Sạt lở nghiêm trọng hàng trăm mét bờ kè mới xây ở Cần Giờ, TP.HCM
Cụ thể, vào ngày 16/6 đã sảy ra vụ sạt lở kéo dài khoảng hàng trăm mét thuộc dự án xây dựng kè bảo vệ khu dân cư Tắc Sông Chà do Khu quản lý Đường thuỷ nội địa thuộc Sở GTVT TP.HCM quản lý và được thi công bởi Công ty Cổ phần Xây dựng Đê kè và Phát triển Nông thôn Hải Dương.
Trao đổi qua điện thoại, một lãnh đạo của Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết về vụ việc: “Hiện nay, chúng tôi đang xử lý, nguyên nhân sơ bộ đang được tổng hợp. Nguyên nhân chính thức phải có giám định độc lập mới đánh giá được”.
Đồng thời, vị này cũng yêu cầu chúng tôi liên hệ với ông Trần Văn Giàu - Giám đốc Khu Quản lý Đường thuỷ nội địa để nắm thêm thông tin chi tiết về nguyên nhân của sự việc.
|
Một đoạn kè năm trong dự án kè Tắc Sông Chà bị sạt lở.
Được biết, dự án xây dựng kè bảo vệ khu dân cư Tắc Sông Chà dài gần 600m kè, được dự kiến khởi công từ năm 2015, nhưng đến tháng 12/2016 mới thực hiện với tổng kinh phí đầu tư gần 160 tỷ đồng.
Gần đây, tại TP.HCM xảy ra nhiều vụ sạt lở bờ sông, kênh, rạch, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhiều hộ dân.
Được biết, hiện nay TP.HCM còn tới 40 vị trí có nguy cơ sạt lở, trong đó có 23 vị trí đặc biệt nguy hiểm, 16 vị trí nguy hiểm và 1 vị trí trung bình nằm tại địa bàn 8 quận, huyện.
UBND TP.HCM yêu cầu các Sở, Ngành tổng rà soát, tham mưu cho UBND TP về việc kiểm tra, cảnh báo tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển để hạn chế thấp nhất thiệt hại đến người dân trong mùa mưa năm nay.
Để làm rõ thông tin vụ sạt lở trên, ngày 19/6, phóng viên đã đến liên hệ tới Khu Quản lý đường thủy nội địa. Tuy nhiên, đại diện đơn vị này lấy lý do lãnh đạo đi vắng và yêu cầu phóng viên để lại nội dung và sẽ trả lời sau.
Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Nguyễn Hiếu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri
Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ





