Tạo hình những đồ vật trang trí giáng sinh handmade siêu đơn giản dành cho trường mầm non
1. Cây thông Noel
Với cây thông Noel, các cô giáo có thể phát huy tính sáng tạo và khả năng khéo léo của mình để tạo nên những hình tượng độc đáo nhất không thua gì những mô hình được mua ở cửa hàng. Để tiết kiệm không gian lớp học, cô giáo có thể làm những cây thông Noel ngay trên tường với giấy màu, dây kim tuyến, đèn trang trí, hạt châu,... Một số các làm như sau:
Cách 1: Làm cây thông Noel từ dây kim tuyến:
Chuẩn bị: giấy cứng xốp có hình chóp, vải dạ xanh, keo dán, kéo và dây kim tuyến…
Cách làm:
Bước 1: Cắt vải dạ xanh thành tấm tròn kích thước bằng với phần đáy của giấy cứng xốp hình chóp bạn đã chuẩn bị, rồi dùng keo dán vào đáy miếng xốp cho chắc chắn.
Bước 2: Sau bạn cắt ruy băng có màu xanh lá và màu đỏ thành các đoạn bằng nhau để làm những chiếc lá thông.
Bước 3: Gấp đôi các đoạn dây ruy băng và dùng ghim cố định lại cho cố định.
Bước 4: Ghim các đoạn ruy băng lên miếng xốp đã chuẩn bị ở bước đầu tiên, nên ghim từ dưới đáy lên và cứ 1 hàng xanh thì xen kẽ với 1 hàng đỏ cho đẹp.
![]() |
| Hình minh họa |
Cách 2: Làm cây thông Noel từ giấy bìa cứng:
Chuẩn bị:
2 tờ giấy bìa màu cứng, kéo, bút lông, một số vật dụng trang trí nhỏ khác.
Cách làm:
Bước 1: Gấp đôi mảnh giấy màu và dùng bút lông vẽ đường răng cưa rồi cắt phần thừa ra.
Bước 2: Với một mảnh giấy, dùng kéo cắt một đường từ chân cây lên 1 đoạn ngắn. Ở mảnh còn lại, cô giáo cắt từ đỉnh thân cây xuống một đoạn dài hơn.
Bước 3: Ghép hai mảnh thông lại với nhau theo đường cắt vừa rồi.
Bước 4: Dùng giấy kim tuyến hoặc băng ruy trang trí cây thông theo sở thích và thế là hoàn thành.
![]() |
| Hình minh họa |
2. Ông già Noel
Bên cạnh cây thông Noel, cô giáo cũng có thể tự làm ông già Noel để trang trí cho các góc lớp học. Cô giáo hãy cùng làm với các bé cho vui, giúp các bé cảm thấy phấn khích khi được trang trí bằng những vật dụng mà mình tạo nên. Cách làm như sau:
Chuẩn bị:
Giấy màu (trắng và đỏ), hạt cườm trang trí (nếu có), keo dán, kéo.
Cách làm:
Bước 1: Từ miếng giấy màu đỏ, hãy cuốn thành hình chóp sau đó dùng keo dán lại (giữ 1 chút cho keo khô để giấy không bị bong ra)
Bước 2: Tiếp theo, dùng kéo cắt bỏ phần vát bên dưới của hình chóp để tạo thành 1 hình nón đế bằng. Sau đó, dùng 1 tờ giấy màu trắng để làm bộ râu cho ông già Noel, ướm lên phần chóp sao cho độ lớn của bộ râu thật phù hợp với độ lớn của hình chóp, vẽ đơn giản hình như đám mây thuôn dài rồi cắt ra lấy phần bộ râu.
Bước 3: Hơi gấp nhẹ 1 chút phần đầu đám mây, vẽ 1 đường cong và gấp nhẹ lại rồi cắt theo đường đã vẽ ta sẽ được 1/2 hình bầu dục, gấp phần đã cắt xuống để tạo thành khoảng trống.
Bước 4: Hơi gập nhẹ phần đầu nhỏ của hình nón đã làm và lồng hình bộ râu vừa làm vào là chúng ta đã có hình phác thảo của ông già Noel rồi!
