Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch y tế
Đây là phát biểu của bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tại chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra vào ngày 21/6 tại Bangkok (Thái Lan). Chương trình do Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thu hút hơn 70 doanh nghiệp của Việt Nam và Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực du lịch tham gia.
Theo bà Hiếu, nhận thức được tiềm năng và lợi thế về du lịch y tế, Sở Du lịch và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang phối hợp, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch hoàn thiện các gói sản phẩm du lịch y tế.
Chương trình được tổ chức là tạo cơ hội để các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Thái Lan có được cái nhìn toàn cảnh hơn về tiềm năng cũng như cơ hội hợp tác, từ đó nắm bắt nhu cầu, thúc đẩy và mở rộng hợp tác trong thời gian tới.
![]() |
| Các đại biểu tham dự chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh tại Thái Lan (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan). |
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành cho biết, ngành du lịch Việt Nam và Thái Lan đang có nhiều điều kiện thuận lợi để phục hồi cũng như vị trí địa lý gần gũi, kết nối giao thông đường bộ và đường hàng không phát triển, sản phẩm du lịch hai nước phù hợp với thị hiếu của khách hai nước nên hợp tác du lịch hai nước có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển hơn nữa sau Covid-19. Trước Covid-19, có 1 triệu khách Việt Nam sang Thái Lan, trong khi Việt Nam đón 500.000 lượt khách Thái LAn. Sau Covid-19, lượng khách hai nước du lịch sang nhau đang tăng trưởng tích cực và tiếp tục duy trì đà tăng.
Khẳng định dư địa hợp tác du lịch hai nước còn rất lớn, Đại sứ đề nghị các cơ quan, hãng du lịch Việt Nam và Thái Lan tăng cường trao đổi, phối hợp đưa khách sang thị trường của nhau, trong đó gồm khách của nước thứ ba, góp phần phục hồi ngành du lịch hai nước.
Riêng đối với Thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ Phan Chí Thành cho biết, Thành phố không chỉ là trung tâm kinh tế, chính trị hàng đầu của Việt Nam mà còn là một điểm đến du lịch y tế đáng chú ý trên thế giới. Với hệ thống y tế hiện đại và chất lượng, cùng với sự phát triển không ngừng của các trung tâm y tế, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành một điểm đến lý tưởng cho du khách mong muốn nâng cao sức khỏe và trải nghiệm những liệu pháp y tế chất lượng cao.
Tại sự kiện, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về cơ hội và thách thức mà Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng phải đối mặt trong phát triển du lịch y tế. Nhiều ý kiến cho rằng, để cạnh tranh với nhiều quốc gia khác trong khu vực, Việt Nam cần phát triển hệ thống cơ sở y tế, các thương hiệu y tế, quan trọng hơn là phải có lối đi riêng để phát triển trong tương lai.
Tin bài liên quan
Đề xuất tổ chức Ngày hội Văn hoá – Thể thao – Du lịch Việt Nam – Thái Lan
TPHCM tăng tốc giải ngân đầu tư công, phấn đấu đạt tăng trưởng 8,5%
Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ
Các tin bài khác
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình
Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026
Đọc nhiều
Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh
Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam
Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






