Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:43 | 12/07/2017 GMT+7

Thái Nguyên: Công an thu hồi thông báo về thủ đoạn bắt cóc trẻ em đưa lên xe ô tô

aa
Sau khi mạng xã hội xuất hiện bảng thông báo cảnh báo thủ đoạn dụ dỗ rồi bắt cóc trẻ em đưa lên xe ô tô gây xôn xao, lãnh đạo Công an huyện Định Hóa cho biết, trên địa bàn không có vụ bắt cóc nào và đã chỉ đạo công an xã thu hồi văn bản trên.

Ngày 12/7, trên một số trang mạng xã hội lan truyền văn bản thông báo về thủ đoạn bắt cóc trẻ em của Công an xã Kim Sơn (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) khiến nhiều người dân xôn xao, lo lắng.

Nội dung thông báo cho biết: "Hiện nay, trên địa bàn huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên xuất hiện đối tượng bắt cóc trẻ em với thủ đoạn hoạt động như sau: Có 2 đối tượng đi xe máy, mặt bịt khẩu trang đi trước để kiểm tra, thăm dò nếu gặp trẻ em trên đường, đối tượng sẽ dùng thủ đoạn dụ dỗ trẻ em nghe theo chúng và có 1 chiếc xe ô tô con đi theo sau đối tượng bắt các trẻ em lên xe và chở đi.

Từ hiện tượng trên, Công an xã Kim Sơn thông báo cho toàn thể nhân dân trong xã biết thủ đoạn hoạt động của các đối tượng bắt cóc trẻ em để mỗi gia đình nêu cao tinh thần cảnh giác, quan tâm đến con em trong gia đình không để trẻ đi chơi hoặc ra đường một mình để đối tượng có cơ hội lợi dụng bắt cóc".

thai nguyen cong an thu hoi thong bao ve thu doan bat coc tre em dua len xe o to

Biên bản thông báo về thủ đoạn bắt cóc được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người dân hoang mang.

Trước sự việc trên, ngày 12/7, trao đổi với chúng tôi, thiếu tá Hạc Sơn Linh, Phó Trưởng Công an huyện Định Hóa xác nhận có việc công an xã Kim Sơn, huyện Định Hóa ký văn bản trên. Tuy nhiên, thông tin là không chính xác.

Theo thiếu tá Sơn, cách đây khoảng 4-5 ngày có tin đồn ở xã Đồng Thịnh (Định Hóa, Thái Nguyên) về việc 2 người như trong văn bản anh Chinh thông tin.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Định Hóa đã cử lực lượng đi xác minh, gặp trực tiếp người kể thông tin đó thì không có chuyện bắt cóc trẻ em.

Phó Trưởng Công an huyện Định Hóa cho biết, đây chỉ là tin đồn nhưng Trưởng Công an xã Kim Sơn không xác minh đã đưa thông tin đó vào trong văn bản gây hoang mang dư luận. Ngay sau khi văn bản được phát đi, phía cơ quan Công an xã Kim Sơn đã thu lại thông báo để tránh ảnh hưởng đến dư luận.

"Sáng nay, tôi đã yêu cầu anh Chinh viết bản tường trình, báo cáo về sự việc", Thiếu tá Sơn cho hay.

Định Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động