Ngày 8/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã làm việc với các chuyên gia tư vấn nhằm chuẩn bị cho việc tái thẩm định danh hiệu công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào tháng 7/2023.
Diễn viên Wi Ha-jun được vinh danh là Ngôi sao đang nổi tại Giải thưởng Thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc Diễn viên Wi Ha-jun được vinh danh là Ngôi sao đang nổi tại Giải thưởng Thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc
Đắk Nông thăm, tặng 61.775 suất quà Tết cho hộ nghèo, người có công và đối tượng bảo trợ xã hội Đắk Nông thăm, tặng 61.775 suất quà Tết cho hộ nghèo, người có công và đối tượng bảo trợ xã hội
Sẽ tái thẩm định danh hiệu công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Quang cảnh buổi làm việc chuẩn bị cho việc tái thẩm định danh hiệu công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

(Ảnh: Báo Đắk Nông).

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao những ý kiến tư vấn của các chuyên gia, đồng thời đồng chí nhấn mạnh, công tác tái thẩm định danh hiệu công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông lần này có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Đắk Nông.

Do đó, các địa phương, sở, ngành cần nhận thức rõ từng phần việc liên quan, tiếp thu những ý kiến tư vấn của các chuyên gia, nhanh chóng có phương án phù hợp trong việc khắc phục, sửa chữa, đầu tư, nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất, hạng mục tại các điểm di sản theo tiêu chí của UNESCO để sẵn sàng phục vụ cho công tác tái thẩm định danh hiệu công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông diễn ra vào tháng 7/2023.

Công viên địa chất Đắk Nông được công nhận là công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào tháng 7/2020. Với chủ đề chính là “Xứ sở của những âm điệu”, Đắk Nông đã xây dựng được 3 tuyến du lịch công viên địa chất với 44 điểm di sản.

Từ khi được công nhận đến nay, công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông đã thu hút sự quan tâm của các cơ quan truyền thông, doanh nghiệp du lịch, du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều tiềm năng, giá trị di sản trong vùng công viên địa chất chưa được khai thác, phát huy tương xứng, nhiều điểm di sản xuống cấp hoặc không còn phù hợp.

Khai mạc hội nghị quốc tế về hang động núi lửa đầu tiên tại Đắk Nông Khai mạc hội nghị quốc tế về hang động núi lửa đầu tiên tại Đắk Nông
Nghệ thuật làm gốm của người Chăm được UNESCO ghi danh Nghệ thuật làm gốm của người Chăm được UNESCO ghi danh
In bài viết

Truyền hình