Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
15:25 | 26/07/2024 GMT+7

Thêm hai sĩ quan nhận quyết định làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA, khu vực Abyei

aa
Sáng 26/7, Bộ Quốc phòng tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch nước và Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho hai sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA, khu vực Abyei.
Công binh Việt Nam lắp đặt điểm cung cấp nước sạch cho người dân Abyei
Thanh niên Đội công binh Việt Nam giúp người dân Abyei sửa đường, trồng cây
Thêm hai sĩ quan nhận quyết định làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA, khu vực Abyei
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trao Quyết định của Chủ tịch nước cho thượng tá Nguyễn Thị Liên và trung tá Nguyễn Đức Doanh. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Cụ thể, theo quyết định, Thượng tá Nguyễn Thị Liên được cử đi làm nhiệm vụ Sĩ quan Điều phối quân-dân sự, thay thế Trung tá Nguyễn Quốc Khánh; Trung tá Nguyễn Đức Doanh được cử đảm nhiệm vị trí Sĩ quan Tham mưu tác chiến, thay thế Trung tá Nguyễn Quốc Tuấn.

Theo Thiếu tướng Phạm Mạnh Thắng, hai sĩ quan được triển khai đợt này đều đã được tham gia trên cương vị học viên của hai cuộc diễn tập lớn về gìn giữ hòa bình, gồm: Chương trình đánh giá năng lực cho lực lượng chuẩn bị tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Nhóm chuyên gia gìn giữ hòa bình Chu kỳ 4 trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) và Diễn tập song phương với Ấn Độ về gìn giữ hòa bình (VINBAX 2023).

Thiếu tướng Phạm Mạnh Thắng khẳng định, đến nay, mọi công tác chuẩn bị triển khai cho hai sĩ quan cơ bản đã hoàn tất. Bản thân hai sĩ quan xác định tốt nhiệm vụ và sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ được giao.

Giao nhiệm vụ cho hai sĩ quan, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định, được cử đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là niềm vinh dự không chỉ của mỗi cá nhân mà còn của Quân đội nhân dân Việt Nam. Hơn 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động nhân đạo đặc biệt này, các sĩ quan của Quân đội nhân dân Việt Nam đã khẳng định được bản lĩnh, ý chí, trình độ năng lực trong mắt đồng nghiệp và bạn bè quốc tế.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu hai sĩ quan quán triệt, thực hiện nghiêm quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước và Quân đội; chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội nhân dân Việt Nam, quy định của Liên hợp quốc, pháp luật nước sở tại, các quy định đảm bảo an ninh, an toàn về người và vũ khí, trang bị; luôn bảo đảm tác phong quân nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ngay sau khi tới phái bộ, hai sĩ quan cần nhanh chóng nắm bắt tình hình địa bàn, bắt tay ngay vào công việc, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tiếp tục duy trì, phát triển và đổi mới để có sự đột phá trong công tác chăm lo tạo nguồn, chuẩn bị lực lượng thay thế đối với các vị trí cá nhân nói riêng và các đội hình cấp đơn vị nói chung trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; đặc biệt là quan tâm, chủ động tạo nguồn đối với những vị trí yêu cầu chuyên môn hẹp, chuyên môn sâu.

Đến nay, Việt Nam đã cử trên 800 lượt cán bộ, nhân viên thuộc lực lượng Quân đội và Công an triển khai theo hình thức cá nhân và đơn vị tại 3 phái bộ và Trụ sở Liên hợp quốc. Theo đánh giá của các phái bộ và cơ quan Liên hợp quốc, các sĩ quan Việt Nam đã có rất nhiều nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ được giao tại các phái bộ, thể hiện sự chuyên nghiệp, kỷ luật cao, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với lãnh đạo phái bộ, đồng nghiệp quốc tế và người dân địa phương bằng những đóng góp cụ thể, thiết thực, mang tính nhân văn.

