“Là phụ nữ, thanh xuân trôi qua rất nhanh, vẻ đẹp của mình chỉ ở đỉnh cao trong một thời điểm nhất định. Không thể mình cứ mãi mãi tuyệt vời xinh đẹp, tuyệt vời đáng yêu, vài chục năm nữa mình sẽ không thể mãi mãi ở vị trí này, được yêu thương và đón nhận như thế này.” – Thanh Hương chia sẻ.
"Chồng hụt" bị khán giả dọa đánh, dọa giết, diễn viên Thanh Hương lên tiếng xin tha
thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu Thanh Hương khoe vai trần tại sự kiện, tiết lộ cảnh bị cưỡng bức tập thể trong Quỳnh búp bê
thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu Thanh Hương (Người phán xử) trốn biệt trong nhà, hoảng sợ vì được cầu hôn
thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu
Diễn viên Thanh Hương (Ảnh: NVCC)

- Vừa kết thúc “Nàng dâu oder”, bạn tiếp tục chiếm sóng với “Sinh Tử”, vai diễn mới này có điều gì thú vị khiến Thanh Hương gật đầu với kịch bản?

Vai diễn vai nhà báo Hoàng Ngân trong phim “Sinh Tử” là một vai diễn hoàn toàn mới, một tính cách, số phận mới, không hề giống với những vai diễn Hương đã đóng. Đây là một vai diễn khó, nhiều thử thách.

- Nhiều người nói Hương nhận vai nhà báo trong phim vì muốn làm việc với đạo diễn Khải Hưng, để nói đôi điều về vị đạo diễn lão làng này, Hương sẽ chia sẻ điều gì?

Đây không phải là lần đầu tiên Hương được làm việc với đạo diễn Khải Hưng. Thầy là một người đạo diễn lão làng, gạo cội, không chỉ Hương mà cả NSND Hoàng Dũng, NSND Trọng Trinh cũng rất ngưỡng mộ. Là một diễn viên trẻ mà được làm việc với đạo diễn Khải Hưng là một may mắn.

Khi ra hiện trường, đạo diễn Khải Hưng không áp đặt cách diễn mà để các diễn viên tự thể hiện, tự sáng tạo. Chỉ khi nào diễn viên thể hiện sai thì đạo diễn mới nhắc. Điều đặc biệt ở bộ phim này là toàn bộ diễn viên phải đọc thoại chính xác, chuẩn lời. Đây là một bộ phim với đề tài chính luận, nói sai một ly là đi một dặm, vì vậy các diễn viên phải rất cố gắng để chuẩn thoại 100%, đó là một việc rất khó.

- Liên tục xuất hiện trên sóng truyền hình với nhiều vai diễn khác nhau, nhiều vai trò khác nhau, Hương sợ khán giả lãng quên mình hay muốn đa dạng hóa năng lực diễn xuất?

Thực ra ai cũng vậy, khi mình đã được yêu thương rồi thì mình cứ muốn được yêu thương mãi, chẳng ai muốn mình bị lãng quên cả. Đặc biệt là phụ nữ, thanh xuân trôi qua rất nhanh, vẻ đẹp của mình chỉ ở đỉnh cao trong một thời điểm nhất định. Không thể mình cứ mãi mãi tuyệt vời xinh đẹp, tuyệt vời đáng yêu, vài chục năm nữa mình sẽ không thể mãi mãi ở vị trí này, được yêu thương và đón nhận như thế này.

thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu
"Khi mình đã được yêu thương rồi thì mình cứ muốn được yêu thương mãi, chẳng ai muốn mình bị lãng quên cả."

-Tự đánh giá về vai diễn mới trong Sinh Tử, bạn thấy mình đã thay đổi về diễn xuất ra sao?

Hương chỉ có một niềm tin mãnh liệt về vai nhà báo Hoàng Ngân và cố gắng, Hương muốn cho khán giả thấy đây là một cô nhà báo Hoàng Ngân, không phải là một Phan Hương "Người phán xử" hay Lan “Quỳnh búp bê”.

