Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:02 | 02/08/2017 GMT+7

Sự thật về những đoạn clip ảo thuật gây sốt của nam sinh cấp II

aa
Đoạn clip lan truyền trên mạng, ghi lại những màn ảo thuật bằng công nghệ số của nam sinh 14 tuổi được cộng đồng giới trẻ đánh giá là màn biểu diễn ấn tượng trên thế giới ảo trong những ngày qua.

Nam sinh 14 tuổi và màn biểu diễn khiến dân mạng phát sốt

Mới đây, đoạn clip kéo dài gần 4 phút, ghi lại những màn ảo thuật độc đáo của một nam sinh đến từ Hà Nội đã khiến dân mạng phát "sốt" và liên tục chia sẻ.

Điều đặc biệt khiến đoạn clip thu hút hàng trăm nghìn lượt xem nằm ở những màn biểu diễn ấn tượng, chuyên nghiệp của cậu nam sinh chỉ mới 14 tuổi.

Màn ảo thuật giống thần đồng Zach King của nam sinh 14 tuổi bất ngờ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Không những thế, một yếu tố làm tăng độ "hot" của đoạn video chính là ở ngoại hình điển trai, bảnh bao của chàng "ảo thuật gia" tuổi trẻ tài cao. Thậm chí, nhiều cô nàng sau khi xem xong đoạn clip còn tình nguyện làm..."máy bay bà già".

Được biết, toàn bộ những pha biểu diễn này đều là sản phẩm của công nghệ số. Đây cũng là một trong những cách giúp tài năng trẻ sinh năm 1990 Zach King - người nổi tiếng với những clip ảo thuật ngắn chỉ vài giây hút hàng chục triệu người xem trên Youtube.

su that ve nhung doan clip ao thuat gay sot cua nam sinh cap ii

Chân dung nam sinh Hà thành điển trai, tài năng Tô Hồng Vũ

Và chủ nhân đoạn clip, Tô Hồng Vũ (Tô Vũ), sinh năm 2003, hiện đang là học sinh trường THCS Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội chính là một fan ruột của Zach King.

Trong clip, Tô Vũ đã đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tục "biến hóa": Quả bóng bàn thành trứng rán, nước lọc thành những viên đá lạnh hay đi bộ xuyên qua màn hình máy tính, biến hình vẽ thành đồ vật thật...

Nhờ vào những kỹ xảo ghép hình đa dạng mà màn ảo thuật của nam sinh 14 tuổi trở nên đa dạng và thú vị hơn hẳn. Nhiều người xem đã không tiếc lời dành cho cậu học trò tài năng những lời "có cánh": "Em giỏi quá, đúng là tuổi trẻ tài cao.

Với khả năng của mình, tương lai của em sẽ rất xán lạn, cố gắng hơn nữa nhé", hay: "Vừa đẹp trai vừa tài năng, mình lớn hơn em nhiều mà còn thấy ngưỡng mộ!"...

Từ đam mê, cậu học trò mất 1 năm tự học và thành thạo các kĩ xảo

Từ khi xem được các clip của Zach King, Tô Vũ đã nhanh chóng trở thành fan ruột của thần đồng ảo thuật và "phải lòng" bộ môn ảo thuật đang rất thu hút người xem này.

Nam sinh 14 tuổi chia sẻ: "Từ năm lớp 6, mình đã mê mẩn các clip của thần đồng ảo thuật Zach King. Sau đó, mình quyết tâm phải học cho bằng được.

Tất cả các kĩ xảo mình sử dụng đề là tự bản thân tìm tòi, học hỏi trên mạng Internet, mày mò qua các clip hướng dẫn trên Youtube chứ không theo học bất kì khóa học nào".

su that ve nhung doan clip ao thuat gay sot cua nam sinh cap ii

Được biết, để hoàn thành đoạn clip đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội mấy ngày qua, Tô Vũ mất gần một năm để học thành thạo các động tác và một năm tiếp theo để thực hiện từng đoạn clip nhỏ, sau đó ghép lại thành bản hoàn thiện dài gần 4 phút.

Để tạo ra được những khoảnh khắc đánh lừa mắt người xem như vậy đòi hỏi người làm phải chỉn chu và tỉ mỉ trong khâu chỉnh sửa, cắt ghép, tinh chỉnh các đoạn video rời rạc thành một chuỗi liên tiếp các hành động có nghĩa.

"Clip mọi người đang xem đó là bản tổng hợp của nhiều clip ngắn, do mình thực hiện dần dần trong 1 năm qua, ở nhiều địa điểm khác nhau.

Cứ mỗi lúc rảnh rỗi, có hứng thì mình lại làm một ít, trong đó nhiều màn biểu diễn có cả sự tham gia của bạn bè" – Tô Vũ tâm sự.

su that ve nhung doan clip ao thuat gay sot cua nam sinh cap ii

Để theo đuổi niềm đam mê đặc biệt này, nam sinh 14 tuổi đã phải bỏ ra khá nhiều thời gian, công sức luyện tập mà nếu không thực sự yêu thích, chắc chắn không phải ai cũng có thể theo đuổi đến cùng.

Tuy vậy, Tô Vũ vẫn xác định tầm quan trọng của việc học, không để xao nhãng bài vở nên kết quả học tập luôn đạt mức khá và giỏi. Đây cũng chính là lí do khiến nam sinh điển trai được bố mẹ hoàn toàn ủng hộ để theo đuổi sở thích của mình.

Theo Vũ, khá vất vả để thực hiện được những trò ảo thuật này bởi cần có kỹ năng, sự chăm chỉ và tư duy sáng tạo. Dù gặp khá nhiều khó khăn trong việc luyện tập, song Vũ không hề nản lòng và chưa có ý định bỏ cuộc. Nam sinh Hà thành dành thời gian rảnh sau giờ học để tập luyện ảo thuật.

su that ve nhung doan clip ao thuat gay sot cua nam sinh cap ii

"Để quay clip dài 15 giây, mình phải tâng quả trứng tới 60 lần mới trúng cái chảo và ném hơn 100 lần để trái bóng vào chiếc cốc.

Ngoài ra, mình còn phải đầu tư mua đồ diễn và nâng cấp máy tính, khoản tiền đó không hề nhỏ đối với một cậu học trò như mình, nhưng may mắn, mình được bố mẹ động viên và ủng hộ 10 triệu đồng để theo đuổi ước mơ".

su that ve nhung doan clip ao thuat gay sot cua nam sinh cap ii

Trong tương lai, Tô Vũ ước mơ trở thành một nhà làm phim kỹ xảo 3D chuyên nghiệp.

Cũng nhờ trò kỹ xảo này mà Tô Vũ rèn luyện được sự khéo léo, kiên trì cộng với sự nhanh nhạy ở đôi mắt và sức mạnh, khéo léo ở đôi tay.

Hiện những màn biểu diễn ảo thuật đẹp mắt bằng kĩ xảo của nam sinh 14 tuổi rất được chờ đón. Diễn đàn do Tô Vũ lập ra để chia sẻ các tác phẩm khác của mình đã và đang nhận được sự quan tâm, theo dõi của cộng đồng mạng.

Ngân Hà

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động