Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:18 | 23/07/2018 GMT+7

Sơn La: Bố mẹ đau đớn, khóc ngất vì con trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi nhập viện điều trị vì sốt nhẹ và biếng ăn

aa
Bé trai được bố mẹ đưa vào viện vì bị sốt nhẹ và biếng ăn, tuy nhiên cháu bé tử vong không lâu sau khi điều trị ở viện. Quá đau đớn trước cái chết đột ngột của con trai mình, bố mẹ cháu bé đã yêu cầu bệnh viện làm rõ. Hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.

Mới đây mạng xã hội xôn xao thông tin kèm hình ảnh vụ việc bé trai 4 tháng tuổi tử vong bất thường ở bệnh viện Đa khoa huyện Mường La (Sơn La).

Theo thông tin chia sẻ, cháu bé nhập viện để điều trị do bị sốt nhẹ, tuy nhiên khi vào viện chưa được lâu lại tử vong. Vụ việc khiến gia đình và người thân bức xúc, tố bệnh viện tắc trách.

son la bo me dau don khoc ngat vi con trai 4 thang tuoi tu vong sau khi nhap vien dieu tri vi sot nhe va bieng an

Thông tin vụ việc xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người quan tâm, theo dõi. Ảnh chụp màn hình.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 22/7, anh Nguyễn Bình Sơn (SN 1987, trú tại xã Ít Ong, huyện Mường La) bố cháu bé cho biết, ngày 19/7 con trai anh là Nguyễn Minh Phúc (4 tháng tuổi) có biểu hiện sốt nhẹ và biếng ăn.

Ngay sau đó, hai vợ chồng anh đã quyết định đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Mường La để điều trị cho yên tâm.

Tuy nhiên, khi nhập viện vào khoảng 21h cùng ngày, túc trực tại BV chỉ có một điều dưỡng và không có bác sĩ trực tại thời điểm đó.

son la bo me dau don khoc ngat vi con trai 4 thang tuoi tu vong sau khi nhap vien dieu tri vi sot nhe va bieng an

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc.

Chẩn đoán về bệnh lý của cháu, điều dưỡng Mai kết luận cháu Minh Phúc bị sốt nhẹ, chỉ truyền nước và nằm viện điều trị 1 đêm rồi sáng hôm sau có thể ra về.

Khi truyền được 2/3 chai nước, anh Sơn thấy tình trạng sức khỏe con trai mình có chuyển biến xấu, sau vài giờ đồng hồ thì tử vong.

Đáng chú ý, cũng theo lời anh Sơn, suốt một đêm dài định mệnh đó, nhìn đứa con bé bỏng của mình co giật từng cơn, thân thể tím tái và đau đớn nhưng anh không thấy sự có mặt của bà Cầm Thị Linh (bác sĩ trực đêm hôm đó) xuất hiện. Chỉ khi cháu qua đời, điều dưỡng Mai mới liên hệ báo cáo sự việc cho bác sĩ Linh.

"Tưởng rằng đưa con đi viện là lo lắng cho con, ai ngờ đưa con vào cửa tử. Nếu không đưa cháu ra viện thì có lẽ giờ đây cháu vẫn ở trong vòng tay của bố mẹ. Cháu chỉ mới 4 tháng tuổi, chưa kịp trải nghiệm cuộc sống đã ra đi mất rồi. Vợ chồng tôi cảm thấy ân hận và day dứt lắm.

Tôi muốn phía BV cho gia đình biết, vì sao con tôi ra đột ngột như vậy? Tại sao rất nhiều lần tôi yêu cầu có bác sĩ chuyên môn đến thăm khám cho cháu mà phía BV không đáp ứng dẫn đến sự việc đau lòng như vậy", anh Sơn đau đớn.

son la bo me dau don khoc ngat vi con trai 4 thang tuoi tu vong sau khi nhap vien dieu tri vi sot nhe va bieng an

Bố mẹ đau đớn, khóc ngất, yêu cầu bệnh viện làm rõ vụ việc trước cái chết của con trai mình.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Mường La cho biết, sự việc xảy ra đối với gia đình anh Nguyễn Bình Sơn là hết sức đáng tiếc, mong anh Sơn và gia đình giữ bình tĩnh và đợi kết luận của cơ quan chức năng.

Vị lãnh đạo cho biết, Phía bệnh viện đã cử người đến chia buồn và động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau này. Đây là một sự cố không ai mong muốn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trung Khải, giám đốc Sở Y tế Sơn La, phía Sở đã nắm được vụ việc qua báo cáo từ phía BV. Hiện Cơ quan Công an đã vào cuộc, tiến hành khám nghiệm tử thi gửi về Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an.

Sau khi có kết luận chính thức, nếu lỗi thuộc về phía BV, Sở Y tế sẽ làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể có liên quan.

Ngọc Thắng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.

Đọc nhiều

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Ngày 27/5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Tổ chức CARE tại Việt Nam tổ chức hội nghị khởi động Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ phát triển rừng, trong đó có thị trường carbon rừng chất lượng cao” (Dự án C4G).
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) triển khai dự án “Nâng cao kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trường THPT Kim Xuyên, tỉnh Tuyên Quang” nhằm cải thiện môi trường học tập, phát triển kỹ năng và tăng cường cơ hội tiếp cận định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên địa phương.
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động