15 thí sinh xuất sắc nhất đã tham gia tranh tài trong đêm chung kết cuộc thi thuyết trình tiếng Anh “Speak now”, diễn ra tại trung tâm văn hoá Pháp L’Espace tại Hà Nội ngày 18/11.

Cuộc thi được tổ chức như một sân chơi dành cho các bạn nhỏ từ 6-11 tuổi yêu thích tiếng Anh và mong muốn rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh.

speak now cuoc thi huong toi 45 nam quan he ngoai giao viet anh

15 thí sinh xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại đêm chung kết

Chương trình do Tổ chức giáo dục toàn cầu UVES phối hợp cùng Trung ương (TW) Hội hữu nghị Việt – Anh, được sự bảo trợ từ Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và Đại sứ quán Phần Lan nhằm hướng tới kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương Quốc Anh.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch TW Hội hữu nghị Việt – Anh cho biết, cuộc thi thuyết trình tiếng Anh “Speak now” là một sự kiện giáo dục quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt – Anh, nhằm kỷ niệm 44 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đặc biệt hướng tới sự kiện trọng đại kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt – Anh vào năm 2018. Cuộc thi cũng là cầu nối để đưa các em đến với những chân trời tri thức mới và giúp các em nuôi dưỡng niềm đam mê với ngôn ngữ toàn cầu.

speak now cuoc thi huong toi 45 nam quan he ngoai giao viet anh

Ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch TW Hội hữu nghị Việt – Anh phát biểu

Ông Hoàng Văn Dũng giới thiệu, TW Hội hữu nghị Việt – Anh là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, chính thức thành lập năm 1998. Đến nay Hội có 9 tổ chức thành viên và sắp tới đây Tổ chức giáo dục quốc tế UVES sẽ trở thành thành viên thứ 10.

Hội hoạt động nhằm mục đích tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia Việt Nam – Vương quốc Anh trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, chính trị, ngoại giao. Một trong những trọng tâm chính trong hoạt động của Hội là thúc đẩy giao lưu văn hoá, giáo dục giữa hai nước nhằm phát triển và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Năm 2017 là một năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Anh vào năm 2018. Cuộc thi “Speak now” cũng chính là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội trong lĩnh vực phát triển giáo dục – đào tạo và phổ biến ngôn ngữ tiếng Anh cho thế hệ trẻ Việt Nam.

speak now cuoc thi huong toi 45 nam quan he ngoai giao viet anh

Một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất thuyết trình về chủ đề thế giới tương lai

Speak now “nóng’’ ngay từ những ngày đầu khởi động, thu hút sự đăng ký của hàng trăm lượt đăng ký tham gia từ phụ huynh và các bạn nhỏ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Cuộc thi nhằm cổ vũ trẻ em học và giao tiếp tiếng Anh với thông điệp “Nói tiếng Anh sao phải ngại?’’.

50 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ khảo đã lọt vào vòng chung khảo, gặp gỡ thân mật với Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Bruno Angelet. 15 thí sinh xuất sắc nhất được chọn tham gia tranh tài tại đêm chung kết với các chủ đề thuyết trình như thế giới tương lai, Hà Nội của tôi, London...

Ngọc Trần

Truyền hình