Công ty cổ phần may Hợp Lực ngang nhiên san lấp gần 1.000 m2 đất nông nghiệp, xây dựng nhà để xe không phép tại thôn Hợp Lực, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, chính quyền địa phương phân trần... nhiều việc quá!

Mục sở thị về thôn Hợp Lực, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) nơi người dân phản ánh về việc Công ty cổ phần may Hợp Lực ngang nhiên san lấp, xây dựng một khu nhà để xe cho công nhân rộng gần 1000 m2 khi chưa được các cấp nào cho phép. Theo khảo sát của PV, tại khu đất một nhà xe được bắn tôn, một khu đất trước được đổ bê tông kiên cố nằm hẳn ra khu đất nông nghiệp.

Qua trao đổi, ông Trần Văn Chinh, Phó chủ tịch UBND xã và ông Đỗ Ngọc Dũng cán bộ địa chính xây dựng môi trường xã, cho biết: Sự việc nhân dân phản ánh về việc Công ty cổ phần may Hợp Lực có xây dựng một nhà để xe cho công nhân trên đất nông nghiệp là đúng sự thật. Ngay sau khi nhận được thông tin xã đã thành lập đoàn kiểm tra và lập biên bản.

thanh hoa may hop luc xe dat nong nghiep lam nha de xe chinh quyen noi nhieu viec qua
Khu đất nông nghiệp rộng gần 1000m2 tại thôn Hợp Lực, xã Quảng Hợp, huyện Quang Xương được Công ty cổ phần may Hợp Lực xây dựng trái phép

Biên bản về việc giải quyết vi phạm đất đai ngày 12/3/2019 do ông Trần Văn Chinh, Phó chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn, trong đoàn có ông Đỗ Ngọc Dũng cán bộ địa chính xây dựng môi trường, ông Trần Văn Ánh cán bộ địa chính nông nghiệp, ông Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng thôn Hợp Lực.

Biên bản làm việc có nêu: Ngày 2/08/2018 ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc công ty cổ phần may Hợp Lực có đơn đề nghị UBND xã Quảng Hợp về việc đề nghị chuyển đổi mục đích 500m2 đất sản xuất nông nghiệp sang đất bãi đỗ xe, để xe cho công nhân. UBND xã đã xem xét nhưng căn cứ vào luật đất đai đất trồng lúa không thể chuyển đổi sang làm bãi đỗ xe được. Đoàn đã yêu cầu ông Nguyễn Quốc Khánh tháo dỡ, trả lại mặt bằng đúng với mục đích sử dụng đất. Thời hạn tháo dỡ trong 15 ngày sau khi đoàn làm việc.

thanh hoa may hop luc xe dat nong nghiep lam nha de xe chinh quyen noi nhieu viec qua
Biên bản xử lý về vi phạm đất đai đối với Công ty cổ phần may Hợp Lực của UBND xã Quảng Hợp

Khi PV đặt câu hỏi vì sao biên bản lập từ hồi tháng 3/2019 cho tới gần hết tháng 7 mà công ty vẫn chưa tháo dỡ trả lại mặt bằng, cả ông Chinh Phó chủ tịch xã và ông Dũng cán bộ địa chính xây dựng và môi trường phân trần xã nhiều việc quá nên chưa thúc dục công ty thực hiện và hứa trong thời gian tới sẽ yêu cầu công ty thực hiện.

Để có phản ảnh khách quan, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quốc Khánh, đại diện Công ty thì ông Khánh phân trần: "Đất này là đất ruộng của nhà anh, anh có cái sai là chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đã xây dựng, xã cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp xây dựng,..."

 

Truyền hình