Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:08 | 02/07/2024 GMT+7

SK E&S (Hàn Quốc) hợp tác với T&T Group phát triển năng lượng xanh bền vững tại Quảng Trị

aa
Công ty SK E&S (thuộc Tập đoàn SK - Hàn Quốc) đang tập trung xây dựng và phát triển hệ sinh thái năng lượng bền vững, trong đó có kế hoạch hợp tác đầu tư với Tập đoàn T&T Group để phát triển các dự án năng lượng xanh bền vững tại tỉnh Quảng Trị.
T&T Group và Tập đoàn Erex hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại An Giang T&T Group và Tập đoàn Erex hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại An Giang
2 khu đô thị rộng hơn 1.000 ha của T&T Group ở Hà Tĩnh đón chuyển động mới 2 khu đô thị rộng hơn 1.000 ha của T&T Group ở Hà Tĩnh đón chuyển động mới

Ngày 01/7, tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), trong khuôn khổ diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và lãnh đạo Chính phủ 2 nước, Công ty SK E&S, UNBD tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn T&T Group đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác về đầu tư, thương mại, chuyển đổi năng lượng và tăng trưởng xanh.

Theo đó, các bên sẽ cùng nhau hợp tác, thúc đẩy chuyển đổi dự án nhiệt điện Quảng Trị từ sử dụng nhiên liệu than sang sử dụng nhiên liệu LNG thân thiện hơn với môi trường; hợp tác phát triển các dự án giảm phát thải carbon thấp, trong đó có dự án sản xuất hydrogen xanh; hợp tác triển khai các dự án liên quan đến tín chỉ carbon; hợp tác nghiên cứu thiết lập kho LNG trung tâm (LNG Hub) và xúc tiến nghiên cứu đầu tư hoặc hỗ trợ tỉnh Quảng Trị kêu gọi đầu tư các lĩnh vực phát triển tiềm năng, bền vững khác tại tỉnh Quảng Trị.

SK E&S, tỉnh Quảng Trị và T&T Group trao biên bản ghi nhớ hợp tác chuyển đổi năng lượng, tăng trưởng xanh.
SK E&S, tỉnh Quảng Trị và T&T Group trao biên bản ghi nhớ hợp tác chuyển đổi năng lượng, tăng trưởng xanh.

Trước đó, ngày 15/4, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đồng ý chủ trương cho Liên danh nhà đầu tư T&T – SK E&S nghiên cứu, khảo sát, lập hồ sơ chuyển đổi dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị sang dự án LNG Quảng Trị.

Mới đây nhất, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công thương đề nghị xem xét, chấp thuận chuyển đổi nhiên liệu than sang LNG của Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị tại Khu Kinh tế Đông Nam, tỉnh Quảng Trị và cập nhật vào Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII. Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Trị cũng thống nhất lựa chọn Báo cáo chuyển đổi nhiên liệu dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị sang dự án LNG Quảng Trị do Liên danh nhà đầu tư T&T Group - SK E&S quan tâm, đề xuất để trình kèm theo.

Trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Tập đoàn SK và UBND tỉnh Quảng Trị cũng trao biên bản ghi nhớ hợp tác về các gói giải pháp năng lượng. Bên cạnh đó, các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp hai nước cũng đã trao nhiều văn bản thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn Hàn Quốc trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, chuyển đổi năng lượng, công nghệ sinh học, xây dựng khu công nghiệp, công nghệ bán dẫn, y dược, hàng không, logistics, công nghệ thông tin, cơ khí…

Theo ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho liên danh T&T Group và SK E&S trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, lập hồ sơ đề xuất xin chủ trương đầu tư đối với các dự án thuộc các lĩnh vực nêu trên theo đúng các quy định của luật pháp Việt Nam.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc có sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc có sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Hàn Quốc hiện giữ vị trí số 1 về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam (tổng số vốn luỹ kế đến nay đạt 87 tỷ USD với gần 10.000 dự án); số 2 về hợp tác phát triển và du lịch; và số 3 về hợp tác lao động và thương mại (đạt 76 tỷ USD năm 2023). Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam (sau Trung Quốc và Hoa Kỳ) và là thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam (sau Trung Quốc). Hai nước hướng tới mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ USD trong thời gian tới và 150 tỷ USD năm 2030.

Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực Hàn Quốc có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu thu hút và ưu tiên cao như công nghệ cao, điện tử, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), xây dựng kết cấu hạ tầng, năng lượng tái tạo, năng lượng mới (hydrogen), công nghệ sinh học, đổi mới sáng tạo, đào tạo nhân lực chất lượng cao, công nghiệp văn hóa...

Tại Diễn đàn, các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam đều đặt vấn đề cộng đồng doanh nghiệp hai nước cần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, nhất là các dự án đầu tư quy mô lớn vào những lĩnh vực trọng điểm; phối hợp chặt chẽ, phát huy mọi tiềm năng, lợi thế sẵn có, củng cố chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất toàn cầu.

Ông Yoo Youngwook, Phó Tổng Giám đốc Công ty SK E&S (thuộc Tập đoàn SK) cho biết, để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của Việt Nam, hướng đến mục tiêu Netzero vào năm 2050, SK E&S đang tập trung xây dựng và phát triển hệ sinh thái năng lượng bền vững. SK E&S đang có kế hoạch hợp tác đầu tư với Tập đoàn T&T Group để phát triển các dự án năng lượng xanh bền vững tại tỉnh Quảng Trị.

