Con đường đất dài 2km từ bản Vang tới bản Pú Sung đã được đổ bê tông sạch sẽ với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản.
Thiết kế logo đặc biệt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam Thiết kế logo đặc biệt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam
Ban tổ chức kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế logo sử dụng trong các chương trình kỷ niệm, chương trình giao lưu, phương tiện tuyên truyền quảng bá cho sự kiện này ở Nhật Bản.
Đại sứ quán Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Chính quyền điện tử với Quảng Bình Đại sứ quán Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Chính quyền điện tử với Quảng Bình
UBND tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức buổi làm việc với ngài Tabuchi Yuichiro, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Lãnh đạo tỉnh mong muốn Chính phủ Nhật Bản, Bí thư thứ nhất phụ trách lĩnh vực này quan tâm hỗ trợ, hợp tác để giúp địa phương xây dựng thành công Chính quyền điện tử.

Nằm trên địa phận xã Pá Khoang (thành phố Điện Biên Phủ), Pú Sung là một bản với 100% người dân thuộc dân tộc Khơ Mú. Trước năm 2019, điều kiện đi lại của người dân trong bản Pú Sung không được thuận lợi khi lối vào bản chỉ là một con đường đất nhỏ, trơn trượt và cầu qua khe suối chỉ được làm tạm bằng tấm ván gỗ. Đặc biệt vào những ngày mưa, con đường khá lầy lội, học sinh gặp nhiều khó khăn khi đến trường và 73 hộ dân trong bản bị cô lập.

Thay màu con đường tới bản Pú Sung
Con đường tới bản Pú Sung 4 năm trước (Ảnh: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam).

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản trong Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở, cùng với Dự án Tăng cường Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên Bền vững (SNRM2) của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, con đường đất dài 2 km từ bản Vang tới bản Pú Sung đã được đổ bê tông sạch sẽ.

Giờ đây, người dân đã có thể đi lại ra vào bản thuận lợi, học sinh trong bản không phải nghỉ học trong những ngày thời tiết xấu, và hoạt động buôn bán nông sản địa phương cũng dễ dàng hơn. Người dân bản Pú Sung vô cùng vui mừng khi họ có thể đi lại ra vào bản an toàn hơn.

Thay màu con đường tới bản Pú Sung
Con đường hiện nay (Ảnh: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam).

Về phía lãnh đạo xã, ông Quàng Văn Việt, chủ tịch UBND xã Pá Khoang, người đã theo sát và nỗ lực tìm kiếm hỗ trợ bên ngoài cho địa phương chia sẻ: “Bê tông hóa con đường vào bản Pá Khoang là giải pháp rất cần thiết, vừa đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, vừa nâng cấp điều kiện cơ sở vật chất, thúc đẩy sự phát triển của xã Pá Khoang, hiện đã trở thành một xã thuộc thành phố Điện Biên Phủ anh hùng".

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ở đâu? Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ở đâu?
Nhật Bản là một đảo quốc ở vùng Đông Á. Những năm gần đây, nhu cầu sang Nhật làm việc, học tập, du lịch của người Việt ngày càng nhiều. Người Nhật ở Việt Nam, người Việt muốn sang Nhật cần nắm rõ thông tin Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.
Công dân Việt Nam có thể xin thị thực visa sang Nhật Bản từ cuối tháng 7 Công dân Việt Nam có thể xin thị thực visa sang Nhật Bản từ cuối tháng 7
Các công dân Việt Nam sang Nhật Bản theo diện thực tập sinh kỹ năng, kỹ năng đặc định, lao động có trình độ cao, điều dưỡng... có thể xin thị thực (visa) từ cuối tháng 7.
In bài viết

Truyền hình