Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:27 | 28/06/2017 GMT+7

Thêm một dự án bất động sản ở Đà Nẵng xây dựng hạ tầng không phép

aa
Khu đô thị phức hợp Halla Jade Residence do công ty TNHH Kreves Halla Land (Đà Nẵng) làm chủ đầu tư ngang nhiên xây dựng cơ sở hạ tầng bất chấp các cơ quan chức năng Đà Nẵng liên tục xử phạt, yêu cầu tạm dừng thi công.

Liên tục xây dựng hạ tầng khi chưa có giấy phép

Dự án Halla Jade Residence nằm ở khu vực Đông Nam tượng Đài Anh hùng liệt sĩ thuộc phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu, Đà Nẵng) thời gian qua đang được thi công cơ sở hạ tầng, đường xá nội bộ.

Theo quan sát, tại hiện trường khu đất rộng gần 88.000 m2, nhiều tuyến đường đang được thi công dang dở. Các ống cống đã được tập kết đến công trình. Nhiều hạng mục thoát nước đang được đào bới nham nhở. Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV, chủ đầu tư tiến hành xây dựng những hạng mục trên khi chưa giấy phép xây dựng.

Cụ thể, ngày 26/4, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã lập biên bản số 12/BB-TTS với nội dung: Chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Hành vi cụ thể là tiến hành thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định. Điều này vi phạm điều 12, nghị định 180/2007/NĐ-CP của Chính phủ.

them mot du an bat dong san o da nang xay dung ha tang khong phep

Biên bản phạt chủ đầu tư

Thanh tra sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đã yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công để hoàn thiện các thủ tục. Tuy nhiên, chủ đầu tư dù có mặt tại hiện trường nhưng không ký vào biên bản.

Do vậy, chủ đầu tư đã bất chấp pháp luật tiếp tục thi công công trình. Ngày 23/6, UBND phường Hòa Cường Bắc tiếp tục lập biên bản yêu cầu ngừng thi công dự án trên. Biên bản thể hiện việc chủ đầu tư xây dựng không có giấy phép.

Đại diện UBND phường Hòa Cường Bắc cho biết ngay sau khi lập biên bản đã yêu cầu công an phường phối hợp kiểm tra. Nếu chủ đầu tư tiếp tục vi phạm thì phường với chức năng quản lý địa phương sẽ có biện pháp mạnh.

Trên nhiều trang mạng, đất nền dự án Halla Jade Residence được rao bán rầm rộ dù dự án chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Chủ đầu tư chưa hoàn thiện thủ tục

Trao đổi với chúng tôi sáng 27/6, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, cho biết dự án Khu đô thị phức hợp Halla Jade Residence trước đây cấp phép cho một công ty Hàn Quốc có tên TNHH Kreves Development. Dự án được phê duyệt quy hoạch 1/500 vào năm 2008. Dự án được quy hoạch với diện tích 88.000 mét vuông bao gồm khu căn hộ cao cập, khu căn hộ dịch vụ, văn phòng.

Chủ đầu tư sau đó không triển khai dự án nên diện tích này bị bỏ hoang trong gần 10 năm. Đến tháng 4/2017, chủ đầu tư cũ sang nhượng lại dự án cho công ty TNHH Kreves Halla Land (Đà Nẵng). Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch. Dự án trở thành dự án bất động sản với 235 lô đất và một phần nhỏ xây dựng khu dịch vụ, văn phòng.

them mot du an bat dong san o da nang xay dung ha tang khong phep

them mot du an bat dong san o da nang xay dung ha tang khong phep

Chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho thi công trên phần đất dự án

them mot du an bat dong san o da nang xay dung ha tang khong phep

Toàn cảnh khu đất rộng lớn nhìn từ trên cao

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài chính rà soát trước khi thực hiện các thủ tục liên quan đến đất đai, thủ tục xây dựng cơ bản và nghĩa vụ tài chính của dự án để đảm bảo tính pháp lý. Tuy nhiên, hiện dự án chưa hoàn thành thủ tục do đây là 1 trong 22 dự án bị Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra và có kết luận vào năm 2012.

Trao đổi với báo chí ngày 27/6, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết dự án Halla Jade Residence được chủ đầu tư mới xin chuyển đổi mục đích sử dụng và đã được chấp thuận. Tuy nhiên, hiện dự án còn vướng một số thủ tục nên chưa được thi công cũng như mở bán.

“Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra. Nếu dự án chưa được phép bán mà đã mở bán cho người dân sẽ bị xử lý theo pháp luật. Sở Xây dựng cũng đã có công bố danh sách các dự án bất động sản được mở bán. Trong đó, dự án này chưa có tên có nghĩa là chưa hoàn thành thủ tục”, ông Thơ nói.

Nam Phong

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động