Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:18 | 23/07/2018 GMT+7

Sơn La: Bố mẹ đau đớn, khóc ngất vì con trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi nhập viện điều trị vì sốt nhẹ và biếng ăn

aa
Bé trai được bố mẹ đưa vào viện vì bị sốt nhẹ và biếng ăn, tuy nhiên cháu bé tử vong không lâu sau khi điều trị ở viện. Quá đau đớn trước cái chết đột ngột của con trai mình, bố mẹ cháu bé đã yêu cầu bệnh viện làm rõ. Hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.

Mới đây mạng xã hội xôn xao thông tin kèm hình ảnh vụ việc bé trai 4 tháng tuổi tử vong bất thường ở bệnh viện Đa khoa huyện Mường La (Sơn La).

Theo thông tin chia sẻ, cháu bé nhập viện để điều trị do bị sốt nhẹ, tuy nhiên khi vào viện chưa được lâu lại tử vong. Vụ việc khiến gia đình và người thân bức xúc, tố bệnh viện tắc trách.

son la bo me dau don khoc ngat vi con trai 4 thang tuoi tu vong sau khi nhap vien dieu tri vi sot nhe va bieng an

Thông tin vụ việc xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người quan tâm, theo dõi. Ảnh chụp màn hình.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 22/7, anh Nguyễn Bình Sơn (SN 1987, trú tại xã Ít Ong, huyện Mường La) bố cháu bé cho biết, ngày 19/7 con trai anh là Nguyễn Minh Phúc (4 tháng tuổi) có biểu hiện sốt nhẹ và biếng ăn.

Ngay sau đó, hai vợ chồng anh đã quyết định đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Mường La để điều trị cho yên tâm.

Tuy nhiên, khi nhập viện vào khoảng 21h cùng ngày, túc trực tại BV chỉ có một điều dưỡng và không có bác sĩ trực tại thời điểm đó.

son la bo me dau don khoc ngat vi con trai 4 thang tuoi tu vong sau khi nhap vien dieu tri vi sot nhe va bieng an

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc.

Chẩn đoán về bệnh lý của cháu, điều dưỡng Mai kết luận cháu Minh Phúc bị sốt nhẹ, chỉ truyền nước và nằm viện điều trị 1 đêm rồi sáng hôm sau có thể ra về.

Khi truyền được 2/3 chai nước, anh Sơn thấy tình trạng sức khỏe con trai mình có chuyển biến xấu, sau vài giờ đồng hồ thì tử vong.

Đáng chú ý, cũng theo lời anh Sơn, suốt một đêm dài định mệnh đó, nhìn đứa con bé bỏng của mình co giật từng cơn, thân thể tím tái và đau đớn nhưng anh không thấy sự có mặt của bà Cầm Thị Linh (bác sĩ trực đêm hôm đó) xuất hiện. Chỉ khi cháu qua đời, điều dưỡng Mai mới liên hệ báo cáo sự việc cho bác sĩ Linh.

"Tưởng rằng đưa con đi viện là lo lắng cho con, ai ngờ đưa con vào cửa tử. Nếu không đưa cháu ra viện thì có lẽ giờ đây cháu vẫn ở trong vòng tay của bố mẹ. Cháu chỉ mới 4 tháng tuổi, chưa kịp trải nghiệm cuộc sống đã ra đi mất rồi. Vợ chồng tôi cảm thấy ân hận và day dứt lắm.

Tôi muốn phía BV cho gia đình biết, vì sao con tôi ra đột ngột như vậy? Tại sao rất nhiều lần tôi yêu cầu có bác sĩ chuyên môn đến thăm khám cho cháu mà phía BV không đáp ứng dẫn đến sự việc đau lòng như vậy", anh Sơn đau đớn.

son la bo me dau don khoc ngat vi con trai 4 thang tuoi tu vong sau khi nhap vien dieu tri vi sot nhe va bieng an

Bố mẹ đau đớn, khóc ngất, yêu cầu bệnh viện làm rõ vụ việc trước cái chết của con trai mình.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Mường La cho biết, sự việc xảy ra đối với gia đình anh Nguyễn Bình Sơn là hết sức đáng tiếc, mong anh Sơn và gia đình giữ bình tĩnh và đợi kết luận của cơ quan chức năng.

Vị lãnh đạo cho biết, Phía bệnh viện đã cử người đến chia buồn và động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau này. Đây là một sự cố không ai mong muốn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trung Khải, giám đốc Sở Y tế Sơn La, phía Sở đã nắm được vụ việc qua báo cáo từ phía BV. Hiện Cơ quan Công an đã vào cuộc, tiến hành khám nghiệm tử thi gửi về Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an.

Sau khi có kết luận chính thức, nếu lỗi thuộc về phía BV, Sở Y tế sẽ làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể có liên quan.

Ngọc Thắng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Công trình nghiên cứu về vật liệu nano ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh do Giáo sư gốc Việt Nguyễn Thị Kim Thanh chủ trì vừa được lựa chọn trưng bày tại Triển lãm Khoa học mùa Hè 2026 của Royal Society – một trong những sự kiện khoa học thường niên uy tín hàng đầu thế giới.
Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Ngày 10/5, tại xã Nấm Dẩn (tỉnh Tuyên Quang) đã diễn ra Lễ khánh thành cầu dân sinh thôn Na Hu. Đây là công trình do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ góp phần cải thiện đời sống người dân vùng cao Tuyên Quang.
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 4 của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng chuyên nghiệp, thực chất; đồng thời xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả nguồn lực hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ trí thức, chuyên gia, doanh nhân kiều bào.
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Ngày 10/5, chính quyền thành phố Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi, phía Nam thủ đô Seoul, tổ chức Lễ hội Văn hóa Toàn cầu lần thứ 15 tại Quảng trường Tòa thị chính với chủ đề “Trải nghiệm đám cưới truyền thống thế giới”. Sự kiện thu hút đông đảo cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế cùng cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc tham gia.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động