Trang chủ Việt Nam hôm nay
07:27 | 21/01/2025 GMT+7

Thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng

aa
Ngày 20/1, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc và Hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc và ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng.
Hội người Việt Nam tại khu vực Gwangju-Jeonnam (Hàn Quốc) khai trương văn phòng mới
Ông Park Hang Seo là đại sứ quan hệ công chúng danh dự, kết nối quan hệ Việt - Hàn
Thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng
Thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng. (Ảnh: CTTĐT thành phố Hải Phòng)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có bề dày quan hệ hợp tác hữu nghị và là hợp tác ở mức cao nhất là Đối tác chiến lược toàn diện. Hàn Quốc hiện đứng thứ hai về số dự án (185 dự án) và đứng thứ nhất về vốn đầu tư (14,1 tỷ USD) trong 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, xã hội của thành phố như ứng dụng công nghệ hiện đại, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, tạo nguồn việc làm, tăng thu ngân sách...

Đồng thời các doanh nghiệp tham gia các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ giảng dạy tiếng Hàn cho một số trường học trên địa bàn. Các hoạt động về viện trợ phi chính phủ, hợp tác về văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học và công nghệ, hợp tác địa phương giữa Hải Phòng với các đối tác, địa phương Hàn Quốc cũng được triển khai mạnh mẽ. Các hoạt động và sự kiện giao lưu văn hóa được tổ chức thường xuyên, liên tục, góp phần thúc đẩy giao lưu và hiểu biết lẫn nhau.

"Việc thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc và các thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Câu lạc bộ và các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác của doanh nghiệp hai bên", ông Lê Anh Quân khẳng định.

Thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng
Ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc. (Ảnh: CTTĐT thành phố Hải Phòng)

Theo ông Lê Anh Quân, Hàn Quốc là nước phát triển, có rất nhiều thế mạnh và Hải Phòng có rất nhiều tiềm năng, lợi thế và dư địa để các đối tác Hàn Quốc đến tìm hiểu, hợp tác, đầu tư. Văn hóa, con người hai nước có nhiều điểm tương đồng. Do vậy, hợp tác hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, Hải Phòng và Hàn Quốc nói riêng sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới.

Thành phố Hải Phòng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, sự hợp tác hiệu quả của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc, đồng thời mong muốn các nhà đầu tư, tập đoàn lớn có uy tín của Hàn Quốc tiếp tục đầu tư, xây dựng, phát triển cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Hải Phòng, trên các lĩnh vực thành phố đặc biệt quan tâm như đổi mới sáng tạo, kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, năng lượng tái tạo...

Thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng
Ông Chang Ho-Seung, Tham tán Công sứ kiêm Tổng lãnh sự, Phó Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. (Ảnh: CTTĐT thành phố Hải Phòng)

Ông Chang Ho-Seung, Tham tán Công sứ kiêm Tổng lãnh sự, Phó Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định, trong quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện, cả hai quốc gia đều nhấn mạnh tầm quan trọng của Hải Phòng - thành phố có nhiều doanh nghiệp, người dân Hàn Quốc đến đầu tư và sinh sống. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Hải Phòng và đã có quan hệ hợp tác, cùng phát triển với doanh nghiệp Việt Nam cũng như có các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Có thể nói, Hải Phòng là môi trường đầu tư kiểu mẫu dành cho doanh nghiệp Hàn Quốc. Kết quả này có được từ sự hỗ trợ của lãnh đạo thành phố Hải Phòng, các cơ quan, đơn vị liên quan.

Thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng
Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng ký kết các thỏa thuận hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc. (Ảnh: CTTĐT thành phố Hải Phòng)

Dịp này, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc.

Hội người Việt Nam tại khu vực Gwangju-Jeonnam (Hàn Quốc) khai trương văn phòng mới Hội người Việt Nam tại khu vực Gwangju-Jeonnam (Hàn Quốc) khai trương văn phòng mới
Hội người Việt Nam tại khu vực Gwangju-Jeonnam (Hàn Quốc) vừa long trọng tổ chức lễ khai trương văn phòng mới, kết hợp chương trình đón Tết cộng đồng đầy ý nghĩa tại Trung tâm Mua sắm Gwangju Outlet.
Ông Park Hang Seo là đại sứ quan hệ công chúng danh dự, kết nối quan hệ Việt - Hàn Ông Park Hang Seo là đại sứ quan hệ công chúng danh dự, kết nối quan hệ Việt - Hàn
Cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo vừa được bổ nhiệm làm đại sứ quan hệ công chúng danh dự của tỉnh Jeolla Bắc (Jeonbuk) giúp thắt chặt mối quan hệ giữa hai quốc gia.
Tú Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc

Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 30/10 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự “Ngày Việt Nam” do tỉnh Gyeongsanbuk, Quỹ Nông thôn mới của Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm quốc tế hóa Phòng trào Làng mới (Saemaul) của Hàn Quốc.
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn

Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn

Ở xứ sở kim chi, vùng Gyeongsangnam, có một lớp học tiếng Việt vẫn được duy trì đều đặn. Đó là lớp học của cô Nguyễn Thị Thanh Dung (35 tuổi, Đà Nẵng) - một cô dâu Hàn Quốc. Với cô, dạy tiếng Việt không chỉ là truyền thụ ngôn ngữ, mà là gìn giữ ký ức, văn hóa và tình yêu quê hương trong tâm hồn thế hệ trẻ gốc Việt.
Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị

Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị

Chiều 26/10, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp với Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 11 - Hải Phòng 2025.

Các tin bài khác

Kinh tế bạc Việt Nam: Khai thông nguồn lực chiến lược trong kỷ nguyên mới

Kinh tế bạc Việt Nam: Khai thông nguồn lực chiến lược trong kỷ nguyên mới

Hội thảo khoa học "Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới" đã diễn ra tại Hà Nội sáng 15/11. Tại đây, các đại biểu nhấn mạnh cần chuyển đổi tư duy, xem kinh tế bạc là động lực tăng trưởng quốc gia, khai thác nguồn lực tri thức và kinh nghiệm của hơn 9 triệu người cao tuổi.
Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024

Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024

Dự kiến đến cuối năm 2025, Hà Nội sẽ đón hơn 33,7 triệu lượt khách, chiếm khoảng 22,2% tổng lượng khách cả nước, vượt 8,7% kế hoạch đầu năm. Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Trần Quang chia sẻ tại Hội nghị giao ban công tác báo chí thành phố tháng 11/2025 ngày 13/11.
Bữa cơm công đoàn 2025: Chăm lo thiết thực, gắn kết người lao động

Bữa cơm công đoàn 2025: Chăm lo thiết thực, gắn kết người lao động

Chương trình Bữa cơm công đoàn năm 2025 đã thu hút hơn 2,17 triệu đoàn viên, người lao động trên toàn quốc với tổng kinh phí hơn 148,7 tỷ đồng. Hoạt động không chỉ nâng cao chất lượng bữa ăn ca mà còn củng cố niềm tin và sự gắn bó giữa người lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên

Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên

Sáng 13/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2026. Đây là năm đầu triển khai Kế hoạch 5 năm 2026-2030, diễn ra Đại hội Đảng XIV. Mục tiêu đề ra là GDP phấn đấu từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người đạt 5.400 - 5.500 USD.

Đọc nhiều

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Ngày 15/11, tại Hưng Yên diễn ra Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia năm 2025 với chủ đề "Gắn kết hôm nay - Bền vững mai sau". Chương trình do Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động