Tên lửa V-2 của trùm phát xít Hitler được trang bị động cơ sử dụng nhiên liệu lỏng và là loại vũ khí với tham vọng tấn công từ xa mà không cần tới máy bay ném bom.
Video: Sức mạnh vô đối của tên lửa "quái vật" tàng hình Nga Video: Thanh niên bay như "tên lửa" sau cú đâm trực diện vào đầu ô tô Video: Tận thấy sức mạnh khủng khiếp của tên lửa hạt nhân phóng ra từ tàu ngầm Mỹ

V-2 hay còn có tên đầy đủ rất dài là Vergeltungswaffe 2 là loại tên lửa đạn đạo có điều khiển tầm xa đầu tiên trên thế giới. Loại tên lửa này được Đức thiết kế từ đầu những năm 40 của thế kỷ trước và tới năm 1944 về cơ bản là đã hoàn thiện.

Nó được trang bị động cơ sử dụng nhiên liệu lỏng và là loại vũ khí với tham vọng cực kỳ to lớn của Hitler - tấn công Anh Quốc từ xa mà không cần tới máy bay ném bom để dỡ phải... đối đầu với Không quân Anh.

Tên lửa có trọng lượng tổng cộng lên tới 12,5 tấn, chiều dài 14 mét, đường kính 1,65 mét và mang theo được một đầu đạn 1000 kg.

Khác với tên lửa V-1, tên lửa V-2 có bốn cánh đuôi với sải cánh 3,56 mét. Loại tên lửa này mang theo lượng nhiên liệu tối đa 8,8 tấn. Nhiên liệu của V-2 bao gồm hỗn hợp 75% Ethanol cùng với 25% nước tinh khiết nặng tổng cộng 3,8 tấn; còn lại là dung dịch oxy hoá lỏng để khi chạm đất mới phát nổ.

In bài viết

Truyền hình