Ngay trước thềm SEA Games 31, hơn 50 ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc... ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng biểu diễn trong MV Ngày vinh quang gọi tên để cổ vũ đội thể thao Việt Nam.
Việt Nam thắt chặt an ninh hàng không dịp diễn ra SEA Games 31 Việt Nam thắt chặt an ninh hàng không dịp diễn ra SEA Games 31
Hà Nội trang trí các hạng mục chờ khai mạc SEA Games 31 Hà Nội trang trí các hạng mục chờ khai mạc SEA Games 31

Video ca nhạc (MV) Ngày vinh quang gọi tên cổ vũ cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Gamé 31 được phát hành ngày 6/5 trên kênh YouTube chính thức của tác giả và trên một số kênh truyền hình như VTVcab, Truyền hình Nhân dân

Đây là một tác phẩm có thể truyền cảm hứng và động lực cho các vận động viên đang mỗi phút giây cống hiến, cố gắng vượt mọi khó khăn vì hình ảnh thể thao nước nhà.

Nội dung ca khúc nói về con đường bước đến đỉnh vinh quang của các vận động viên luôn đầy chông gai nhưng với niềm đam mê bỏng cháy và sự kiên cường vượt mọi khó khăn, gian khổ thì sẽ có ngày họ sẽ thành công.

Ca khúc ý nghĩa này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghệ sĩ trong Nam ngoài Bắc, trong đó có sự góp mặt của nhiều gương mặt gạo cội của nền nghệ thuật thanh nhạc Việt Nam như các nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu, Quang Thọ, Quốc Hưng; nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng, Hồng Liên, Lương Huy; các giọng ca Hà Nội như Lê Việt Anh, Bảo Trâm Idol, Nguyễn Thu Hằng… các ca sĩ phía Nam gồm có Ngọc Quy, Diệu Hiền...

Là một ca khúc mang tính cộng đồng, thượng tôn tinh thần thể thao đẹp, gắn liền với niềm tự hào dân tộc, Ngày vinh quang gọi tên mang phong cách trẻ trung sôi động. Ca khúc được viết theo phong cách nhạc Electro Dance Music (EDM) có kết hợp với rap do rapper Tobby đảm nhiệm.

Phần kết bài, các nghệ sĩ sử dụng thủ pháp hát nói trên nền nhạc đặc trưng của EDM, gửi lời chúc ý nghĩa đến các vận động viên Việt Nam.

Vì số lượng nghệ sĩ tham gia rất đông nên việc thực hiện MV gặp nhiều khó khăn trong khi Sea Games 31 đã cận kề. Nhạc sĩ Kiên Ninh chọn giải pháp thu âm, ghi hình riêng lẻ và ghép hình ảnh các nghệ sĩ lại với nhau, gắn với hình ảnh tư liệu thi đấu của các đoàn thể thao Việt Nam.

Với mục tiêu phi lợi nhuận, nhạc sĩ Kiên Ninh cũng sẽ phát hành Ngày vinh quang gọi tên phiên bản karaoke để công chúng yêu nhạc, yêu thể thao hòa chung tiếng hát cổ vũ tinh thần các vận động viên nước nhà tại SEA Games 31.

Lịch thi đấu U23 Việt Nam, Bóng đá Nam, Bóng đá Nữ và các môn thể thao tại SEA Games 31 Lịch thi đấu U23 Việt Nam, Bóng đá Nam, Bóng đá Nữ và các môn thể thao tại SEA Games 31
Việt Nam hoàn thành công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 Việt Nam hoàn thành công tác chuẩn bị cho SEA Games 31
In bài viết

Truyền hình