Tại sao sinh viên đại học ở London lại ủ dột hơn bạn bè đồng trang lứa tại các thành phố lớn khác của Anh?
International Student Barometer, một khảo sát thăm dò ý kiến của các du học sinh, cho thấy mức độ hài lòng của sinh viên các trường đại học ở London đang thấp hơn rất nhiều so với ở các thành phố lớn khác ở Anh.
Một nguyên nhân hiển nhiên lý giải cho điều này là các thành phố lớn thường không thân thiện và có mức sống đắt đỏ. Cũng sống ở một thành phố lớn và đắt đỏ, nhưng các sinh viên ở New York vẫn cảm thấy hài lòng với trường đại học của họ hơn các sinh viên ở thủ đô nước Anh. Vậy vấn đề của London là gì?
Một phần nguyên nhân là do giảng dạy. Imperial là trường duy nhất trong số các trường đại học hàng đầu ở London nhận được giải thưởng Vàng theo Khung đào tạo Xuất sắc của chính phủ. Học viện Kinh tế và Chính trị London (LSE) nhận giải thưởng Đồng, mức giải thưởng thấp nhất.
Giảng dạy kém có thể liên quan đến thành tích cao của một số trường đại học ở London trong các bảng xếp hạng khác. Chính nghiên cứu xuất sắc sẽ giúp một trường đại học dành vị trí hàng đầu trong 3 bảng xếp hạng toàn cầu quan trọng – Times Higher Education, QS và Shanghai – và tập trung vào nghiên cứu đôi khi phải đánh đổi bằng chất lượng giảng dạy.
Các yếu tố xã hội cũng góp phần vào thái độ bất mãn của sinh viên quốc tế ở London. Tạo cảm giác cộng đồng đặc biệt khó khăn đối với các trường đại học ở London, khi một số thậm chí còn thiếu khuôn viên trường học. Nhận thức được điều này, các trường đại học và cao đẳng đang tích cực đầu tư vào cơ sở vật chất nói chung và khuôn viên trường nói riêng.
Trường cao đẳng King có 160 tòa nhà năm rải rác quanh thành phố. Một khuôn viên mới đẹp lộng lẫy sẽ được mở cửa vào tháng 9 này với hi vọng rằng công trình mới này sẽ trở thành một tiêu điểm trong đời sống của sinh viên trường cao đẳng King. LSE cũng chi nhiều tiền vào khuôn viên trường: một công trình được sửa sang lại với chi phí 460 triệu USD sẽ được mở cửa vào năm tới.
Tỷ lệ sinh viên nước ngoài cao cũng có thể là nguyên nhân cho mức độ hài lòng thấp của sinh viên về cuộc sống ở London. Ở LSE, ½ số sinh viên đại học và gần ¾ tổng số sinh viên đến từ nước ngoài. Là một du học sinh có thể rất khó khăn, đặc biệt đối với những sinh viên không đủ khả năng tài chính đề trở về nhà trong những kỳ nghỉ.
K Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Đọc nhiều
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển
CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





