Trang chủ Việt Nam hôm nay
07:30 | 27/09/2024 GMT+7

Thái Lan - Việt Nam luôn là bạn tốt, cùng xây dựng tình hữu nghị

aa
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tối 26/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen (Thái Lan) đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh.
Tăng cường kết nối giáo dục Việt Nam - Thái Lan
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Thái Lan: mở rộng hợp tác, kết nối bền vững
Thái Lan - Việt Nam luôn là bạn tốt, cùng xây dựng tình hữu nghị
Ông Trần Thanh Trung, Phụ trách Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen, phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Đỗ Sinh/Pv TTXVN tại Thái Lan

Buổi lễ có sự tham dự của Tham tán Công sứ Bùi Thị Huệ, tỉnh trưởng và phó tỉnh trưởng nhiều tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Thái Lan, đại diện các tổng lãnh sự quán Trung Quốc và Lào tại Khon Kaen, cùng đông đảo bà con kiều bào từ khắp nơi trên đất nước Thái Lan.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trần Thanh Trung, phụ trách Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen cho biết kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm nay cũng là dịp Nhà nước và nhân dân Việt Nam kỷ niệm 55 năm ngày thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm ngày mất của Người. 55 năm qua, di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đồng hành và mãi mãi là ngọn cờ quy tụ sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, đã đang và sẽ tiếp thêm cho toàn nhân dân Việt Nam ý chí quyết tâm sắt đá, niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh vĩ đại của dân tộc Việt Nam, sức mạnh của chính nghĩa và chân lý không có gì quý hơn độc lập tự do để chung tay xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn mong đợi.

Ông Trần Thanh Trung bày tỏ sự hết sức vui mừng và tự hào nhận thấy trong năm qua mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu, chất lượng và hiệu quả hơn. Thái Lan là người bạn, là đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam trong khu vực, và là quốc gia ASEAN đầu tiên thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam và cũng là quốc gia duy nhất Việt Nam có cơ chế họp Chính phủ chung. Hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư đạt được những kết quả vượt bậc trở thành điểm sáng trong quan hệ hai nước hiện nay trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Thái Lan là đối tác thương mại lớn nhất và là nhà đầu tư lớn thứ 9 trên tổng số 140 quốc gia vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt gần 14 tỷ USD. Hợp tác về văn hóa du lịch, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân phát triển mạnh mẽ, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa hai nước. Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan với hơn 100.000 người được Chính phủ Thái Lan ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi đóng góp tích cực vào sự phát triển của Thái Lan và là cầu nối quan trọng gắn kết nhân dân hai nước.

Thái Lan - Việt Nam luôn là bạn tốt, cùng xây dựng tình hữu nghị
Lãnh đạo 20 tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan phấn khởi tới dự buổi lễ kỷ niệm mừng Quốc khánh Việt Nam. Ảnh: Đỗ Sinh/Pv TTXVN tại Thái Lan

Phụ trách Tổng Lãnh sự quán đánh giá Thái Lan và Việt Nam đều đang đứng trước những thời cơ vận hội mới đan xen, tin tưởng rằng hai nước sẽ vận dụng tốt các cơ hội vượt qua những thách thức tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới mang lại cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, góp phần tích cực vào hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và trên thế giới. Cũng nhân dịp này, ông Trần Thanh Trung bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, lời cảm ơn chân thành tới Nhà vua, Hoàng hậu và các thành viên Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Thái Lan đã luôn chia sẻ giúp đỡ Việt Nam cũng như ủng hộ sự phát triển quan hệ Việt Nam và Thái Lan.

Bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng tới dự buổi lễ, ông Jirasak Seehamat, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Khon Kaen đề cao mối quan hệ lịch sử lâu dài, gắn bó thân thiết như anh em, bà con xóm giềng giữa nhân dân hai nước Thái Lan-Việt Nam. Ông cho biết hiện Khon Kaen là một trong những địa phương có đông người Thái gốc Việt sinh sống tại Thái Lan, nơi đây các công dân Thái Lan-Việt Nam cùng chung sống hòa thuận, hạnh phúc trong nền văn hóa truyền thống có nhiều nét tương đồng giữa hai dân tộc.

Ông Jirasak khẳng định kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước Thái Lan-Việt Nam luôn là những người bạn tốt của nhau, cùng nhau hợp tác, xây dựng tình hữu nghị, tạo nên những lợi ích thiết thực và cùng nhau chia sẻ niềm vui, hạnh phúc. Đặc biệt, tại Khon Kaen nơi đặt trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, các hoạt động hợp tác, giao lưu, trao đổi học thuật giữa các địa phương vùng Đông Bắc Thái Lan với các tỉnh, thành Việt Nam đã diễn ra liên tục và thường xuyên, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa hai nước ngày càng tốt đẹp, thực chất.

Nhân dịp buổi lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh Việt Nam, thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Khon Kaen, ông Jirasak cũng gửi lời chúc mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển bền vững, thịnh vượng, thành công trong mọi lĩnh vực.

