Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
09:31 | 26/12/2022 GMT+7

Sỹ quan Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ

aa
Vừa qua, Bộ Quốc phòng đã tổ chức tổng kết nhiệm kỳ của 4 sỹ quan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan.
Trao quyết định cho bốn sỹ quan đi làm nhiệm vụ tại Trung Phi Trao quyết định cho bốn sỹ quan đi làm nhiệm vụ tại Trung Phi
Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam lưu ý các sỹ quan xây dựng tình đoàn kết với đồng nghiệp quốc tế, góp phần thúc đẩy hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ của Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn nữa.
Đoàn kết, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Đoàn kết, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình
Trước khi lên đường, thay mặt Tổ công tác, Trung tá Phạm Quang Thiều khẳng định quyết tâm hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ Liên hợp quốc và Bộ Quốc phòng giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Sỹ quan Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Các sỹ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN).

Vừa qua, Bộ Quốc phòng đã tổ chức tổng kết nhiệm kỳ của 4 sỹ quan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan.

Tiếp nối truyền thống lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam, các quân nhân đã đảm bảo an toàn tuyệt đối, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được Liên hợp quốc và Bộ Quốc phòng Việt Nam giao.

Theo đó, bốn sỹ quan kết thúc nhiệm kỳ về nước đợt này gồm Trung tá Phạm Tân Phong, Quan sát viên quân sự, Trưởng ban Nhân sự, Phòng Quan sát viên quân sự Phân khu Unity, Phái bộ Nam Sudan kiêm Chỉ huy trưởng các lực lượng Việt Nam tại Phái bộ Nam Sudan; Thiếu tá Vũ Thế Anh, sỹ quan Tham mưu tác chiến, Phân khu Juba, Phái bộ Nam Sudan; Thiếu tá Nguyễn Huy Hùng, sỹ quan Tham mưu tình báo Liên hợp quốc tại Trụ sở phân khu Tây, Phái bộ Cộng hòa Trung Phi; Thượng úy Đỗ Huyền Trang, sỹ quan Tham mưu huấn luyện tại Sở chỉ huy quân sự, Phái bộ Cộng hòa Trung Phi.

Các sỹ quan này có nhiệm kỳ công tác từ tháng 11/2021 - 11/2022 và đều được phái bộ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Liên hợp quốc trao tặng Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình.

Trong nhiệm kỳ, trên cương vị Chỉ huy trưởng lực lượng Việt Nam tại Phái bộ, Trung tá Phạm Tân Phong đã giữ vững mối đoàn kết nội bộ, lãnh đạo Tổ công tác, Bệnh viện dã chiến cấp 2 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị.

Kết thúc nhiệm kỳ, Trung tá Phạm Tân Phong được Tư lệnh Phái bộ tặng bằng khen.

Là nữ Sỹ quan Tham mưu Huấn luyện, Thượng úy Đỗ Huyền Trang thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, theo dõi các cuộc huấn luyện dẫn nhập cho các sỹ quan tham mưu, quan sát viên quân sự mới triển khai đến phái bộ; phối hợp với các cơ quan thuộc Sở Chỉ huy của Liên hợp quốc tại New York kiểm tra các nội dung huấn luyện chuyên biệt, chủ yếu về tránh lạm dụng và bóc lột tình dục.

Trên cương vị là sỹ quan tham mưu tác chiến, Trưởng bộ phận trực tác chiến tại Văn phòng Trung tâm Tác chiến hỗn hợp, Phân khu Juba, Cộng hòa Nam Sudan, Thiếu tá Vũ Thế Anh thực hiện nhiệm vụ trực tác chiến, phối hợp với đơn vị tác chiến của lực lượng cảnh sát tại phái bộ xử lý các vụ việc xảy ra tại Phân khu Juba và thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, giám sát các nhân viên mới làm quen công việc tại Trung tâm Tác chiến hỗn hợp.

Đặc biệt khi kết thúc nhiệm kỳ về nước, trong thời gian quá cảnh tại sân bay Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE), Thiếu tá Vũ Thế Anh đã gặp một phụ nữ người Việt Nam bị đau bụng, chảy máu nhiều, hai cháu bé đi cùng còn nhỏ, chị lại không biết tiếng Anh hay tiếng Arab, không giao tiếp được với mọi người xung quanh và nhân viên y tế tại sân bay nên Thiếu tá Thế Anh đã nhanh chóng đưa ra quyết định hủy chuyến bay để ở lại hỗ trợ trông hai bé cũng như làm phiên dịch trong quá trình bác sỹ cấp cứu cho chị.

