TĐO - Sáng 9/1, đã diễn ra buổi họp báo ra mắt bộ sách tranh “Sài Gòn của em” do NXB Trẻ phối hợp cùng Công ty cổ phần Horizon tổ chức.

Sách tranh “Sài Gòn của em” là dự án đầu tiên của Công ty cổ phần Green Horizon và là tâm huyết của một ekip toàn những người trẻ.

Bộ sách ra đời bắt nguồn từ ấp ủ muốn lưu giữ, khơi gợi và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ TP.HCM một tình yêu, khát vọng tìm tòi, học hỏi, khám phá những giá trị tốt đẹp đã được các thế hệ cha ông đi trước gây dựng, gìn giữ trong suốt hơn 300 năm hình thành và phát triển. Chính những bạn trẻ, những thế hệ chủ nhân tương lai của thành phố tự trang bị cho mình thêm một hành trang quan trọng: hiểu hơn về giá trị văn hóa lịch sử của thành phố - nền tảng để các bạn trẻ bước vào đời và tiếp tục góp phần bồi đắp xây dựng thành phố.

sai gon cua em cuoc dao choi trong thanh pho tre

Ông Nguyễn Minh Nhựt – Giám đốc NXB Trẻ phát biểu khai mạc buổi ra mắt sách tranh.

Bộ sách gồm 2 cuốn. Cuốn sách tranh kiến thức “Sài Gòn của em” dày 68 trang, do tác giả Hoàng Nguyên viết và họa sĩ trẻ Lê Thư vẽ minh họa. “Sài Gòn của em” là tác phẩm đầu tiên Hoàng Nguyên viết cho đối tượng thiếu niên. Trong khi đó, họa sĩ Lê Thư từng cộng tác với tổ chức Room to Read để minh họa các tác phẩm sách tranh cho thiếu nhi do Room to Read liên kết xuất bản như: Gối mây, Chiếc lá bàng...

Hoàng Nguyên và Lê Thư đã tìm ra hai nhân vật Sóc láu lỉnh và Bồ Câu thông minh để dẫn dắt câu chuyện mà thực chất là một cuộc dạo chơi trong thành phố trẻ, sôi nổi với nhiều đổi thay mà cả hai đều bị mê hoặc.

sai gon cua em cuoc dao choi trong thanh pho tre

Tác giả Hoàng Nguyên (áo cam) chia sẻ họ đã mất tám tháng để lên ý tưởng và hoàn thành tác phẩm.

Còn trong cuốn hoạt động “Sài Gòn của em – Sách tương tác”, tác giả Lê Thư cùng với họa sĩ thiết kế Trần Thiện Kiều dẫn dắt bạn đọc từ 9 đến 15 tuổi vào cuộc dạo chơi trong lòng Sài Gòn – TP.HCM với hai hướng dẫn viên: Sóc láu lỉnh và Bồ Câu thông minh.

sai gon cua em cuoc dao choi trong thanh pho tre

Đại diện NXB Trẻ và Công ty Green Horizon tặng hoa chúc mừng nhóm tác giả của bộ sách tranh “Sài Gòn của em”.

Với 36 tranh in màu cùng thiết kế bắt mắt, “Sài Gòn của em – Sách tương tác” hứa hẹn sẽ là một cuộc khám phá vô cùng thú vị, xen lẫn bất ngờ ở đại đô thị TP.HCM với những khung cảnh quen thuộc như: đường phố, hẻm, chợ, chung cư và với góc nhìn xuyên thời gian qua các “hoạt động" từ dễ đến khó như: tìm điểm khác nhau, tìm nhân vật, tập vẽ, sáng tác truyện tranh ngắn,…

“Sài Gòn của em – Sách tương tác” được phát hành 4000 bản ở đợt phát hành đầu tiên trên giấy Fort trắng dày, giúp trẻ dễ dàng thực hành với các trò chơi và tập vẽ.

sai gon cua em cuoc dao choi trong thanh pho tre

Bộ sách tranh với những hình ảnh đẹp được họa sĩ Trần Thiện Kiều thiết kế.

Dự kiến, “Sài Gòn của em” sẽ là một series chuyên biệt, không chỉ dành cho trẻ em, thanh thiếu niên mà còn hướng đến nhiều đối tượng độc giả khác, khai thác, phản ánh nhiều khía cạnh văn hóa, lịch sử, đời sống của người dân Sài Gòn nói riêng và Nam Bộ nói chung.

Đỗ Quyên

Truyền hình