Trong 10 phút, sản phụ Hồ Thị Hay (Trà My, Quảng Nam) đã sinh ba tự nhiên. Trong đó một trẻ nặng 1,4kg và 2 trẻ còn lại đều nặng 1,9kg. Hiện tại sức khỏe của bốn mẹ con chị H. đều ổn định.    
Quảng Ninh: Học sinh lớp 3 ngã cầu thang tử vong khi chơi đùa cùng bạn Thái Nguyên: Mưa lớn sập tường đè 3 người tử vong Phẫu thuật cấp cứu thành công sản phụ thai chết lưu, tử cung bị hoại tử
sieu am song thai san phu quang nam sinh 3 tu nhien trong vong 10 phut
Sản phụ Hay và các bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam (Ảnh: Infonet).

Các bác sĩ khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam vừa đỡ đẻ thành công cho trường hợp sản phụ Hồ Thị Hay (dân tộc Xê Đăng, SN 1984, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) sinh ba tự nhiên trong thời gian ngắn chỉ 10 phút.

Sau khi chị Hay được đưa vào phòng sinh, chỉ trong vòng 10 phút, lần lượt 3 trẻ đã chào đời. Trong đó một trẻ nặng 1,4kg và 2 trẻ còn lại đều nặng 1,9kg. Dù sinh non song sức khỏe của 3 mẹ con rất tốt.

Theo người nhà sản phụ Hay, trước đó khi đi siêu âm các bác sĩ cho biết chị Hay mang song thai, dự đoán sinh vào tháng 12. Đây là lần mang thai thứ 5 của chị Hay, trước khi sinh 3, chị đã có 4 người con.

Bác sĩ Tạ Thanh Uyên - người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ cho biết, ba trẻ chào đời chỉ trong vòng 10 phút. Đây là trường hợp mang tam thai tự nhiên hiếm gặp với tỉ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca.

Truyền hình