"Sinh Tử" chủ yếu quay ở những tỉnh lân cận, dù chỉ quay một hai cảnh nhưng vẫn phải cùng di chuyển với đoàn khá vất vả. Tuy nhiên, trong đoàn ai cũng như vậy, mọi người đều chung sức chung lòng để có một bộ phim hay nhất phục vụ khán giả nên mọi khó khăn đều cố gắng vượt qua.

- Đóng phim, tham gia gameshow liên tục, công việc ở nhà hát kịch, chăm sóc gia đình, bạn phân bổ quỹ thời gian của mình ra sao để các công việc không chồng lên nhau?

Tính Hương cũng hay cả nể nên chuyện chồng chéo công việc là thường xuyên xảy ra, có những khi bản thân đã quá mệt, chỉ muốn nghỉ ngơi và sáng dậy sẽ cùng cả nhà đi ăn sáng, café thảnh thơi chút, nhưng khi có người thân thiết muốn mình đóng một vai nào đó rất tha thiết mời, bản thân mình lại ngại, không thể từ chối.

thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu
"Đã là nghệ sỹ, các phát ngôn của mình trên truyền thông, truyền hình phải hết sức cẩn trọng, cẩn trọng để hài hoà, nói làm sao để đúng cá tính của mình nhưng cũng không được xúc phạm người khác, không làm người khác tổn thương."

- Đã bao giờ các con của Hương bày tỏ mong muốn mẹ ở nhà nhiều hơn và dành thời gian cho con nhiều hơn chưa?

Tất cả thời gian rảnh sau khi kết thúc công việc, Hương đều dành hết cho gia đình. Đây là sự cân bằng, cũng là trách nhiệm của hầu hết phụ nữ có gia đình, có công việc. Các thú vui thời độc thân phải bỏ lại, đặt ưu tiên gia đình lên hàng đầu. Vì thế, “trộm vía” con gái vẫn chưa “trách” mẹ, ông xã cũng luôn thương yêu và chia sẻ công việc nhà với vợ.

- Áp lực lớn nhất với bạn ở thời điểm hiện tại là gì?

Đó chính là việc chinh phục các vai diễn mới, mình may mắn đã được khán giả đón nhận và yêu thương thì không được ngủ quên trên chiến thắng. Luôn nhắc nhở mình phải cố gắng học hỏi đàn anh đàn chị trong nghề, tôn trọng khán giả và không ngừng hoàn thiện khả năng diễn xuất.

thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu
"Hương cũng đã từng nói những lời vô tình làm người khác tổn thương, cũng từng là nạn nhân của những lời nói sắc như dao cứa..."

- Trong quá trình hoạt động nghệ thuật, Thanh Hương là nghệ sĩ khá cẩn trọng trong phát ngôn và sạch về đời tư. Bạn có nguyên tắc gì khi ứng xử với người hâm mộ và thoát khỏi những scandal mà nghệ sĩ hay gặp?

Đã hơn 10 năm mình vào nghề, nếu ai tiếp xúc với Hương thì mọi người sẽ nói rằng: “Hương là một người uốn lưỡi rất kỹ khi chia sẻ thông tin với truyền thông”, nhưng mình có thể thẳng thắn nói rằng, những điều mà mình chia sẻ đều là những chia sẻ thật tâm. Đã là nghệ sỹ, các phát ngôn của mình trên truyền thông, truyền hình phải hết sức cẩn trọng, cẩn trọng để hài hoà, nói làm sao để đúng cá tính của mình nhưng cũng không được xúc phạm người khác, không làm người khác tổn thương.

Hương cũng đã từng nói những lời vô tình làm người khác tổn thương, cũng từng là nạn nhân của những lời nói sắc như dao cứa, cuối cùng mình nhận ra rằng: “Lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Sự khéo léo, cẩn trọng để không làm tổn thương người khác là điều nên có ở mỗi con người, không chỉ riêng với nghệ sỹ.

- Cảm ơn Thanh Hương, mong rằng vai diễn nhà báo Hoàng Ngân trong “Sinh Tử” sẽ được những người yêu mến bạn đón nhận!

Truyền hình