Trang chủ Hữu nghị
08:15 | 28/08/2017 GMT+7

Tăng cường công tác đối ngoại nhân dân giữa Hà Nội với Matxcơva và Liên bang Nga

aa
TĐO - Ngày 26/8, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga thành phố Hà Nội (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành khóa mới với 30 ủy viên. Ông Đỗ Mạnh Hải, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Long Biên được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ vừa qua (2012 – 2017), thực hiện đường lối đối ngoại nhân dân của Đảng và Chính phủ, dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Hội đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực, góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân của Thành phố cũng như góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai thủ đô Hà Nội - Matxcơva nói riêng, hai đất nước Việt Nam – Liên bang Nga nói chung.

tang cuong cong tac doi ngoai nhan dan giua ha noi voi matxcova va lien bang nga

Toàn cảnh Đại hội

Ngoài các hoạt động hòa bình, hữu nghị, Hội còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát động như ủng hộ “Quỹ vì biển đảo quê hương”; Quỹ từ thiện “Tết an vui thắm tình hữu nghị”; Chia sẻ cùng nhân dân Nhật Bản gặp thiên tai và Quỹ “Ủng hộ đồng bào miền Trung và tri ân các anh hùng liệt sỹ”...

Đại hội đã thảo luận và thông qua các báo cáo, Điều lệ cũng như phương hướng nhiệm vụ hoạt động của nhiệm kỳ tới. Tiếp tục phát huy hiệu quả những hoạt động của nhiệm kỳ trước và trên cơ sở quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại nhân dân và phương châm “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả”, trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga thành phố Hà Nội tiếp tục củng cố và mở rộng tổ chức của Hội; tích cực tham gia vào các hoạt động hòa bình, hữu nghị do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tổ chức; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, quảng bá hình ảnh và những thành tựu đạt được trong quá trình đổi mới hội nhập về đất nước con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội; phát huy vai trò làm cầu nối về quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch… giữa hai nước và hai Thủ đô dưới nhiều hình thức và nội dung thiết thực; đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo của Hội, vận động các nguồn tài trợ để góp phần giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và vùng bị thiên tai.

tang cuong cong tac doi ngoai nhan dan giua ha noi voi matxcova va lien bang nga

Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Nga ra mắt

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Cấn Việt Anh đánh giá cao những kết quả mà Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga thành phố Hà Nội đã được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Tán thành phương hướng Hội đề ra trong Đại hội, ông Cấn Việt Anh hy vọng, trong nhiệm kỳ tới, Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga thành phố Hà Nội sẽ luôn đoàn kết, đổi mới để tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, góp phần mạnh mẽ nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Hà Nội, theo đúng phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”. Đồng thời, Hội tiếp tục thành công trong việc phát triển các Chi hội trực thuộc, nhằm thu hút được sự tham gia và phát huy tích cực vai trò của những người nhiệt huyết trong cộng đồng, ở các quận, huyện, các đơn vị và mọi tầng lớp nhân dân vào tổ chức và hoạt động của Hội.

tang cuong cong tac doi ngoai nhan dan giua ha noi voi matxcova va lien bang nga

Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilevich Vnukov (đứng) bày tỏ vinh dự khi tham gia Đại hội

Bày tỏ vinh dự khi tham dự Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga thành phố Hà Nội lần thứ 5, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilevich Vnukov cho rằng, các hoạt động ngoại giao nhân dân do Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga nói chung cũng như Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga thành phố Hà Nội tổ chức đã góp phần to lớn vào việc bảo tồn và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa nhân dân hai nước Nga – Việt cũng như thúc đẩy việc quảng bá những kiến thức về nước Nga hiện đại tại Việt Nam.

Đại sứ Konstantin Vasilevich Vnukov nhấn mạnh, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam sẽ luôn ủng hộ các sáng kiến, hoạt động của Hội về phát triển các mối quan hệ nhân văn và quan hệ giao lưu tiếp xúc giữa người dân hai nước, qua đó góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam.

tang cuong cong tac doi ngoai nhan dan giua ha noi voi matxcova va lien bang nga

Ông Cấn Việt Anh trao tặng bằng khen của Hội vì đã có những đóng góp tích cực vào các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho tập thể và các cá nhân Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga thành phố Hà Nội đã có những đóng góp tích cực vào các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Thùy Linh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức

Ngày 12/12 tại Hưng Yên, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.

Đọc nhiều

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam (MIA) lần thứ 171 vừa được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Xã Chiềng Sinh (Điện Biên) đã ghi nhận tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trên cơ sở đó, địa phương đang tập trung triển khai các nhiệm vụ mới, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
Vietnam Happy Fest 2025 : Ngày hội của những điều hạnh phúc giữa lòng Hà Nội

Vietnam Happy Fest 2025 : Ngày hội của những điều hạnh phúc giữa lòng Hà Nội

Ngày 05 - 07/12/2025 vừa qua, không gian Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) thực sự trở thành tâm điểm của các hoạt động văn hóa – nghệ thuật khi Ngày hội Việt Nam Hạnh phúc – Vietnam Happy Fest 2025 diễn ra, thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách.
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp của nơi cực Tây Tổ quốc xã Mường Tùng(Điện Biên) đang có một sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc c
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động