Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:27 | 28/06/2017 GMT+7

Thêm một dự án bất động sản ở Đà Nẵng xây dựng hạ tầng không phép

aa
Khu đô thị phức hợp Halla Jade Residence do công ty TNHH Kreves Halla Land (Đà Nẵng) làm chủ đầu tư ngang nhiên xây dựng cơ sở hạ tầng bất chấp các cơ quan chức năng Đà Nẵng liên tục xử phạt, yêu cầu tạm dừng thi công.

Liên tục xây dựng hạ tầng khi chưa có giấy phép

Dự án Halla Jade Residence nằm ở khu vực Đông Nam tượng Đài Anh hùng liệt sĩ thuộc phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu, Đà Nẵng) thời gian qua đang được thi công cơ sở hạ tầng, đường xá nội bộ.

Theo quan sát, tại hiện trường khu đất rộng gần 88.000 m2, nhiều tuyến đường đang được thi công dang dở. Các ống cống đã được tập kết đến công trình. Nhiều hạng mục thoát nước đang được đào bới nham nhở. Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV, chủ đầu tư tiến hành xây dựng những hạng mục trên khi chưa giấy phép xây dựng.

Cụ thể, ngày 26/4, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã lập biên bản số 12/BB-TTS với nội dung: Chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Hành vi cụ thể là tiến hành thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định. Điều này vi phạm điều 12, nghị định 180/2007/NĐ-CP của Chính phủ.

them mot du an bat dong san o da nang xay dung ha tang khong phep

Biên bản phạt chủ đầu tư

Thanh tra sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đã yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công để hoàn thiện các thủ tục. Tuy nhiên, chủ đầu tư dù có mặt tại hiện trường nhưng không ký vào biên bản.

Do vậy, chủ đầu tư đã bất chấp pháp luật tiếp tục thi công công trình. Ngày 23/6, UBND phường Hòa Cường Bắc tiếp tục lập biên bản yêu cầu ngừng thi công dự án trên. Biên bản thể hiện việc chủ đầu tư xây dựng không có giấy phép.

Đại diện UBND phường Hòa Cường Bắc cho biết ngay sau khi lập biên bản đã yêu cầu công an phường phối hợp kiểm tra. Nếu chủ đầu tư tiếp tục vi phạm thì phường với chức năng quản lý địa phương sẽ có biện pháp mạnh.

Trên nhiều trang mạng, đất nền dự án Halla Jade Residence được rao bán rầm rộ dù dự án chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Chủ đầu tư chưa hoàn thiện thủ tục

Trao đổi với chúng tôi sáng 27/6, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, cho biết dự án Khu đô thị phức hợp Halla Jade Residence trước đây cấp phép cho một công ty Hàn Quốc có tên TNHH Kreves Development. Dự án được phê duyệt quy hoạch 1/500 vào năm 2008. Dự án được quy hoạch với diện tích 88.000 mét vuông bao gồm khu căn hộ cao cập, khu căn hộ dịch vụ, văn phòng.

Chủ đầu tư sau đó không triển khai dự án nên diện tích này bị bỏ hoang trong gần 10 năm. Đến tháng 4/2017, chủ đầu tư cũ sang nhượng lại dự án cho công ty TNHH Kreves Halla Land (Đà Nẵng). Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch. Dự án trở thành dự án bất động sản với 235 lô đất và một phần nhỏ xây dựng khu dịch vụ, văn phòng.

them mot du an bat dong san o da nang xay dung ha tang khong phep

them mot du an bat dong san o da nang xay dung ha tang khong phep

Chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho thi công trên phần đất dự án

them mot du an bat dong san o da nang xay dung ha tang khong phep

Toàn cảnh khu đất rộng lớn nhìn từ trên cao

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài chính rà soát trước khi thực hiện các thủ tục liên quan đến đất đai, thủ tục xây dựng cơ bản và nghĩa vụ tài chính của dự án để đảm bảo tính pháp lý. Tuy nhiên, hiện dự án chưa hoàn thành thủ tục do đây là 1 trong 22 dự án bị Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra và có kết luận vào năm 2012.

Trao đổi với báo chí ngày 27/6, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết dự án Halla Jade Residence được chủ đầu tư mới xin chuyển đổi mục đích sử dụng và đã được chấp thuận. Tuy nhiên, hiện dự án còn vướng một số thủ tục nên chưa được thi công cũng như mở bán.

“Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra. Nếu dự án chưa được phép bán mà đã mở bán cho người dân sẽ bị xử lý theo pháp luật. Sở Xây dựng cũng đã có công bố danh sách các dự án bất động sản được mở bán. Trong đó, dự án này chưa có tên có nghĩa là chưa hoàn thành thủ tục”, ông Thơ nói.

Nam Phong

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Ngụy Vi (Trưởng Ban tiếng Việt, Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc) cho rằng Cải cách mở cửa của Trung Quốc cũng như công cuộc Đổi mới của Việt Nam, suy cho cùng đều nhằm mang lại hạnh phúc cho nhân dân…
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động