Sunshine Garden đã đưa ra “đáp án” nhờ mức phí dịch vụ mềm thỏa lòng cư dân, cùng chất lượng dịch vụ và tiện ích như mong muốn.
Cư dân chung cư cao cấp Discovery Complex bị cắt điện giữa mùa dịch COVID-19 Cư dân chung cư cao cấp Discovery Complex bị cắt điện giữa mùa dịch COVID-19

Dù chưa được nghiệm thu về PCCC nhưng chủ đầu tư tòa cao ốc Discovery Complex (302 Cầu Giấy) coi thường tính mạng con người, ...

Chung cư QMS Tower cháy lớn, nhiều công nhân sợ hãi chạy ra ngoài Chung cư QMS Tower cháy lớn, nhiều công nhân sợ hãi chạy ra ngoài

Ngọn lửa lớn bốc ra tại tầng 1 đang thi công chung cư QMS Tower ở đường Tôn Thất Thuyết, Hà Nội khiến nhiều công ...

Với suy nghĩ “tiền nào của nấy” đã ăn sâu bám rễ, cư dân của các dự án chung cư cao cấp không tránh khỏi tâm lý vừa mong được thụ hưởng phí dịch vụ càng mềm càng tốt, vừa hồi hộp trước câu hỏi: liệu mức phí thấp hơn có đi cùng sự “xuống dốc” về chất lượng dịch vụ?

Sunshine Garden đã đưa ra “đáp án” nhờ mức phí dịch vụ mềm thỏa lòng cư dân, cùng chất lượng dịch vụ và tiện ích như mong muốn.

sunshine garden chung cu cao cap cu dan hao hung voi phi dich vu mem
Sunshine Garden đã đưa ra “đáp án” nhờ mức phí dịch vụ mềm thỏa lòng cư dân, cùng chất lượng dịch vụ và tiện ích như mong muốn.

Chung cư cao cấp thu phí tầm trung: cư dân vừa mừng vừa hồi hộp

Mâu thuẫn về việc thu phí dịch vụ đã và đang là vấn đề tồn tại ở rất nhiều dự án chung cư dù thuộc phân khúc tầm bình dân hay cao cấp. Bên cạnh khoản phí nhiều hay ít, điều khiến người dân quan tâm là những dịch vụ và tiện ích được thụ hưởng có tương xứng với số tiền họ bỏ ra. Đây cũng là một trong những yếu tố gây tranh cãi thường gặp khi các dự án chính thức đón cư dân về ở.

Về cơ bản, mỗi phân khúc BĐS sẽ có mức thu phí dịch vụ khác nhau. Những dự án cao cấp, sở hữu nhiều tiện ích, đáp ứng đa dạng nhu cầu sống của người dân thường sẽ có mức thu phí cao hơn. Ngay cả cùng thuộc phân khúc cao cấp nhưng mỗi dự án sẽ có một mức giá riêng. Mức phí quản lý của mỗi loại hình chung cư này là khác nhau phụ thuộc vào chất lượng của cơ sở hạ tầng, dịch vụ quản lý, tiện ích xung quanh của chung cư hay vị trí thuận lợi trong việc di chuyển đến các khu trung tâm.

Qua khảo sát tại các thành phố lớn, phí dịch vụ chung cư trung bình hàng khoảng từ 5.000 đồng -10.000đồng/m2/tháng. Riêng đối với các dự án cao cấp, phí dịch vụ dao động từ 13.000 – 40.000 đồng/m2.

Một trong những lý do thường thấy khiến cư dân một số dự án chưa hài lòng chính là việc phải đóng một khoản phí dịch vụ không hề nhỏ nhưng đổi lại tiện ích sơ sài, người dân không được thụ hưởng nhiều điều kiện sống tốt.

Thế nhưng, theo ghi nhận từ thị trường, hiện nay có một số dự án cao cấp sẵn sàng tối ưu phí dịch vụ chỉ ngang bằng với các dự án tầm trung hoặc bình dân với mục tiêu giúp cư dân có cuộc sống thoải mái, dễ chịu nhất. Cũng bởi chính sách nghe có vẻ “ngược đời” này đã khiến không ít cư dân vừa mừng vừa băn khoăn, liệu số tiền bỏ ra thấp thì chất lượng các tiện ích và những gì mà cư dân được sử dụng có thực sự tốt?

Tại Sunshine Garden, cư dân đã có lời đáp như ý trước câu hỏi này.

sunshine garden chung cu cao cap cu dan hao hung voi phi dich vu mem
Sunshine Garden, một trong những dự án thuộc phân khúc cao cấp trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nhưng chỉ có mức phí dịch vụ 10.000 đồng/m2.

Cư dân vui mừng vì phí thấp nhưng chất lượng tiện ích vẫn cao

Là chủ nhân của căn hộ tại Sunshine Garden, một trong những dự án thuộc phân khúc cao cấp trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, anh Nguyễn Anh Đức chia sẻ về mức thu phí tại nơi ở của mình: “Cư dân chúng tôi được thông báo về mức phí dịch vụ là 10.000 đồng/m2. Theo tôi thấy đây là mức thu khá hợp lý vì thực ra so với một số dự án cùng phân khúc ở đây thường là 14.000 - 15.000 đồng/m2.

Cho tới thời điểm hiện tại, về cơ bản tôi thấy dự án có đầy đủ các tiện ích, từ trường học cho các con, siêu thị, nhà thuốc, khu tập thể thao… Về đây sống, việc mua thực phẩm chuẩn bị cơm nước cho cả nhà, hay cho con đi bơi, rèn luyện thể thao cũng đều rất thuận tiện vì ngay dưới chân dự án là có đủ cả”.

“Loạn” danh xưng chung cư cao cấp được chấn chỉnh theo hướng nào? “Loạn” danh xưng chung cư cao cấp được chấn chỉnh theo hướng nào?
Hà Nội: Cháy lớn tại tầng thượng khu chung cư cao cấp Golden Westlake, người dân nghe tin hốt hoảng chạy về nhà Hà Nội: Cháy lớn tại tầng thượng khu chung cư cao cấp Golden Westlake, người dân nghe tin hốt hoảng chạy về nhà
In bài viết

Truyền hình