Trang chủ Kinh tế
17:56 | 14/12/2018 GMT+7

Tập đoàn T&T Group ký kết biên bản ghi nhớ với Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà

aa
Nhận lời mời của Tổng Giám đốc Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà (CCA), Đoàn Công tác Tập đoàn T&T Group đã có chuyến công tác tại Bờ Biển Ngà từ ngày 7/12/2018 đến 21/12/2018. Lãnh đạo Tập đoàn T&T Group đã vinh dự được tiếp kiến Thủ tướng Bờ Biển Ngà trong chuyến thăm này.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn dẫn đầu Đoàn Công tác đã có các buổi tiếp xúc làm việc với Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lãnh đạo các Bộ: Kinh tế và Tài chính; Thương mại Công nghiệp và Xúc tiến Doanh nghiệp nhỏ và vừa; Cơ quan phát triển lúa gạo quốc gia; Ngân hàng Trung ương Châu Phi BCEAO, Hiệp hội Xuất khẩu Điều Bờ Biển Ngà và các đối tác Bờ Biển Ngà để nghiên cứu môi trường thương mại, đầu tư, trao đổi cơ hội hợp tác và các kế hoạch triển khai cụ thể tại Bờ Biển Ngà.

tap doan tt group ky ket bien ban ghi nho voi hoi dong bong va dieu bo bien nga

Đoàn công tác Tập đoàn T&T Group tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Bờ Biển Ngà.

Đánh giá cao uy tín và năng lực của Tập đoàn T&T Group, tại cuộc tiếp kiến, Thủ tướng Chính phủ Bờ Biển Ngà đã ủng hộ việc ký kết thỏa thuận hợp tác lâu dài và bền vững giữa Tập đoàn T&T Group và CCA trong lĩnh vực thương mại và đầu tư chế biến điều; đặc biệt ủng hộ và tạo điều kiện cho Tập đoàn T&T Group đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên và tiềm năng của Bờ Biển Ngà; đề xuất việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Chính phủ Bờ Biển Ngà và Tập đoàn T&T Group. Đây là cơ sở quan trọng để T&T Group thiết lập và tăng cường quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư tại Bờ Biển Ngà trong thời gian tới.

tap doan tt group ky ket bien ban ghi nho voi hoi dong bong va dieu bo bien nga

Tổng Giám đốc Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà Coulibaly và Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Nguyễn Thị Thanh Bình ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, vào ngày 13/12/2018, tại Abidjan, Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lượng với Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà (CCA).

Theo đó từ năm 2019, Tập đoàn T&T Group sẽ thu mua điều thô từ Bờ Biển Ngà với sản lượng lớn. Tập đoàn T&T Group cũng dự kiến đầu tư xây dựng nhà máy chế biến điều ở Bờ Biển Ngà với công suất chế biến nhà máy lên tới 50.000 tấn điều thô mỗi năm. Phía CCA cam kết sẽ đảm bảo số lượng điều thô đáp ứng nhu cầu của T&T Group theo các điều kiện của thị trường và giám sát việc thực hiện đúng các cam kết giữa T&T Group và các đối tác trong nước.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác này, nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Thủ công nghiệp Guinea Bissau, từ ngày 1 - 7/12/2018, Đoàn Công tác của Tập đoàn T&T Group đã thăm Guinea Bissau, làm việc với chính quyền, doanh nghiệp của Guinea Bissau nhằm triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký giữa Tập đoàn T&T Group và Chính phủ Guinea Bissau vào tháng 8/2018. Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Thủ công nghiệp đã ký Kế hoạch hành động 2019 chi tiết các nội dung và hỗ trợ của Bộ với các hoạt động của Tập đoàn T&T Group trong năm 2019.

Tập đoàn T&T Group

Được thành lập từ năm 1993, tiền thân là Công ty TNHH Công nghệ và Thương mại T&T, sau 25 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn T&T Group đã trở thành một tập đoàn kinh tế hoạt động đa ngành mang tầm vóc quốc tế với các lĩnh vực kinh doanh chính: Tài chính & Đầu tư; Bất động sản; Công thương; Nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; Hạ tầng giao thông, cảng biển và logistic; Khoáng sản, năng lượng, môi trường; Y tế, giáo dục, thể thao.

