Tính tới thời điểm hiện tại đã có 80 công ty chế biến thuỷ hải sản của Nga có quyền cung cấp sản phẩm cho thị trường Việt Nam.
Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu nông thủy sản lớn nhất của Việt Nam Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu nông thủy sản lớn nhất của Việt Nam
Việt Nam - Cuba tăng cường hợp tác khí tượng thủy văn, môi trường và kinh tế tuần hoàn Việt Nam - Cuba tăng cường hợp tác khí tượng thủy văn, môi trường và kinh tế tuần hoàn
Thêm 2 doanh nghiệp Nga cung cấp thủy sản vào thị trường Việt Nam
Ảnh minh hoạ (Ảnh: aemcx.ru)

Theo Cơ quan giám sát kiểm dịch thực vật và thú y liên bang (Rosselkhoznadzor), ngày 12/9, Cục Thú y thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đã phê duyệt thêm 2 doanh nghiệp Nga sản xuất thuỷ hải sản để cung cấp cho thị trường Việt Nam. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại đã có 80 công ty chế biến thuỷ hải sản của Nga có quyền cung cấp sản phẩm cho Việt Nam.

Rosselkhoznadzor cho biết sẽ tiếp tục tiến hành mở rộng danh sách các doanh nghiệp Nga có quyền xuất khẩu loại mặt hàng này vào Việt Nam.

Vào tháng 7/2022, Hà Nội đã cho phép 5 doanh nghiệp Nga cung cấp thịt sang Việt Nam. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại đã có 62 công ty của Nga có quyền cung cấp sản phẩm thịt cho Việt Nam.

Cũng theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), từ tháng 5, xuất khẩu thủy sản sang Nga đã hồi phục dần dần và từ tháng 7 bắt đầu đảo chiều, tăng 36% và tăng mạnh 98% trong tháng 8. Cá tra là mặt hàng được xuất khẩu nhiều nhất, chiếm 22% kim ngạch xuất khẩu thủy sản sang Nga với giá trị đạt gần 21 triệu USD, trong đó, cá tra phile đông lạnh chiếm khoảng 75%, cá tra nguyên con chiếm khoảng 14%, cá tra cắt khúc chiếm 11%.

Chủ động tìm giải pháp đa dạng hóa các sản phẩm để đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc Chủ động tìm giải pháp đa dạng hóa các sản phẩm để đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc
Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 251/TB-VPCP ngày 19/8, kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc làm việc, đối thoại với Đại sứ quán Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
Nhật Bản đẩy mạnh xuất khẩu nông sản, thực phẩm vào Việt Nam Nhật Bản đẩy mạnh xuất khẩu nông sản, thực phẩm vào Việt Nam
Nhằm tạo thuận lợi hơn cho hoạt động xuất khẩu mặt hàng nông lâm thủy sản, thực phẩm vào Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản đã triển khai Nền tảng hỗ trợ xuất khẩu tại TPHCM.

TASS, TTXVN
In bài viết

Truyền hình