Sự thật vụ FIFA bị tố tráo phiếu bầu để Messi giành giải The Best 2019
![]() |
| Lionel Messi. |
Mới đây, HLV của ĐTQG Sudan - ông Zdravko Logarusic đã bất ngờ tố cáo FIFA về việc tráo lá phiếu của ông để bầu chọn cho Lionel Messi, trong khi ông chọn phiếu có số điểm cao nhất cho Mohamed Salah
"Tôi không hề bầu cho Messi, mà bầu cho Mohamed Salah, sau đó đến Sadio Mane và cuối cùng là Kylian Mbappe. Tôi đã chụp bức ảnh tờ phiếu bầu của mình sau khi ký tên vào đó, nhưng về sau thì hoàn toàn không biết", HLV Logarusic chia sẻ.
Cuối cùng, khi vị thuyền trưởng của Sudan theo dõi công bố trên trang chủ của FIFA, lại phát hiện ra lá phiếu của mình bầu cho Messi, Virgil van Dijk và cuối cùng là Sadio Mane.
Ngay cả đội trưởng tuyển Nicaragua (người đại diện thứ 2 sau HLV trưởng) là Juan Barrera cũng tiết lộ anh không hề bầu cho Messi, nhưng cuối cùng FIFA lại thông báo điều ngược ại.
"Năm ngoái, tôi có bầu cho Messi, nhưng năm nay thì không", Barrera viết trên MXH.
Hiện FIFA vẫn chưa có bất cứ thông tin nào phản hồi về vấn đề này. Được biết, Messi đã giành được số điểm cao nhất lên tới 46 điểm. Van Dijk về thứ hai với 38 điểm. Còn C.Ronaldo đứng ở vị trí thứ 3 với 36 điểm.
Như vậy đây là lần thứ 6 Messi đoạt danh hiệu của FIFA sau các năm 2009, 2010, 2011, 2012 và 2015, nhiều hơn C.Ronaldo 1 danh hiệu. Tuy nhiên, nếu tính từ khi giải “The Best” được khai sinh năm 2016 tới nay (tách bạch với danh hiệu Quả bóng Vàng từng được FIFA đồng trao giải với tạp chí France Football), thì đây là lần đầu tiên Messi sở hữu “The Best”.
Mùa giải trước, siêu sao người Argentina đã ghi tới 54 bàn sau 58 trận đấu trên mọi đấu trường, đoạt một loạt danh hiệu cá nhân như “Vua phá lưới La Liga”, “Vua phá lưới Champions League”, “Giày Vàng châu Âu”...
Xem thêm video Messi dính thẻ đỏ gây tranh cãi
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C
Đọc nhiều
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






