Trang chủ Văn hóa - Du lịch
10:47 | 05/11/2019 GMT+7

Thanh Hương: “Chẳng ai muốn mình bị lãng quên, nhất là với phụ nữ”

aa
“Là phụ nữ, thanh xuân trôi qua rất nhanh, vẻ đẹp của mình chỉ ở đỉnh cao trong một thời điểm nhất định. Không thể mình cứ mãi mãi tuyệt vời xinh đẹp, tuyệt vời đáng yêu, vài chục năm nữa mình sẽ không thể mãi mãi ở vị trí này, được yêu thương và đón nhận như thế này.” – Thanh Hương chia sẻ.
"Chồng hụt" bị khán giả dọa đánh, dọa giết, diễn viên Thanh Hương lên tiếng xin tha
thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu Thanh Hương khoe vai trần tại sự kiện, tiết lộ cảnh bị cưỡng bức tập thể trong Quỳnh búp bê
thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu Thanh Hương (Người phán xử) trốn biệt trong nhà, hoảng sợ vì được cầu hôn
thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu
Diễn viên Thanh Hương (Ảnh: NVCC)

- Vừa kết thúc “Nàng dâu oder”, bạn tiếp tục chiếm sóng với “Sinh Tử”, vai diễn mới này có điều gì thú vị khiến Thanh Hương gật đầu với kịch bản?

Vai diễn vai nhà báo Hoàng Ngân trong phim “Sinh Tử” là một vai diễn hoàn toàn mới, một tính cách, số phận mới, không hề giống với những vai diễn Hương đã đóng. Đây là một vai diễn khó, nhiều thử thách.

- Nhiều người nói Hương nhận vai nhà báo trong phim vì muốn làm việc với đạo diễn Khải Hưng, để nói đôi điều về vị đạo diễn lão làng này, Hương sẽ chia sẻ điều gì?

Đây không phải là lần đầu tiên Hương được làm việc với đạo diễn Khải Hưng. Thầy là một người đạo diễn lão làng, gạo cội, không chỉ Hương mà cả NSND Hoàng Dũng, NSND Trọng Trinh cũng rất ngưỡng mộ. Là một diễn viên trẻ mà được làm việc với đạo diễn Khải Hưng là một may mắn.

Khi ra hiện trường, đạo diễn Khải Hưng không áp đặt cách diễn mà để các diễn viên tự thể hiện, tự sáng tạo. Chỉ khi nào diễn viên thể hiện sai thì đạo diễn mới nhắc. Điều đặc biệt ở bộ phim này là toàn bộ diễn viên phải đọc thoại chính xác, chuẩn lời. Đây là một bộ phim với đề tài chính luận, nói sai một ly là đi một dặm, vì vậy các diễn viên phải rất cố gắng để chuẩn thoại 100%, đó là một việc rất khó.

- Liên tục xuất hiện trên sóng truyền hình với nhiều vai diễn khác nhau, nhiều vai trò khác nhau, Hương sợ khán giả lãng quên mình hay muốn đa dạng hóa năng lực diễn xuất?

Thực ra ai cũng vậy, khi mình đã được yêu thương rồi thì mình cứ muốn được yêu thương mãi, chẳng ai muốn mình bị lãng quên cả. Đặc biệt là phụ nữ, thanh xuân trôi qua rất nhanh, vẻ đẹp của mình chỉ ở đỉnh cao trong một thời điểm nhất định. Không thể mình cứ mãi mãi tuyệt vời xinh đẹp, tuyệt vời đáng yêu, vài chục năm nữa mình sẽ không thể mãi mãi ở vị trí này, được yêu thương và đón nhận như thế này.

thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu
"Khi mình đã được yêu thương rồi thì mình cứ muốn được yêu thương mãi, chẳng ai muốn mình bị lãng quên cả."

-Tự đánh giá về vai diễn mới trong Sinh Tử, bạn thấy mình đã thay đổi về diễn xuất ra sao?

Hương chỉ có một niềm tin mãnh liệt về vai nhà báo Hoàng Ngân và cố gắng, Hương muốn cho khán giả thấy đây là một cô nhà báo Hoàng Ngân, không phải là một Phan Hương "Người phán xử" hay Lan “Quỳnh búp bê”.

"Sinh Tử" chủ yếu quay ở những tỉnh lân cận, dù chỉ quay một hai cảnh nhưng vẫn phải cùng di chuyển với đoàn khá vất vả. Tuy nhiên, trong đoàn ai cũng như vậy, mọi người đều chung sức chung lòng để có một bộ phim hay nhất phục vụ khán giả nên mọi khó khăn đều cố gắng vượt qua.

- Đóng phim, tham gia gameshow liên tục, công việc ở nhà hát kịch, chăm sóc gia đình, bạn phân bổ quỹ thời gian của mình ra sao để các công việc không chồng lên nhau?

Tính Hương cũng hay cả nể nên chuyện chồng chéo công việc là thường xuyên xảy ra, có những khi bản thân đã quá mệt, chỉ muốn nghỉ ngơi và sáng dậy sẽ cùng cả nhà đi ăn sáng, café thảnh thơi chút, nhưng khi có người thân thiết muốn mình đóng một vai nào đó rất tha thiết mời, bản thân mình lại ngại, không thể từ chối.

thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu
"Đã là nghệ sỹ, các phát ngôn của mình trên truyền thông, truyền hình phải hết sức cẩn trọng, cẩn trọng để hài hoà, nói làm sao để đúng cá tính của mình nhưng cũng không được xúc phạm người khác, không làm người khác tổn thương."