SK E&S là công ty năng lượng thuộc SK Group (tập đoàn tư nhân lớn thứ hai của Hàn Quốc, hiện sở hữu hệ sinh thái gồm 304 công ty con và chi nhánh phát triển hoạt động trong nhiều lĩnh vực như hoá chất, chất bán dẫn, viễn thông và công nghệ sinh học…). SK E&S là công ty tư nhân đầu tiên của Hàn Quốc xây dựng chuỗi giá trị LNG toàn phần và tham gia kinh doanh nguồn năng lượng thế hệ tiếp theo trong ngành công nghiệp hydro và thiết lập một danh mục đầu tư xanh bao gồm năng lượng tái tạo, giải pháp năng lượng và LNG thân thiện với môi trường. SK E&S cũng là công tư tư nhân đầu tiên của Hàn Quốc nhập khẩu trực tiếp LNG vào năm 2006.

Trước đó, vào tháng 6/2023, SK E&S và T&T Energy (thành viên Tập đoàn T&T Group) đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc cùng nhau hợp tác phát triển kho cảng LNG và nhà máy điện khí.

Tỉnh Quảng Trị và T&T Group hợp tác chuyển đổi năng lượng - tăng trưởng xanh với Tập đoàn SK (Hàn Quốc) Tỉnh Quảng Trị và T&T Group hợp tác chuyển đổi năng lượng - tăng trưởng xanh với Tập đoàn SK (Hàn Quốc)
Ngày 24/4, tại Seoul (Hàn Quốc), với mục tiêu nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác về đầu tư, thương mại và tăng trưởng xanh tại tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn T&T Group và SK E&S (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đầu tư, thương mại, chuyển đổi năng lượng và tăng trưởng xanh.
T&T Group trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên T&T Group trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên
Tập đoàn T&T Group đã trao ủng hộ tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng (tương ứng với 100 căn nhà), góp phần không nhỏ vào thành công chung của Đề án làm 5.000 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương cũng như từng bước hiện thực hóa mục tiêu xóa nhà tạm, dột nát, không an toàn trên địa bàn tỉnh.
T&T Group hợp tác với hiệp hội thể thao CAND phát triển bóng bàn thành tích cao T&T Group hợp tác với hiệp hội thể thao CAND phát triển bóng bàn thành tích cao
Ngày 23/5/2024, Hiệp hội thể thao Công an Nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đào tạo, tuyển chọn vận động viên bóng bàn tham gia thi đấu các giải trong nước và quốc tế. Lễ ký kết có sự tham dự của Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND Việt Nam; và ông Đỗ Quang Hiển, Nhà sáng lập, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bóng bàn CAND và “quả ngọt” từ sự cộng hưởng nguồn lực

Bóng bàn CAND và “quả ngọt” từ sự cộng hưởng nguồn lực

Đứng đầu toàn đoàn với 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ, đồng thời giành cả hai chức vô địch đơn nam và đơn nữ, bóng bàn Công an nhân dân (CAND) đã tạo dấu ấn đặc biệt tại Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 44 năm 2026.
Dự án sân bay PPP nghìn tỷ của Bầu Hiển tại Quảng Trị bước vào giai đoạn hoàn thiện

Dự án sân bay PPP nghìn tỷ của Bầu Hiển tại Quảng Trị bước vào giai đoạn hoàn thiện

Là sân bay đầu tư theo phương thức PPP thứ hai của Việt Nam, Cảng hàng không Quảng Trị đang bước vào giai đoạn tăng tốc cuối cùng trước mục tiêu khai thác thương mại vào cuối năm 2026. Trên công trường rộng gần 268 ha, hàng trăm kỹ sư, công nhân và các tổ công tác địa phương đang chạy đua với thời gian để hoàn thiện những hạng mục cuối cùng của dự án.
Tập đoàn của Bầu Hiển bắt tay VDB, mở rộng kênh vốn cho danh mục dự án chiến lược

Tập đoàn của Bầu Hiển bắt tay VDB, mở rộng kênh vốn cho danh mục dự án chiến lược

Thỏa thuận hợp tác giữa T&T Group và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) mở thêm kênh tiếp cận nguồn vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước cho các dự án thuộc lĩnh vực ưu tiên, góp phần huy động hiệu quả nguồn lực tài chính trung và dài hạn phục vụ đầu tư phát triển.

Các tin bài khác

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

Trong những năm gần đây, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xem là sản phẩm hỗ trợ, thì ngày nay chúng đã trở thành một phần trong lối sống chủ động của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của thị trường là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính minh bạch và uy tín của thương hiệu.
Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026 ghi dấu hành trình vươn xa của Vinabedding

Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026 ghi dấu hành trình vươn xa của Vinabedding

Danh hiệu “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026” là sự ghi nhận cho hành trình Vinabedding kiên định đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm và đưa giá trị của ngành chăm sóc giấc ngủ Việt Nam đến gần hơn với thị trường quốc tế.
EVNNPC chủ động bảo đảm cung cấp điện dịp Quốc khánh 2/9

EVNNPC chủ động bảo đảm cung cấp điện dịp Quốc khánh 2/9

Nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ Lễ Quốc khánh 2/9, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án vận hành, tăng cường lực lượng ứng trực, chuẩn bị vật tư, thiết bị và phương tiện sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh. Gần 1.000 ca trực được bố trí tại Tổng công ty và các đơn vị trong suốt kỳ nghỉ lễ, góp phần duy trì công tác chỉ đạo, điều hành và vận hành liên tục trên địa bàn miền Bắc.
Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Nga được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam

Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Nga được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam

Ban Chấp hành Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) đã ban hành Nghị quyết bầu Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, Quyền Chủ tịch VPBA, giữ chức Chủ tịch Hội.

Đọc nhiều

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, “Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới” hướng tới mở rộng không gian đối thoại, kết nối nguồn lực và thúc đẩy các sáng kiến hợp tác trên kênh nhân dân, qua đó từng bước chuyển từ giao lưu sang hợp tác thực chất, từ ý tưởng thành những chương trình, dự án cụ thể.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Phiên bản di động