Đồng thời, Thiếu tá Vũ Thế Anh đã liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Dubai, Chỉ huy lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan, báo cáo về Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam để xin ý kiến chỉ đạo và liên lạc với gia đình người bị nạn ở Bắc Giang.

Sau đó, sức khỏe của người phụ nữ đã ổn định và được hãng bay hỗ trợ để về Việt Nam. Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của chiến sỹ mũ nồi xanh, người nhà bệnh nhân bày tỏ nguyện vọng nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới sẽ đến gặp Thiếu tá Thế Anh và Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam để cảm ơn về sự giúp đỡ.

Hành động đẹp của sỹ quan gìn giữ hòa bình Việt Nam đã góp phần lan tỏa, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đối với bạn bè quốc tế và nhân dân trong nước.

Là sỹ quan Tham mưu Tình báo Liên hợp quốc tại Trụ sở Phân khu Tây, Cộng hòa Trung Phi, Thiếu tá Nguyễn Huy Hùng có nhiệm vụ thu thập, tổng hợp, xử lý thông tin từ các Văn phòng tác chiến MINUSCA và các tiểu đoàn đóng quân trên địa bàn Phân khu; chịu trách nhiệm báo cáo về các sự vụ xảy ra trong toàn Phân khu Tây, Phái bộ Cộng hòa Trung Phi.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) cho biết Cục đã tạo điều kiện để các sỹ quan có thời gian giải quyết công việc gia đình sau khi về nước; chỉ đạo các cơ quan tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của 4 đồng chí, phối hợp với các cơ quan liên quan đảm bảo chế độ, chính sách và hoàn thiện hồ sơ điều động các đồng chí về đơn vị công tác theo quy định.

Thời gian tới, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam mong muốn Thủ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ đạo Tùy viên Quân sự Việt Nam tại Liên hợp quốc và phối hợp với các cơ quan có liên quan tăng cường vận động để Việt Nam có thể triển khai thêm các suất cá nhân đảm nhiệm những vị trí quan trọng, có khả năng hỗ trợ trực tiếp cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 tại phái bộ như sỹ quan Tham mưu hậu cần, sỹ quan Tham mưu quân lương, sỹ quan Tham mưu vận tải chiến lược của phái bộ.../.

Nữ quân nhân gìn giữ hòa bình là hình mẫu đặc biệt Nữ quân nhân gìn giữ hòa bình là hình mẫu đặc biệt
Theo Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix, các nữ quân nhân gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tạo sự tin tưởng cao hơn, đồng thời là hình mẫu cho phụ nữ và trẻ em gái sở tại noi theo.
Trao quyết định cho các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ Trao quyết định cho các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
Chiều 16/12/2022, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 4 sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi và tổng kết nhiệm kỳ của 4 sĩ quan thực hiện nhiệm vụ tại Trung Phi và Nam Sudan.
Theo TTXVN/Vietnam+
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.
Việt Nam tăng cường hợp tác chiến lược với Liên hợp quốc về công nghệ số và an ninh mạng

Việt Nam tăng cường hợp tác chiến lược với Liên hợp quốc về công nghệ số và an ninh mạng

Chiều 16/01 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã tiếp ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhằm trao đổi sâu rộng về thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ số, an ninh mạng và quản trị trí tuệ nhân tạo.

Các tin bài khác

Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Văn kiện Đại hội XIV của Đảng tiếp tục khẳng định và làm sâu sắc hơn vai trò trung tâm, vai trò chủ thể của nhân dân trong thực hiện mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 và khát vọng xây dựng đất nước ta hùng cường, thịnh vượng.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể

Đồng chí Trịnh Văn Quyết, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, đã trình bày báo cáo chuyên đề: “Một số vấn đề mới, cốt lõi và kinh nghiệm 40 năm đổi mới trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng".
Thủ tướng: Để nhân dân nhanh chóng được thụ hưởng thành quả của Đại hội XIV

Thủ tướng: Để nhân dân nhanh chóng được thụ hưởng thành quả của Đại hội XIV

Sáng ngày 7/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã quán triệt chuyên đề về nội dung chủ yếu của Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV.
Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hôm nay 7/2, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Đọc nhiều

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Ngày 6/2, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Tim mạch - Can thiệp tim mạch vừa can thiệp thành công một trường hợp tái hẹp rất nặng trong stent mạch vành đã được đặt trước đó tại Hàn Quốc, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm và phục hồi sức khỏe ổn định.
Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ

Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ

Ngày 5/2, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ cùng đại diện các sở, ngành thành phố tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Champasak, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến thăm, làm việc và chúc Tết tại TP Cần Thơ.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động