- Đã bao giờ các con của Hương bày tỏ mong muốn mẹ ở nhà nhiều hơn và dành thời gian cho con nhiều hơn chưa?

Tất cả thời gian rảnh sau khi kết thúc công việc, Hương đều dành hết cho gia đình. Đây là sự cân bằng, cũng là trách nhiệm của hầu hết phụ nữ có gia đình, có công việc. Các thú vui thời độc thân phải bỏ lại, đặt ưu tiên gia đình lên hàng đầu. Vì thế, “trộm vía” con gái vẫn chưa “trách” mẹ, ông xã cũng luôn thương yêu và chia sẻ công việc nhà với vợ.

- Áp lực lớn nhất với bạn ở thời điểm hiện tại là gì?

Đó chính là việc chinh phục các vai diễn mới, mình may mắn đã được khán giả đón nhận và yêu thương thì không được ngủ quên trên chiến thắng. Luôn nhắc nhở mình phải cố gắng học hỏi đàn anh đàn chị trong nghề, tôn trọng khán giả và không ngừng hoàn thiện khả năng diễn xuất.

thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu
"Hương cũng đã từng nói những lời vô tình làm người khác tổn thương, cũng từng là nạn nhân của những lời nói sắc như dao cứa..."

- Trong quá trình hoạt động nghệ thuật, Thanh Hương là nghệ sĩ khá cẩn trọng trong phát ngôn và sạch về đời tư. Bạn có nguyên tắc gì khi ứng xử với người hâm mộ và thoát khỏi những scandal mà nghệ sĩ hay gặp?

Đã hơn 10 năm mình vào nghề, nếu ai tiếp xúc với Hương thì mọi người sẽ nói rằng: “Hương là một người uốn lưỡi rất kỹ khi chia sẻ thông tin với truyền thông”, nhưng mình có thể thẳng thắn nói rằng, những điều mà mình chia sẻ đều là những chia sẻ thật tâm. Đã là nghệ sỹ, các phát ngôn của mình trên truyền thông, truyền hình phải hết sức cẩn trọng, cẩn trọng để hài hoà, nói làm sao để đúng cá tính của mình nhưng cũng không được xúc phạm người khác, không làm người khác tổn thương.

Hương cũng đã từng nói những lời vô tình làm người khác tổn thương, cũng từng là nạn nhân của những lời nói sắc như dao cứa, cuối cùng mình nhận ra rằng: “Lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Sự khéo léo, cẩn trọng để không làm tổn thương người khác là điều nên có ở mỗi con người, không chỉ riêng với nghệ sỹ.

- Cảm ơn Thanh Hương, mong rằng vai diễn nhà báo Hoàng Ngân trong “Sinh Tử” sẽ được những người yêu mến bạn đón nhận!

Chu Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đồng hành dài lâu để những ước mơ không dang dở

Đồng hành dài lâu để những ước mơ không dang dở

Đằng sau mỗi học sinh đứng trước nguy cơ phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn là một câu chuyện riêng về bệnh tật, biến cố hay gánh nặng mưu sinh của gia đình. Với nhiều em, chỉ một sự đồng hành đủ bền bỉ cũng có thể tạo nên khác biệt, giúp các em tiếp tục đến trường và nuôi dưỡng ước mơ cho tương lai.
Vạn Xuân Innovation 2026: Chuyển đổi số và AI đang định hình lại ngành quảng cáo ở Việt Nam

Vạn Xuân Innovation 2026: Chuyển đổi số và AI đang định hình lại ngành quảng cáo ở Việt Nam

Trong khuôn khổ Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam (Vạn Xuân Awards 2026) diễn ra vào sáng ngày 14/8 tại TP.HCM, các diễn giả đã tham gia thảo luận sôi nổi với chủ đề “Chuyển đổi số trong văn hóa – Động lực phát triển mới”.
Từ giải khát đến thử vận may: “Xé ngay trúng liền” khuấy động trải nghiệm mùa hè

Từ giải khát đến thử vận may: “Xé ngay trúng liền” khuấy động trải nghiệm mùa hè

Mùa hè vốn là thời điểm nhu cầu nước giải khát tăng cao, nhưng một chương trình khuyến mãi được tích hợp ngay trên nhãn chai đang tạo thêm một lý do để người tiêu dùng tương tác với sản phẩm. Xé nhãn, nhập mã và biết kết quả nhanh đang trở thành trải nghiệm được nhiều người thử ngay sau khi uống.
Khách Nga đến Việt Nam có thể đạt 1 triệu lượt trong năm 2026

Khách Nga đến Việt Nam có thể đạt 1 triệu lượt trong năm 2026

Theo thông tin công bố ngày 11/8 của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách Nga đến Việt Nam đang tăng mạnh nhờ các đường bay được mở rộng, chi phí hợp lý và sản phẩm nghỉ dưỡng đa dạng; con số này được dự báo có thể đạt khoảng 1 triệu lượt trong năm 2026.

Đọc nhiều

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Ngày 22/8, tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hà Vĩ cùng lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình trao tặng và trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Sáng 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan (1996–2026) và Gặp mặt thường niên những người từng học tập, công tác và yêu mến Uzbekista.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Trong hai ngày 21-22/8, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, quy tập 52 bộ hài cốt liệt sĩ và 17 bộ di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động