Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:18 | 23/07/2018 GMT+7

Sơn La: Bố mẹ đau đớn, khóc ngất vì con trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi nhập viện điều trị vì sốt nhẹ và biếng ăn

aa
Bé trai được bố mẹ đưa vào viện vì bị sốt nhẹ và biếng ăn, tuy nhiên cháu bé tử vong không lâu sau khi điều trị ở viện. Quá đau đớn trước cái chết đột ngột của con trai mình, bố mẹ cháu bé đã yêu cầu bệnh viện làm rõ. Hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.

Mới đây mạng xã hội xôn xao thông tin kèm hình ảnh vụ việc bé trai 4 tháng tuổi tử vong bất thường ở bệnh viện Đa khoa huyện Mường La (Sơn La).

Theo thông tin chia sẻ, cháu bé nhập viện để điều trị do bị sốt nhẹ, tuy nhiên khi vào viện chưa được lâu lại tử vong. Vụ việc khiến gia đình và người thân bức xúc, tố bệnh viện tắc trách.

son la bo me dau don khoc ngat vi con trai 4 thang tuoi tu vong sau khi nhap vien dieu tri vi sot nhe va bieng an

Thông tin vụ việc xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người quan tâm, theo dõi. Ảnh chụp màn hình.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 22/7, anh Nguyễn Bình Sơn (SN 1987, trú tại xã Ít Ong, huyện Mường La) bố cháu bé cho biết, ngày 19/7 con trai anh là Nguyễn Minh Phúc (4 tháng tuổi) có biểu hiện sốt nhẹ và biếng ăn.

Ngay sau đó, hai vợ chồng anh đã quyết định đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Mường La để điều trị cho yên tâm.

Tuy nhiên, khi nhập viện vào khoảng 21h cùng ngày, túc trực tại BV chỉ có một điều dưỡng và không có bác sĩ trực tại thời điểm đó.

son la bo me dau don khoc ngat vi con trai 4 thang tuoi tu vong sau khi nhap vien dieu tri vi sot nhe va bieng an

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc.

Chẩn đoán về bệnh lý của cháu, điều dưỡng Mai kết luận cháu Minh Phúc bị sốt nhẹ, chỉ truyền nước và nằm viện điều trị 1 đêm rồi sáng hôm sau có thể ra về.

Khi truyền được 2/3 chai nước, anh Sơn thấy tình trạng sức khỏe con trai mình có chuyển biến xấu, sau vài giờ đồng hồ thì tử vong.

Đáng chú ý, cũng theo lời anh Sơn, suốt một đêm dài định mệnh đó, nhìn đứa con bé bỏng của mình co giật từng cơn, thân thể tím tái và đau đớn nhưng anh không thấy sự có mặt của bà Cầm Thị Linh (bác sĩ trực đêm hôm đó) xuất hiện. Chỉ khi cháu qua đời, điều dưỡng Mai mới liên hệ báo cáo sự việc cho bác sĩ Linh.

"Tưởng rằng đưa con đi viện là lo lắng cho con, ai ngờ đưa con vào cửa tử. Nếu không đưa cháu ra viện thì có lẽ giờ đây cháu vẫn ở trong vòng tay của bố mẹ. Cháu chỉ mới 4 tháng tuổi, chưa kịp trải nghiệm cuộc sống đã ra đi mất rồi. Vợ chồng tôi cảm thấy ân hận và day dứt lắm.

Tôi muốn phía BV cho gia đình biết, vì sao con tôi ra đột ngột như vậy? Tại sao rất nhiều lần tôi yêu cầu có bác sĩ chuyên môn đến thăm khám cho cháu mà phía BV không đáp ứng dẫn đến sự việc đau lòng như vậy", anh Sơn đau đớn.

son la bo me dau don khoc ngat vi con trai 4 thang tuoi tu vong sau khi nhap vien dieu tri vi sot nhe va bieng an

Bố mẹ đau đớn, khóc ngất, yêu cầu bệnh viện làm rõ vụ việc trước cái chết của con trai mình.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Mường La cho biết, sự việc xảy ra đối với gia đình anh Nguyễn Bình Sơn là hết sức đáng tiếc, mong anh Sơn và gia đình giữ bình tĩnh và đợi kết luận của cơ quan chức năng.

Vị lãnh đạo cho biết, Phía bệnh viện đã cử người đến chia buồn và động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau này. Đây là một sự cố không ai mong muốn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trung Khải, giám đốc Sở Y tế Sơn La, phía Sở đã nắm được vụ việc qua báo cáo từ phía BV. Hiện Cơ quan Công an đã vào cuộc, tiến hành khám nghiệm tử thi gửi về Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an.

Sau khi có kết luận chính thức, nếu lỗi thuộc về phía BV, Sở Y tế sẽ làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể có liên quan.

Ngọc Thắng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ từ ngày 13 đến 22/02/2026 (tức từ ngày 26 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động