Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:45 | 03/01/2021 GMT+7

Thêm 2 người tử vong sau tai nạn tại công trình trụ sở làm việc tại Nghệ An

aa
Theo thông tin mới cập nhật trưa 3/1, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thành, Yên Thành (Nghệ An) cho biết, nạn nhân thứ 2 người địa phương đã tử vong trong vụ vận thăng rơi tại công trình trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An.
Đứt thang cuốn tại công trình Sở Tài chính Nghệ An, nhiều người thương vong Đứt thang cuốn tại công trình Sở Tài chính Nghệ An, nhiều người thương vong
Chiều 2/1, vụ tai nạn lao động xảy ra tại công trình xây dựng trụ sở mới của Sở Tài chính Nghệ An (đường Lenin, TP Vinh, Nghệ An) khiến nhiều người thương vong.
Tin tức tai nạn giao thông sáng 2/1: Bán tải mất lái lao xuống cống, 2 người tử chết, 4 người đang cấp cứu Tin tức tai nạn giao thông sáng 2/1: Bán tải mất lái lao xuống cống, 2 người tử chết, 4 người đang cấp cứu
Tin tức tai nạn giao thông sáng 2/1: Bán tải mất lái lao xuống cống, 2 người tử chết, 4 người đang cấp cứu; Tài xế bỏ chạy sau 2 lần đâm liên tiếp vào đầu ô tô đối diện; Phóng xe máy ẩu gây tai nạn, còn đâm trực diện vào đầu ô tô… là những sự kiện tai nạn giao thông (TNGT) đáng chú ý sáng 2/1/2021.
Thêm 2 người tử vong sau tai nạn tại công trình trụ sở làm việc tại Nghệ An
Nạn nhân bị thương được cấp cứu tại bệnh viện 115 Nghệ An

Như vậy, đã có 3 nạn nhân tử vong và 8 người khác bị thương là nạn nhân vụ rơi vận thăng xảy ra chiều một ngày trước (2/1) đang được điều trị tại bệnh viện. Ba nạn nhân tử vong gồm ông Đ.M.C. (63 tuổi), ông T.C.H. (44 tuổi) và ông P.Đ.P. (47 tuổi, cùng trú huyện Yên Thành).

Ngoài 3 nạn nhân tử vong, tại Bệnh viện 115 Nghệ An đang điều trị cho 5 bệnh nhân khác trong vụ tai nạn lao động. Theo bác sĩ Phạm Gia Trung, Trưởng khoa Nội tổng hợp, các bệnh nhân được đưa vào điều trị với vết thương nặng, đa chấn thương, gãy chân, tay và cột sống do sức va đập giữa thang và mặt đất rất mạnh.

Ba bệnh nhân còn lại với vết thương nặng đã được chuyển lên tuyến trên điều trị.

Liên quan đến vụ tai nạn lao động, ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đã chỉ đạo ngành y tế tập trung nguồn lực, huy động đội ngũ bác sĩ giỏi để cứu chữa công nhân bị thương. Ông cũng yêu cầu công an sớm điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Thêm 2 người tử vong sau tai nạn tại công trình trụ sở làm việc tại Nghệ An
Công trình xây dựng trụ sở của Sở Tài chính Nghệ An, nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 2/1, tại công trường thi công Trụ sở làm việc mới của Sở Tài chính tỉnh Nghệ An, nằm trên trục đường Đại lộ Lê Nin, thành phố Vinh (Nghệ An), đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng.

Các công nhân đi thang tời (dùng vận chuyển vật liệu xây dựng và công nhân) của công trình để làm việc trên tầng cao của tòa nhà. Khi thang tời lên đến tầng 8 thì bất ngờ bị đứt dây cáp, rơi xuống đất.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các công nhân bị thương đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An. Hiện y, bác sỹ các bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị cho các công nhân bị nạn.

Camera giao thông: Bò trước đầu xe định ăn vạ, người đàn ông gặp đúng thần y Camera giao thông: Bò trước đầu xe định ăn vạ, người đàn ông gặp đúng thần y "3 đời chữa bại liệt"
Camera giao thông: Người đàn ông ngồi giữa đường gây cản trở các phương tiện lưu thông trên đường và có những hành động khó hiểu.
Đứt thang cuốn tại công trình Sở Tài chính Nghệ An, nhiều người thương vong Đứt thang cuốn tại công trình Sở Tài chính Nghệ An, nhiều người thương vong
Chiều 2/1, vụ tai nạn lao động xảy ra tại công trình xây dựng trụ sở mới của Sở Tài chính Nghệ An (đường Lenin, TP Vinh, Nghệ An) khiến nhiều người thương vong.
Bị chùm dây trong bóng pháo hoa quấn vào đuôi và động cơ, một máy bay phải hạ cánh khẩn cấp Bị chùm dây trong bóng pháo hoa quấn vào đuôi và động cơ, một máy bay phải hạ cánh khẩn cấp
Sự cố đã khiến phi hành đoàn quyết định hạ cánh khẩn cấp, hiện vẫn chưa rõ thiệt hại.
Vi Di
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nghệ An gặp mặt 65 Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Nghệ An gặp mặt 65 Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Ngày 12/8, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Nghệ An năm 2026, với sự tham dự của 65 Người có uy tín tiêu biểu, đại diện cho 983 Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.
Nghệ An: Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 11 căn nhà Đại đoàn kết tại xã Yên Thành

Nghệ An: Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 11 căn nhà Đại đoàn kết tại xã Yên Thành

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Thành (tỉnh Nghệ An) vừa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 11 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết từ Quỹ "Vì người nghèo" này nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Nghệ An đề ra 09 giải pháp để tăng cường, thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Lào

Nghệ An đề ra 09 giải pháp để tăng cường, thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Lào

Nhằm triển khai thực hiện Đề án “Hợp tác toàn diện giữa tỉnh Nghệ An và các tỉnh của nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào giai đoạn 2025-2030 và những năm tiếp theo” trong năm 2026, Nghệ An đề ra 09 giải pháp để tăng cường, thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực với các địa phương, đơn vị của nước bạn Lào.

Các tin bài khác

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Đọc nhiều

Đẩy mạnh các hoạt động dạy, học tiếng Việt, giao lưu văn hóa và hướng về nguồn cội

Đẩy mạnh các hoạt động dạy, học tiếng Việt, giao lưu văn hóa và hướng về nguồn cội

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Lễ tổng kết Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.
Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Ngày 13/8 tại Tuyên Quang diễn ra gặp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026). Tại đây, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan Nguyễn Văn Thành đề xuất gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối” về chuỗi cung ứng, doanh nghiệp - địa phương và phát triển bền vững; đồng thời gợi mở hợp tác với Thái Lan trong những lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của tỉnh.
GNI: triển khai Dự án Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý cho học sinh tại 55 trường học ở Việt Nam

GNI: triển khai Dự án Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý cho học sinh tại 55 trường học ở Việt Nam

Ngày 12/6/2026, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Lễ công bố Văn kiện Dự án “Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý trong trường học giai đoạn 2026 - 2027”.
Bộ Ngoại giao kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Uganda

Bộ Ngoại giao kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Uganda

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Anh Tuấn dự và phát biểu chào mừng tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Uganda, khẳng định Bộ Ngoại giao sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước kết nối, mở rộng thị trường và thúc đẩy hợp tác hiệu quả.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động