Trong không khí thân mật kỷ niệm ngày Tết độc lập của dân tộc, các vị khách quý cùng bà con kiều bào đã cùng nhau thưởng thức các món ăn mang hương vị quê nhà và cùng cất lên những lời ca tiếng hát ca ngợi Bác Hồ và quê hương đất nước.

Theo Đỗ Sinh - Huy Tiến (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/thai-lan-viet-nam-luon-la-ban-tot-cung-xay-dung-tinh-huu-nghi-20240927063859866.htm

Diễn đàn Doanh nghiệp Thái-Việt 2023: Nhiều cơ hội không giới hạn Diễn đàn Doanh nghiệp Thái-Việt 2023: Nhiều cơ hội không giới hạn
Diễn ra ngày 15/8 tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan), với chủ đề “1+1= Cơ hội và thời cơ không giới hạn”, Diễn đàn doanh nghiệp Thái - Việt 2023 là điểm đến gặp gỡ, chia sẻ thông tin của các doanh nghiệp hai nước hướng tới mục tiêu cùng phát triển nhanh, bền vững, nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.
Doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan chia sẻ thông tin, kết nối hợp tác Doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan chia sẻ thông tin, kết nối hợp tác
Ngày 10/9, tại Đà Nẵng diễn ra buổi gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan bên lề chương trình Liên hoan hữu nghị nhân dân hai nước lần thứ II và Hội nghị lần thứ XII Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Thái Lan - Việt Nam.
Theo Báo Tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Tiếng Việt kết nối thế hệ trẻ kiều bào với cội nguồn

Tiếng Việt kết nối thế hệ trẻ kiều bào với cội nguồn

Tối 17/7, tại thành phố Huế, hơn 100 thanh niên, sinh viên kiều bào đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Chương trình giao lưu tiếng Việt trong khuôn khổ Trại hè Việt Nam 2026. Chương trình góp phần trau dồi tiếng Việt và tăng cường sự gắn kết của thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài với văn hóa, lịch sử và cội nguồn dân tộc.
Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Tối 13/7, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2026 dành cho thanh, thiếu niên người Việt ở nước ngoài. Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức nhằm gắn kết thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương, đất nước.
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.

Các tin bài khác

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ 5 tỷ đồng hỗ trợ Lai Châu khắc phục hậu quả mưa lũ

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ 5 tỷ đồng hỗ trợ Lai Châu khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 21/7, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ 5 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả mưa lũ.
Khi cộng đồng trở thành điểm tựa: Những chuyển biến ban đầu trong giảm kỳ thị với HIV và lao tại Champasak

Khi cộng đồng trở thành điểm tựa: Những chuyển biến ban đầu trong giảm kỳ thị với HIV và lao tại Champasak

Tại tỉnh Champasak, Lào, HIV và lao không chỉ là những vấn đề y tế công cộng. Đối với nhiều người sống với HIV, người mắc lao và các nhóm có nguy cơ cao, rào cản lớn nhất đôi khi không nằm ở khoảng cách tới cơ sở y tế, mà nằm ở nỗi sợ bị nhận ra, bị phán xét, bị xa lánh hoặc bị đối xử khác đi.
Giám đốc ADB: Việt Nam cần chuyển sang tăng trưởng dựa trên năng suất

Giám đốc ADB: Việt Nam cần chuyển sang tăng trưởng dựa trên năng suất

Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam dự báo kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh nhưng cần nâng cao khả năng chống chịu và đổi mới để tránh bẫy thu nhập trung bình.
Hà Nội cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ yêu cầu bổ sung thông tin bảo hiểm xã hội

Hà Nội cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ yêu cầu bổ sung thông tin bảo hiểm xã hội

Lợi dụng đợt cao điểm hỗ trợ người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hoàn thiện hồ sơ theo quy định, các đối tượng đã giả mạo cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội gọi điện yêu cầu người dân bổ sung thông tin bảo hiểm xã hội. Trước tình trạng này, Trung tâm khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân và chỉ xác minh thông tin qua các kênh chính thức.

Đọc nhiều

Việt Nam đặt mục tiêu vào Top 3 ASEAN về chỉ số sức mạnh mềm

Việt Nam đặt mục tiêu vào Top 3 ASEAN về chỉ số sức mạnh mềm

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã ký Quyết định số 1306/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược văn hóa đối ngoại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chiến lược đặt mục tiêu phát huy giá trị văn hóa Việt Nam, nâng cao sức mạnh mềm quốc gia, tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới và thúc đẩy hội nhập quốc tế về văn hóa.
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Sáng 20/7, tại phường Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông thành phố Đà Nẵng khai mạc lớp trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp dành cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào). Hoạt động góp phần tăng cường hợp tác chuyên môn và vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Ngày 20/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam-Áo tổ chức lễ trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch - Chủ tịch danh dự Hội Áo-Việt Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, vì đã có những đóng góp tích cực trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Áo.
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc

Từ ngày 19-21/7, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối cộng đồng doanh nhân, chuyên gia, trí thức người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động