T&T Group là một trong số ít tập đoàn kinh tế tư nhân vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất – Nhì – Ba do Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trao tặng và Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Đầu năm 2018, Tập đoàn T&T Group vinh dự nhận giải doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam năm 2018 khi đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng FAST500 năm 2018.

Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà (CCA)

Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà (CCA) là cơ quan Nhà nước của Bờ Biển Ngà quản lý việc sản xuất, tiêu thụ và phát triển ngành Bông và Điều của Bờ Biển Ngà. CCA trực thuộc Bộ Nông nghiệp và là cơ quan cấp phép cho việc xuất khẩu Bông và Điều của Bờ Biển Ngà. CCA giám sát việc thực hiện và đảm bảo việc tuân thủ các nguyên tắc, quy định đối với các hoạt động của ngành bông và điều, đặc biệt là quy trình thương mại hóa các sản phẩm của hai ngành này.

Hiện nay, Bờ Biển Ngà đứng thứ 2 về sản lượng điều thô trên toàn thế giới.

T&T Group

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bé gái có xương cột sống cong 110 độ lấy lại tự tin sau ca phẫu thuật 7 giờ tại Vinmec Smart City

Bé gái có xương cột sống cong 110 độ lấy lại tự tin sau ca phẫu thuật 7 giờ tại Vinmec Smart City

Các bác sĩ Trung tâm Cột sống, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Smart City vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật gần 7 giờ để nắn chỉnh cột sống cho một bé gái 13 tuổi bị vẹo cột sống nặng. Từ đường cong như ghi đông xe đạp, vượt quá 110 độ, các bác sĩ đã đưa về khoảng 20 độ, giúp em cải thiện rõ rệt hình thể, khả năng vận động và tự tin bước vào tương lai.
MB đạt Top 1 thương hiệu Ngân hàng & sản phẩm vay cấp vốn dành cho khách hàng ưu tiên

MB đạt Top 1 thương hiệu Ngân hàng & sản phẩm vay cấp vốn dành cho khách hàng ưu tiên

Theo báo cáo khảo sát mức độ nhận diện thương hiệu/sản phẩm ngân hàng dành cho khách hàng ưu tiên do Mibrand công bố tháng 6/2026, MB được ghi nhận Top 1 về Top-of-mind (mức độ được nhắc nhớ đầu tiên) đối với thương hiệu Ngân hàng ưu tiên, đồng thời dẫn đầu Top-of-mind ở nhóm sản phẩm vay vốn được Khách hàng ưu tiên lựa chọn.
Từ ethanol đến xăng E10: Khi chuỗi nhiên liệu sinh học đi vào vận hành

Từ ethanol đến xăng E10: Khi chuỗi nhiên liệu sinh học đi vào vận hành

Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 đã được bán đại trà trên toàn quốc. Phía sau sự thay đổi tại các cửa hàng bán lẻ là cả một chuỗi sản xuất, phối trộn và phân phối đang được kích hoạt, trong đó Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất và Nhà máy Lọc dầu Dung Quất giữ vai trò quan trọng trong việc hình thành nguồn cung xăng E10 từ nguyên liệu ethanol trong nước.
HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng

HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng

HDBank tiếp tục được vinh danh tại Lễ công bố Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam năm 2026 (Top 50 CSA), đồng thời được ghi nhận ở hạng mục “Hoạt động CSR nổi bật”.

Đọc nhiều

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Tại phía tây bắc thôn Nham Tiền, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), một ngọn núi có dáng hình quả đào tiên lặng lẽ nằm giữa trùng điệp núi non. Đó chính là di chỉ Vạn Thọ Nham, nơi mở ra cánh cửa khám phá những bí ẩn về nền văn minh viễn cổ của Phúc Kiến.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động