Lễ khai mạc Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 vừa diễn ra tại khu vực hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 được chuẩn bị chu đáo nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh để 60 người viết thư pháp Hán-Nôm và Quốc ngữ có dịp trổ tài và mang đến cho công chúng những bức thư pháp đẹp với nhiều ước nguyện tốt lành.

soi noi hoi chu xuan ky hoi 2019 thu hut nhieu nguoi dan du khach

Hội chữ Xuân năm nay còn có sự góp mặt của nhiều làng nghề thủ công truyền thống (giấy dó, tơ lụa, sơn mài, gốm sứ...) cùng nhiều trò chơi dân gian; chương trình biểu diễn hát nghệ thuật truyền thống và lễ hội thả đèn Hoa Chữ tại hồ Văn. Đây là sự kiện thường niên, tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu “cho chữ-xin chữ” đầu Xuân, nét văn hoá truyền thống của người Việt.

Đặc biệt, du khách còn được chiêm ngưỡng Triển lãm thư pháp gồm 30 tác phẩm đẹp sáng tác theo chủ đề "Văn hiến" nhằm khích lệ tinh thần học tập, vươn lên của thế hệ trẻ và góp phần từng bước nâng cao trình độ thẩm mỹ, hiểu biết về nghệ thuật thư pháp của người viết chữ cũng như công chúng Thủ đô.

soi noi hoi chu xuan ky hoi 2019 thu hut nhieu nguoi dan du khach

Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019.

Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 có chủ đề Văn Hiến. Hội chữ năm nay không chỉ có các ông đồ đến từ Hà Nội tham gia mà còn có các ông đồ từ nhiều tỉnh, thành phố như Bắc Ninh, Hưng Yên, Huế.  

Tại buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm trưng bày tại triển lãm Thư pháp "Văn Hiến", trao giải cho các tác phẩm đật giải và trình diễn thư pháp.

Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2-19 đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Gian hàng đồ chơi dân gian Tò he và nhiều hoạt động vẽ tranh ký hoạ, trưng bày thư pháp trên gỗ cũng có mặt trong hội chữ Xuân năm nay.

N.H (t/h)

Truyền hình