Trang chủ Chính trị - Xã hội
16:08 | 29/09/2023 GMT+7

Thanh niên ba tỉnh Chăm Pa Sắc, Khăm Muộn và Quảng Ngãi chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn

aa
Từ ngày 26 - 27/9, đoàn công tác Tỉnh đoàn Chăm Pa Sắc và Tỉnh đoàn Khăm Muộn (Lào) gồm 30 thành viên do đồng chí Khamdeang Divixay, Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Chăm Pa Sắc và đồng chí Sải Khăm Phaxay Xit Thi Đệt, Bí thư Tỉnh đoàn Khăm Muộn làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi.
Ngoại giao kinh tế góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác đặc biệt Việt Nam - Cuba
Thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản

Sau buổi thăm và chào xã giao lãnh đạo Tỉnh uỷ Quảng Ngãi, Tỉnh đoàn Chăm Pa Sắc và Tỉnh đoàn Khăm Muộn (Lào), tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã có buổi hội đàm hữu nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động đoàn và ký kết Bản ghi nhớ về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2023 - 2027.

Tại tọa đàm, lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã thông tin đến Tỉnh đoàn Chăm Pa Sắc, Tỉnh đoàn Khăm Muộn những kết quả nổi bật trong công tác đoàn. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai gần 3.400 công trình, phần việc thanh niên các cấp với tổng kinh phí khoảng 58 tỉ đồng.

Thanh niên ba tỉnh Chăm Pa Sắc, Khăm Muộn và Quảng Ngãi chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn
Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Cao Lê Tùng Nghĩa và Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cham Pa Sắc ký kết thỏa thuận hợp tác. nh: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Những năm qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi đã có những bước tiến vượt bậc. Tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên thanh niên có cơ hội học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp. Các hoạt động tình nguyện cao điểm như: Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Chương trình Xuân tình nguyện, Chương trình Tình nguyện mùa đông có sức lan tỏa sâu rộng.

Tỉnh đoàn Chăm Pa Sắc và Tỉnh đoàn Khăm Muộn cũng đã trao đổi kinh nghiệm công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua, trong đó tập trung chia sẻ những mô hình hay, cách làm mới có hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Dịp này, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Tỉnh đoàn Chăm Pa Sắc cùng Tỉnh đoàn Khăm Muộn đã thống nhất và ký kết thoả thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2027.

Theo đó, các đơn vị thống nhất sẽ tập trung đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức của nhân dân và thanh thiếu nhi về quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai đảng, nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam nói chung, mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa tuổi trẻ Quảng Ngãi với tuổi trẻ Chăm Pa Sắc và Khăm Muộn nói riêng. Tích cực, chủ động trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong công tác vận động, giáo dục thanh niên.

Triển khai công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên kênh truyền thông của các bên. Thúc đẩy quy mô, chất lượng các hoạt động giao lưu, hữu nghị, trao đổi đoàn. Thúc đẩy hợp tác đi vào chiều sâu các nội dung như kinh nghiệm xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên, thanh niên khởi nghiệp, thanh niên tình nguyện, nông thôn mới, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, du lịch sinh thái. Đẩy mạnh việc ủng hộ, hỗ trợ lẫn nhau trong hợp tác song phương và đa phương. Tổ chức các hoạt động gặp gỡ, giao lưu văn hóa, thể thao, các hoạt động tìm hiểu lịch sử, văn hóa, xã hội của Việt Nam và Lào cho lưu học sinh tại mỗi địa phương.

Thanh niên ba tỉnh Chăm Pa Sắc, Khăm Muộn và Quảng Ngãi chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn
Sinh viên hai nước Việt Nam, Lào giao lưu văn nghệ. Ảnh: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Đoàn đã đến tham dự chương trình giao lưu văn hoá do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp với Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức cùng 300 sinh viên Quảng Ngãi và sinh viên Lào đang theo học tại trường.

Chương trình trong khuôn khổ chương trình giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam và thanh niên Lào, mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Quảng Ngãi và các bạn sinh viên Lào đang theo học tại Trường đại học Phạm Văn Đồng có dịp được giao lưu, tìm hiểu văn hóa của nhau. Qua đó, giáo dục cho sinh viên hai nước về ý nghĩa lịch sử, về tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện của hai dân tộc.

Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, hai quân đội Việt-Lào Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, hai quân đội Việt-Lào
Thanh niên Việt Nam và Cuba vun đắp tình hữu nghị Thanh niên Việt Nam và Cuba vun đắp tình hữu nghị
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Múa rối nước Việt Nam chinh phục khán giả Lào

Múa rối nước Việt Nam chinh phục khán giả Lào

Tối 28/10/2025, trong bầu không khí hân hoan của nhân dân các dân tộc Lào hướng tới kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã phối hợp với Bộ Văn hóa và Du lịch Lào, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào và Nhà hát Múa rối Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật múa rối nước đặc sắc tại Rạp Xiếc quốc gia Lào.
Điện Biên đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với các tỉnh của Lào

Điện Biên đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với các tỉnh của Lào

Ngày 20/10, tại tỉnh Điện Biên, các hoạt động hợp tác hữu nghị Việt – Lào tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều nội dung thiết thực. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Điện Biên làm việc với đoàn công tác huyện Mường Mày, tỉnh Phoong Sa Ly về triển khai hoạt động của Trung tâm chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp Hạt Thẳm; đồng thời, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho cán bộ quân sự hai tỉnh Luông Phra Băng và Phoong Sa Ly.
Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tối 27/9 tại thủ đô Vientiane, Câu lạc bộ Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tại huyện Naxaithong, thủ đô Vientiane, đã tổ chức chương trình trao tặng 100 chiếc xe đạp cùng 100 phần quà là dụng cụ học tập, cặp, áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Naxaithong.

Các tin bài khác

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Các học giả và đại diện tổ chức quốc tế cho rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ tạo xung lực mới, góp phần nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động…
Đại hội Đảng XIV tạo cơ sở để Việt Nam chuyển sang một giai đoạn phát triển mới

Đại hội Đảng XIV tạo cơ sở để Việt Nam chuyển sang một giai đoạn phát triển mới

Các nhà ngoại giao đang công tác tại Việt Nam chia sẻ sự tin tưởng vào thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIV và niềm tin vào những thay đổi tích cực của đất nước.
Đại hội Đảng XIV: Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị

Đại hội Đảng XIV: Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị

Trong Phiên trù bị ngày 19/1, Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Đoàn Thư ký gồm 5 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội gồm 13 đồng chí.
Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo bạn bè quốc tế, trong đó có các đảng viên cộng sản, các tổ chức chính trị – xã hội và học giả nước ngoài. Nhiều ý kiến đánh giá cao ý nghĩa, tầm vóc và định hướng phát triển mà Đại hội đề ra, đồng thời bày tỏ niềm tin vào con đường phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Với phương châm “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển,” Đại hội XIV của Đảng được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động