Thấy mật chảy ra từ trần nhà, đôi vợ chồng phát hiện tổ ong lớn trên tầng áp mái
Hỏng hóc nhà do mối mọt, hay mục nát do không sử dụng lâu ngày có lẽ ai cũng đã từng nghe qua, nhưng hỏng nhà do ong thì chắc hẳn ít người nghe thấy. Mới đây, một cặp vợ chông ở Anh đã chứng kiến mật ong chảy từ trần nhà xuống và phát hiện ra một tổ ong lớn ở tầng áp mái.
|
Đôi vợ chồng vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện có tổ ong ở trên tầng áp mái.
Được biết, ngôi nhà này được xây từ thế kỷ 18, ở thị trấn Harborough Market, nước Anh. Chủ sở hữu ngôi nhà cho biết, ban đầu, họ thấy có chất dính ở đèn trần. Sau đó không lâu, bắt đầu có những giọt mật ong bị rơi xuống từ trần nhà trong phòng tắm của họ.
Sau khi xem xét, họ phát hiện ra một tổ ong khổng lồ ở trên tầng áp mái. Không chỉ vậy, còn có rất nhiều ong xung quanh nhà. Các con ong đã đục lỗ trên trần nhà, và xây dựng nhiều tổ lớn. Nguyên nhân một phần cũng là do ngôi nhà không được kiểm tra thường xuyên, tạo điều kiện cho ong xây tổ và đục lỗ. Cuối cùng, họ đã gỡ bỏ tổ ong và thay thế trần nhà.
Ông David Bonehill, giám đốc điều hành công ty bảo hiểm của khu nhà cho biết, những khiếu nại về hỏng hóc tòa nhà lâu đời như này là tương đối phổ biến. Tuy nhiên, thông thường nguyên nhân là do rò rỉ nước chứ không phải là do mật ong. Một giọt nước nhỏ hoặc bất kỳ chất lỏng nào cũng có thể gây ra thiệt hại lớn nếu tích tụ trong thời gian dài. Vậy nên cần mỗi người cần thường xuyên kiểm tra nhà cửa, phòng ốc để sớm tìm ra điểm bất thường, tránh gây thiệt hại nghiêm trọng.
|
|
Mật ong chảy xuống thông qua các lỗ do ong đục.
|
Có rất nhiều ong xung quanh nhà.
(Nguồn: Mirror)
Nguyễn Hạnh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu




