Trang chủ Việt Nam hôm nay
07:30 | 27/09/2024 GMT+7

Thái Lan - Việt Nam luôn là bạn tốt, cùng xây dựng tình hữu nghị

aa
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tối 26/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen (Thái Lan) đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh.
Tăng cường kết nối giáo dục Việt Nam - Thái Lan
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Thái Lan: mở rộng hợp tác, kết nối bền vững
Thái Lan - Việt Nam luôn là bạn tốt, cùng xây dựng tình hữu nghị
Ông Trần Thanh Trung, Phụ trách Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen, phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Đỗ Sinh/Pv TTXVN tại Thái Lan

Buổi lễ có sự tham dự của Tham tán Công sứ Bùi Thị Huệ, tỉnh trưởng và phó tỉnh trưởng nhiều tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Thái Lan, đại diện các tổng lãnh sự quán Trung Quốc và Lào tại Khon Kaen, cùng đông đảo bà con kiều bào từ khắp nơi trên đất nước Thái Lan.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trần Thanh Trung, phụ trách Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen cho biết kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm nay cũng là dịp Nhà nước và nhân dân Việt Nam kỷ niệm 55 năm ngày thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm ngày mất của Người. 55 năm qua, di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đồng hành và mãi mãi là ngọn cờ quy tụ sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, đã đang và sẽ tiếp thêm cho toàn nhân dân Việt Nam ý chí quyết tâm sắt đá, niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh vĩ đại của dân tộc Việt Nam, sức mạnh của chính nghĩa và chân lý không có gì quý hơn độc lập tự do để chung tay xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn mong đợi.

Ông Trần Thanh Trung bày tỏ sự hết sức vui mừng và tự hào nhận thấy trong năm qua mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu, chất lượng và hiệu quả hơn. Thái Lan là người bạn, là đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam trong khu vực, và là quốc gia ASEAN đầu tiên thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam và cũng là quốc gia duy nhất Việt Nam có cơ chế họp Chính phủ chung. Hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư đạt được những kết quả vượt bậc trở thành điểm sáng trong quan hệ hai nước hiện nay trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Thái Lan là đối tác thương mại lớn nhất và là nhà đầu tư lớn thứ 9 trên tổng số 140 quốc gia vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt gần 14 tỷ USD. Hợp tác về văn hóa du lịch, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân phát triển mạnh mẽ, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa hai nước. Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan với hơn 100.000 người được Chính phủ Thái Lan ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi đóng góp tích cực vào sự phát triển của Thái Lan và là cầu nối quan trọng gắn kết nhân dân hai nước.

Thái Lan - Việt Nam luôn là bạn tốt, cùng xây dựng tình hữu nghị
Lãnh đạo 20 tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan phấn khởi tới dự buổi lễ kỷ niệm mừng Quốc khánh Việt Nam. Ảnh: Đỗ Sinh/Pv TTXVN tại Thái Lan

Phụ trách Tổng Lãnh sự quán đánh giá Thái Lan và Việt Nam đều đang đứng trước những thời cơ vận hội mới đan xen, tin tưởng rằng hai nước sẽ vận dụng tốt các cơ hội vượt qua những thách thức tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới mang lại cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, góp phần tích cực vào hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và trên thế giới. Cũng nhân dịp này, ông Trần Thanh Trung bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, lời cảm ơn chân thành tới Nhà vua, Hoàng hậu và các thành viên Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Thái Lan đã luôn chia sẻ giúp đỡ Việt Nam cũng như ủng hộ sự phát triển quan hệ Việt Nam và Thái Lan.

Bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng tới dự buổi lễ, ông Jirasak Seehamat, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Khon Kaen đề cao mối quan hệ lịch sử lâu dài, gắn bó thân thiết như anh em, bà con xóm giềng giữa nhân dân hai nước Thái Lan-Việt Nam. Ông cho biết hiện Khon Kaen là một trong những địa phương có đông người Thái gốc Việt sinh sống tại Thái Lan, nơi đây các công dân Thái Lan-Việt Nam cùng chung sống hòa thuận, hạnh phúc trong nền văn hóa truyền thống có nhiều nét tương đồng giữa hai dân tộc.

Ông Jirasak khẳng định kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước Thái Lan-Việt Nam luôn là những người bạn tốt của nhau, cùng nhau hợp tác, xây dựng tình hữu nghị, tạo nên những lợi ích thiết thực và cùng nhau chia sẻ niềm vui, hạnh phúc. Đặc biệt, tại Khon Kaen nơi đặt trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, các hoạt động hợp tác, giao lưu, trao đổi học thuật giữa các địa phương vùng Đông Bắc Thái Lan với các tỉnh, thành Việt Nam đã diễn ra liên tục và thường xuyên, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa hai nước ngày càng tốt đẹp, thực chất.

Nhân dịp buổi lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh Việt Nam, thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Khon Kaen, ông Jirasak cũng gửi lời chúc mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển bền vững, thịnh vượng, thành công trong mọi lĩnh vực.

Trong không khí thân mật kỷ niệm ngày Tết độc lập của dân tộc, các vị khách quý cùng bà con kiều bào đã cùng nhau thưởng thức các món ăn mang hương vị quê nhà và cùng cất lên những lời ca tiếng hát ca ngợi Bác Hồ và quê hương đất nước.

Theo Đỗ Sinh - Huy Tiến (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/thai-lan-viet-nam-luon-la-ban-tot-cung-xay-dung-tinh-huu-nghi-20240927063859866.htm

Diễn đàn Doanh nghiệp Thái-Việt 2023: Nhiều cơ hội không giới hạn Diễn đàn Doanh nghiệp Thái-Việt 2023: Nhiều cơ hội không giới hạn
Diễn ra ngày 15/8 tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan), với chủ đề “1+1= Cơ hội và thời cơ không giới hạn”, Diễn đàn doanh nghiệp Thái - Việt 2023 là điểm đến gặp gỡ, chia sẻ thông tin của các doanh nghiệp hai nước hướng tới mục tiêu cùng phát triển nhanh, bền vững, nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.
Doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan chia sẻ thông tin, kết nối hợp tác Doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan chia sẻ thông tin, kết nối hợp tác
Ngày 10/9, tại Đà Nẵng diễn ra buổi gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan bên lề chương trình Liên hoan hữu nghị nhân dân hai nước lần thứ II và Hội nghị lần thứ XII Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Thái Lan - Việt Nam.
Theo Báo Tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp bước vào kỷ nguyên mới: Đoàn kết - Trí tuệ - Cống hiến

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp bước vào kỷ nguyên mới: Đoàn kết - Trí tuệ - Cống hiến

Ngày 22/11 tại thủ đô Paris đã diễn ra Đại hội lần thứ XI Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) nhiệm kỳ 2025-2027. Đại hội khẳng định quyết tâm phát huy vai trò tập hợp lực lượng trẻ, trở thành cầu nối tri thức, khoa học - công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quê hương.
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Tối ngày 18/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi tới Thủ đô Algiers, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.
Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Ngày 4/11, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp Ngài James Nickel, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Chuyến thăm và làm việc này giúp phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các địa phương, đối tác Canada và Đà Nẵng trên các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch và phát triển kinh tế xanh, bền vững.

Các tin bài khác

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Hội nghị lần thứ 15 thảo luận nhiệm vụ công đoàn năm 2025 - 2026

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Hội nghị lần thứ 15 thảo luận nhiệm vụ công đoàn năm 2025 - 2026

Ngày 8/12, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 15 khóa XIII để bàn các nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động công đoàn trong năm 2025 và phương hướng công tác năm 2026.
Công đoàn Đồng Nai hỗ trợ 12 cặp công nhân tổ chức lễ cưới văn minh, tiết kiệm

Công đoàn Đồng Nai hỗ trợ 12 cặp công nhân tổ chức lễ cưới văn minh, tiết kiệm

Đối tượng tham gia lễ cưới là các cặp đôi có một hoặc cả hai người là đoàn viên, người lao động đang làm việc tại những doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có tổ chức công đoàn; đã đăng ký kết hôn nhưng chưa có điều kiện tổ chức lễ cưới, trong đó có cả trường hợp đã có con.
Cà Mau và Ninh Bình kiến tạo động lực tăng trưởng mới giai đoạn 2025-2030

Cà Mau và Ninh Bình kiến tạo động lực tăng trưởng mới giai đoạn 2025-2030

Chiều 7/12, tại Cà Mau, đại diện UBND tỉnh Cà Mau và Ninh Bình đã ký kết hợp tác giai đoạn 2025-2030 nhằm phát huy lợi thế bổ trợ, khai thác hiệu quả nguồn lực để bứt phá kinh tế xã hội, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa hai địa phương.
Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản

Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản

Ông Trần Duy Đông - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết tỉnh luôn chào đón các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản đến để cùng khai phá tiềm năng, chia sẻ lợi ích và cùng kiến tạo một tương lai phát triển bền vững.

Đọc nhiều

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Năm 2025, trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động phức tạp và trong nước diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện. Các hoạt động đối ngoại được triển khai linh hoạt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Trong lớp học nhỏ ở Osaka, có một em bé từng nói “con không thể nói tiếng Việt nữa”. Vậy mà chỉ sau một thời gian đến lớp của cô Ngô Thị Dần (1986), bé không chỉ nói lại được mà còn viết đẹp, thích học và chủ động giao tiếp với ông bà ở Việt Nam. Câu chuyện ấy là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của cô Dần - một cô giáo tình nguyện, đang từng ngày gìn giữ tiếng Việt giữa xứ hoa anh đào.
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Sống hơn hai mươi năm ở Praha (Cộng hòa Séc), chị Nguyễn Ngọc Hà (42 tuổi, quê Hải Phòng) tìm thấy sự gắn bó với cộng đồng người Việt từ tiếng mẹ đẻ. Việc dạy con, mở nhà hàng Việt hay sinh hoạt hội đoàn của chị đều xoay quanh mong muốn được nói và nghe tiếng quê hương mỗi ngày.
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)

“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)

Tại tỉnh Udon Thani (Thái Lan) có một cộng đồng người Thái gốc Việt đã bền bỉ giữ gìn ngôn ngữ mẹ đẻ qua gần một thế kỷ. Udon Thani không chỉ là nơi người Việt tìm đến để lập nghiệp từ những năm 1940 của thế kỷ trước mà còn là điểm khởi phát của một phong trào học tiếng Việt lan tỏa rộng khắp vùng Đông Bắc Thái Lan.
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Phiên bản di động