Đội Công binh Việt Nam xử lý tốt các tình huống giả định của Liên hợp quốc

Đội Công binh Việt Nam xử lý tốt các tình huống giả định của Liên hợp quốc

Ngày 9/11, Đội Công binh Việt Nam triển khai tổ chức thực hành mô phỏng tình huống phòng, chống xâm hại và bạo lực tình dục theo yêu cầu của Liên hợp quốc.

Đội Công binh số 2 chuẩn bị đón Tết cổ truyền tại Abyei

Đội Công binh số 2 chuẩn bị đón Tết cổ truyền tại Abyei

Dịp Tết Giáp Thìn, Đội Công binh số 2 đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết cho từng hoạt động như thi gói bánh chưng, thi trang trí phòng đón Xuân của các phân đội, trồng cây nêu...
Anh Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đội Công binh số 4 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 bắt đầu nhiệm vụ tại các Phái bộ Liên hợp quốc

Đội Công binh số 4 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 bắt đầu nhiệm vụ tại các Phái bộ Liên hợp quốc

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam ngày 03/10 cho biết, Đội Công binh số 4 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 của Việt Nam đã chính thức bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ Liên hợp quốc ở Abyei và Nam Sudan.
184 cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 4 lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

184 cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 4 lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 26/9, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Đội Công binh số 4 đã chính thức lên đường tham gia Phái bộ An ninh lâm thời của Liên hợp quốc tại khu vực Abyei (UNISFA). Dự lễ tiễn có Thiếu tướng Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) cùng đại diện một số cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Tối 26/9, chiếc máy bay vận tải C17 của Không quân Hoàng gia Australia chở 49 cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 hạ cánh xuống sân đỗ quân sự của Sư đoàn Không quân 371 (Quân chủng Phòng không - Không quân), khép lại một năm tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan với nhiều thành tích xuất sắc.

Các tin bài khác

Chiến sĩ Mùa hè Xanh gieo “mầm xanh” từ những thùng rác nhỏ

Chiến sĩ Mùa hè Xanh gieo “mầm xanh” từ những thùng rác nhỏ

Từ miền núi đến hải đảo, hàng nghìn sinh viên tình nguyện Mùa hè Xanh 2025 đang lan tỏa lối sống bền vững qua những hành động nhỏ: tặng thùng rác phân loại, tổ chức tập huấn, dọn dẹp môi trường… Đồng hành cùng chiến dịch là Quỹ Vì Tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup), mang đến những thay đổi thiết thực từ nhận thức đến hành vi của người dân.
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân.
Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Ngày 12/8, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết đơn vị phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và chính quyền địa phương tổ chức tiếp nhận 72 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Yêu cầu tăng tốc, bứt phá, thần tốc, táo bạo hơn nữa trong đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là nhằm phục vụ đắc lực, hiệu quả cho 2 mục tiêu quan trọng là vận hành bộ máy của hệ thống chính trị thông suốt, trơn tru, hiệu quả và tăng trưởng kinh tế từ 8,3-8,5% trong năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiều nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, như xây dựng chính sách đãi ngộ đặc biệt với nhân tài, chuyên gia hàng đầu, các tổng công trình sư, kiến trúc sư trưởng để triển khai các hệ thống chiến lược, các sáng kiến đột phá.

Đọc nhiều

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 17/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ đang định vị là “điểm hẹn” của hợp tác quốc tế. Phóng viên Tạp chí Thời đại có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) về chiến lược đối ngoại nhân dân (ĐNND) để Cần Thơ trở thành “điểm đến” thân thiện, năng động và giàu tiềm năng hợp tác trên bản đồ thế giới.
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Từ những gian hàng ẩm thực tự tay chuẩn bị, các tiết mục văn nghệ rộn ràng đến câu chuyện về mái nhà thứ hai khi xa quê hương, Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) ngày 15/11 đã đưa sinh viên ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia đến gần nhau hơn, tạo nên những khoảnh khắc gắn kết và tình hữu nghị bền chặt giữa các thế hệ trẻ.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động