Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:22 | 29/07/2019 GMT+7

Thanh Hóa: May Hợp Lực "xẻ" đất nông nghiệp làm nhà để xe, chính quyền nói... nhiều việc quá!

aa
Công ty cổ phần may Hợp Lực ngang nhiên san lấp gần 1.000 m2 đất nông nghiệp, xây dựng nhà để xe không phép tại thôn Hợp Lực, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, chính quyền địa phương phân trần... nhiều việc quá!

Mục sở thị về thôn Hợp Lực, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) nơi người dân phản ánh về việc Công ty cổ phần may Hợp Lực ngang nhiên san lấp, xây dựng một khu nhà để xe cho công nhân rộng gần 1000 m2 khi chưa được các cấp nào cho phép. Theo khảo sát của PV, tại khu đất một nhà xe được bắn tôn, một khu đất trước được đổ bê tông kiên cố nằm hẳn ra khu đất nông nghiệp.

Qua trao đổi, ông Trần Văn Chinh, Phó chủ tịch UBND xã và ông Đỗ Ngọc Dũng cán bộ địa chính xây dựng môi trường xã, cho biết: Sự việc nhân dân phản ánh về việc Công ty cổ phần may Hợp Lực có xây dựng một nhà để xe cho công nhân trên đất nông nghiệp là đúng sự thật. Ngay sau khi nhận được thông tin xã đã thành lập đoàn kiểm tra và lập biên bản.

thanh hoa may hop luc xedat nong nghiep lam nha de xe chinh quyen noi nhieu viec qua
Khu đất nông nghiệp rộng gần 1000m2 tại thôn Hợp Lực, xã Quảng Hợp, huyện Quang Xương được Công ty cổ phần may Hợp Lực xây dựng trái phép

Biên bản về việc giải quyết vi phạm đất đai ngày 12/3/2019 do ông Trần Văn Chinh, Phó chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn, trong đoàn có ông Đỗ Ngọc Dũng cán bộ địa chính xây dựng môi trường, ông Trần Văn Ánh cán bộ địa chính nông nghiệp, ông Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng thôn Hợp Lực.

Biên bản làm việc có nêu: Ngày 2/08/2018 ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc công ty cổ phần may Hợp Lực có đơn đề nghị UBND xã Quảng Hợp về việc đề nghị chuyển đổi mục đích 500m2 đất sản xuất nông nghiệp sang đất bãi đỗ xe, để xe cho công nhân. UBND xã đã xem xét nhưng căn cứ vào luật đất đai đất trồng lúa không thể chuyển đổi sang làm bãi đỗ xe được. Đoàn đã yêu cầu ông Nguyễn Quốc Khánh tháo dỡ, trả lại mặt bằng đúng với mục đích sử dụng đất. Thời hạn tháo dỡ trong 15 ngày sau khi đoàn làm việc.

thanh hoa may hop luc xedat nong nghiep lam nha de xe chinh quyen noi nhieu viec qua
Biên bản xử lý về vi phạm đất đai đối với Công ty cổ phần may Hợp Lực của UBND xã Quảng Hợp

Khi PV đặt câu hỏi vì sao biên bản lập từ hồi tháng 3/2019 cho tới gần hết tháng 7 mà công ty vẫn chưa tháo dỡ trả lại mặt bằng, cả ông Chinh Phó chủ tịch xã và ông Dũng cán bộ địa chính xây dựng và môi trường phân trần xã nhiều việc quá nên chưa thúc dục công ty thực hiện và hứa trong thời gian tới sẽ yêu cầu công ty thực hiện.

Để có phản ảnh khách quan, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quốc Khánh, đại diện Công ty thì ông Khánh phân trần: "Đất này là đất ruộng của nhà anh, anh có cái sai là chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đã xây dựng, xã cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp xây dựng,..."

Hoa Thanh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Tài chính đề xuất miễn, giảm tiền thuê đất cho dự án nông nghiệp

Bộ Tài chính đề xuất miễn, giảm tiền thuê đất cho dự án nông nghiệp

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo quy định các trường hợp được miễn, giảm tiền sử dụng đất, thuê đất chưa được quy định trong Luật Đất đai 2024. Trong đó, Bộ Tài chính đề xuất miễn, giảm tiền thuê đất từ 5-15 năm để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào dự án nông nghiệp, nông thôn.
Làm thế nào để chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư?

Làm thế nào để chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư?

Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở muốn chuyển mục đích sử dụng đất thành đất ở thì phải xin phép và được chấp thuận bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Hành lang pháp lý còn bỏ ngỏ cho thị trường BĐS nông nghiệp

Hành lang pháp lý còn bỏ ngỏ cho thị trường BĐS nông nghiệp

Tiềm năng của thị trường BĐS nông nghiệp còn bỏ ngỏ và đang thiếu đi một hành lang pháp lý rõ ràng.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16

Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 05/11, bão Kalmaegi đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông, cơn bão số 13 trên Biển Đông trong năm 2025.
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 31/10 và ngày 01/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, mở rộng vùng ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ.
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 30/10, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường; Trung Bộ vẫn còn mưa to; Nam Bộ mưa về chiều.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Ngày 05/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan dẫn đầu đoàn đại biểu Hội tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày 06/11 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Phó Chủ tịch thường trực Lê Văn Tụy dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2025).
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Chiều 5/11, Giải Đua ghe Ngo thành phố Cần Thơ năm 2025 đã chính thức khép lại sau hai ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ). Sự kiện đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân, du khách và người hâm mộ đến cổ vũ, tạo nên bầu không khí lễ hội rộn ràng, đậm đà sắc màu văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động