình