Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
15:42 | 05/02/2020 GMT+7

Thầy Park sẽ làm gì với bóng đá Việt Nam giữa "tâm bão" Corona?

aa
HLV Park Hang Seo sẽ trở về Hà Nội vào ngày 15/2 tới và lúc ấy nhà cầm quân 61 tuổi sẽ làm gì với bóng đá Việt Nam trong bối cảnh dịch virus Corona đang hoành hành?
thay park se lam gi voi bong da viet nam giua tam bao corona Hà Nội đóng cửa các di tích, danh lam thắng cảnh phòng virus corona
thay park se lam gi voi bong da viet nam giua tam bao corona Bộ Y tế: Dịch virus corona, kiểm tra nồng độ cồn phải được thực hiện nghiêm ngặt

thay park se lam gi voi bong da viet nam giua tam bao corona

HLV Park Hang Seo sẽ làm gì với bóng đá Việt Nam giữa "tâm bão" virus Corona? (Ảnh minh họa nguồn VFF)

Giữa "tâm bão" virus Corona, vào ngày 15/2 tới đây, HLV Park Hang Seo sẽ rời Hàn Quốc và bay về Hà Nội để lên kế hoạch tập luyện cho đợt tập trung đội tuyển ngày 21/3, nhằm chuẩn bị thật tốt cho trận đấu với Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á 10 ngày sau đó.

Cũng vì dịch bệnh nguy hiểm này, V-League 2020 bị lùi lại tới tháng 4 và ông Park không thể chứng kiến màn trình diễn của các cầu thủ, để đưa ra những phương án lựa chọn phù hợp cho đội hình cũng như chiến thuật của ĐTQG Việt Nam.

V-League chưa khai mạc, nhiều CLB hoãn tập hay tập luyện trong môi trường cách ly, nhiều đội bóng vẫn duy trì tập luyện thể lực để các cầu thủ không sa sút phong độ như SLNA, Thanh Hóa, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đồng thời phải tự tổ chức các trận đấu giao hữu thử nghiệm đội hình.

Những cầu thủ như Công Phượng hay Quang Hải mặc dù đạt được nhiều thành tích trước đó nhưng hiện tại phong độ cũng đã sa sút, Đoàn Văn Hậu bị "ghẻ lạnh" bên nước ngoài khi không được thi đấu nhiều, Quế Ngọc Hải và các đồng đội chỉ đá khoảng ba trận V-League và chỉ có 9-10 ngày tập trung luyện tập.

Còn Hồ Tuấn Tài, Minh Vương hay các cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như Văn Đức, Xuân Mạnh phải nỗ lực rất nhiều mới lọt vào mắt xanh của ông thầy Hàn Quốc. Trong khi đó Đình Trọng, Trọng Hoàng bị cấm thi đấu do dính thẻ phạt khiến ông Park sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

Được biết, lãnh đạo VFF sẽ tiến hành gặp "thầy phù thủy" ngay sau khi ông trở về Việt Nam nhằm chốt lại các kế hoạch của các đội tuyển trong năm 2020, khi đó, không chỉ riêng một mình nhà cầm quân 61 tuổi, ngay cả chính các cộng sự của ông cũng phải cùng nhau theo dõi V-League, Cúp Quốc gia cùng các đội tuyển trẻ Việt Nam để tìm những nhân tố mới cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh virus Corona đang rất căng thẳng, không ít thì nhiều, việc HLV Park Hang Seo và các học trò tập luyện sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, còn chưa kể, những giải đấu trước mắt có nguy cơ bị hoãn lại và lúc ấy mặc dù được nghỉ dài hay áp dụng cách ly luyện tập, chưa chắc phong độ của các cầu thủ sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

thay park se lam gi voi bong da viet nam giua tam bao corona Virus Corona "phủ màu đen" u ám lên bóng đá châu Á

Virus Corona đang phủ lên bóng đá châu Á một màu đen u ám và rất nhiều giải đấu lớn đang hoặc sắp tổ chức ...

thay park se lam gi voi bong da viet nam giua tam bao corona Tin tức bóng đá Việt Nam nóng nhất, mới nhất ngày 5/2/2020

"Sợ" Việt Nam, UAE lại bổ sung cầu thủ chất lượng, virus Corona ảnh hưởng lớn tới V-League 2020 hay nỗi buồn nhân đôi với ...

thay park se lam gi voi bong da viet nam giua tam bao corona Tin tức bóng đá Việt Nam nóng nhất, mới nhất ngày 4/2/2020

Lương cao nhưng thi đấu ít, Văn Hậu có bị Heerenveen thanh lý hợp đồng sớm, tuyển nữ Việt Nam rộng cửa để vượt qua ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

Giữa nhịp sống bận rộn nơi xứ người, việc giữ gìn tiếng Việt cho con trẻ luôn là trăn trở của nhiều gia đình kiều bào. Từ trải nghiệm nuôi dạy con của mình, TS Trà My, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp con gái CiCi (SIMONA Tử Mặc) sử dụng thành thạo tiếng Việt, dù sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Theo chị, bí quyết cốt lõi nằm ở việc tạo môi trường tiếng Việt tuyệt đối trong gia đình ngay từ khi con chào đời, kết hợp với việc đưa con về Việt Nam giao lưu với đại gia đình trong các kỳ nghỉ dài ngày.
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Trong lớp học nhỏ ở Osaka, có một em bé từng nói “con không thể nói tiếng Việt nữa”. Vậy mà chỉ sau một thời gian đến lớp của cô Ngô Thị Dần (1986), bé không chỉ nói lại được mà còn viết đẹp, thích học và chủ động giao tiếp với ông bà ở Việt Nam. Câu chuyện ấy là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của cô Dần - một cô giáo tình nguyện, đang từng ngày gìn giữ tiếng Việt giữa xứ hoa anh đào.
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)

“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)

Tại tỉnh Udon Thani (Thái Lan) có một cộng đồng người Thái gốc Việt đã bền bỉ giữ gìn ngôn ngữ mẹ đẻ qua gần một thế kỷ. Udon Thani không chỉ là nơi người Việt tìm đến để lập nghiệp từ những năm 1940 của thế kỷ trước mà còn là điểm khởi phát của một phong trào học tiếng Việt lan tỏa rộng khắp vùng Đông Bắc Thái Lan.
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động

Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động

Tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân thành phố Huế khóa VIII diễn ra trong hai ngày 08-09/12, các chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề và giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động tiếp tục thu hút sự quan tâm do ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng trăm ngư dân.
100% tàu cá đã được đăng ký trên VNFishbase

100% tàu cá đã được đăng ký trên VNFishbase

Ngày 9/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 25, Ban chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Theo đó, hiện 100% tàu cá được đăng ký, cập nhật vào cơ sở dữ liệu nghề cá quốc gia VNFishbase.
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động