Bước 5: Dùng chỗ giấy thừa vừa làm ở bước trên để cắt 1 mẩu giấy hình tròn làm mũi ông già Noel, một chút giấy màu trắng làm bộ ria mép, dùng keo dán vào đúng vị trí trên mặt. Cuối cùng, dùng bút màu vẽ đôi mắt và miệng cho ông già Noel và cho 1 chút keo vào trong hạt cườm, lồng vào chóp mũ để trang trí cho ông già Noel nữa là hoàn thành.
![]() |
| Hình minh họa |
3. Quả cầu giấy gắn đèn nhiều màu sắc
Để tạo một không gian ấm áp, lung linh cho tổ ấm của bạn ngày Noel bạn có thể thử ngay cách làm đồ trang trí Noel bằng giấy là những quả cầu giấy có gắn đèn nhiều màu sắc như đỏ, vàng,... Sự hiện diện của những chiếc lồng đèn đầy màu sắc, sặc sỡ sẽ đem lại không gian rực rỡ, huyền ảo và sống động cho ngày Giáng sinh thêm vui tươi.
Với lối gấp origami, chỉ với vài bước gấp đơn giản, bạn đã có ngay chiếc đèn treo lạ mắt theo lối kiến trúc hiện đại đẹp tinh tế, tiện dụng.
Nguyên liệu:
4 tấm bìa hình vuông, dây đèn, bóng đèn, bút, thước, súng bắn keo.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, bạn in hoặc tự vẽ các đường thẳng song song cắt nhau.
Tiếp theo, dùng dao trổ theo các đường chéo làm nếp gấp lõm, 4 đường thẳng song song làm nếp gấp lồi.
Bước 2: Thực hiện các nếp gấp theo đường dao đã trổ.
Bạn vẽ và thực hiện các nếp gấp tương tự cho tấm giấy vuông thứ hai.
Sau đó, dán chồng mép cạnh của tấm giấy vuông thứ hai lên trên mép cạnh tấm giấy vuông thứ nhất, các nếp gấp trùng nhau.
Bước 3: Bạn có thể dùng kẹp bấm ghim cố định thêm hai đầu giấy.
Tiếp đến, bạn gấp và dán thêm tấm giấy vuông thứ 3 và thứ 4 với tấm giấy vuông thứ nhất và thứ 2. Dán nối hai mép cạnh của tấm giấy thứ nhất với tấm giấy thứ 4 tạo thành ống trụ với các nếp gấp lồi lõm.
Cuối cùng bạn dùng súng bắn keo dán cố định giấy giữa hai nếp gấp ở một đầu ống giấy tạo hình cho chụp đèn.
![]() |
| Hình minh họa |
4. Cách làm vòng nguyệt quế
Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm vòng nguyệt quế trang trí Noel đẹp không thua gì hàng mua ngoài tiệm.
Dụng cụ cần chuẩn bị:
Ruy băng màu đỏ và trắng. Dây thép hoặc dây gì có thể uốn thành hình tròn, kéo.
Cách làm:
Bước 1: Bẻ mắc áo thành hình tròn hoặc uốn dây thép thành vòng tròn. Lấy ruy băng buộc và thắt thành hình nơ gắn vào vòng tròn này.
Bước 2: Cắt đi phần ruy băng thừa. Cách 1 nơ đỏ bạn lại thắt một nơ trắng cho tới khi các nơ phủ hết vòng tròn.
Bước 3: Vòng nguyệt quế đã hoàn thành rồi. Bạn chỉ cần treo vòng lên cửa là đã có một vòng nguyệt quế thật đẹp để đón Giáng Sinh lung linh rồi.
![]() |
| Hình minh họa |
![]() |
| Hình minh họa |
Vậy là với một vài thao tác đơn giản, chúng ta đã có thể tạo nên những đồ vật xinh xắn để trang trí cho ngôi trường mầm non thêm vui tươi và ngập tràn không khí giáng sinh rồi.
Tin cùng chủ đề: Giáng sinh - Noel 2020
Tin bài liên quan
Đường phố Hà Nội chật cứng người đêm Noel
Công an TP Hà Nội trực 100% quân số phân luồng, chống đua xe, cổ vũ đua xe đêm Noel
Không khí sôi động trước Giáng sinh tràn ngập đường phố Hà Nội
Các tin bài khác
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030
[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị
Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai











