Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
13:25 | 09/01/2019 GMT+7

“Sài Gòn của em”- cuộc dạo chơi trong thành phố trẻ

aa
TĐO - Sáng 9/1, đã diễn ra buổi họp báo ra mắt bộ sách tranh “Sài Gòn của em” do NXB Trẻ phối hợp cùng Công ty cổ phần Horizon tổ chức.

Sách tranh “Sài Gòn của em” là dự án đầu tiên của Công ty cổ phần Green Horizon và là tâm huyết của một ekip toàn những người trẻ.

Bộ sách ra đời bắt nguồn từ ấp ủ muốn lưu giữ, khơi gợi và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ TP.HCM một tình yêu, khát vọng tìm tòi, học hỏi, khám phá những giá trị tốt đẹp đã được các thế hệ cha ông đi trước gây dựng, gìn giữ trong suốt hơn 300 năm hình thành và phát triển. Chính những bạn trẻ, những thế hệ chủ nhân tương lai của thành phố tự trang bị cho mình thêm một hành trang quan trọng: hiểu hơn về giá trị văn hóa lịch sử của thành phố - nền tảng để các bạn trẻ bước vào đời và tiếp tục góp phần bồi đắp xây dựng thành phố.

sai gon cua em cuoc dao choi trong thanh pho tre

Ông Nguyễn Minh Nhựt – Giám đốc NXB Trẻ phát biểu khai mạc buổi ra mắt sách tranh.

Bộ sách gồm 2 cuốn. Cuốn sách tranh kiến thức “Sài Gòn của em” dày 68 trang, do tác giả Hoàng Nguyên viết và họa sĩ trẻ Lê Thư vẽ minh họa. “Sài Gòn của em” là tác phẩm đầu tiên Hoàng Nguyên viết cho đối tượng thiếu niên. Trong khi đó, họa sĩ Lê Thư từng cộng tác với tổ chức Room to Read để minh họa các tác phẩm sách tranh cho thiếu nhi do Room to Read liên kết xuất bản như: Gối mây, Chiếc lá bàng...

Hoàng Nguyên và Lê Thư đã tìm ra hai nhân vật Sóc láu lỉnh và Bồ Câu thông minh để dẫn dắt câu chuyện mà thực chất là một cuộc dạo chơi trong thành phố trẻ, sôi nổi với nhiều đổi thay mà cả hai đều bị mê hoặc.

sai gon cua em cuoc dao choi trong thanh pho tre

Tác giả Hoàng Nguyên (áo cam) chia sẻ họ đã mất tám tháng để lên ý tưởng và hoàn thành tác phẩm.

Còn trong cuốn hoạt động “Sài Gòn của em – Sách tương tác”, tác giả Lê Thư cùng với họa sĩ thiết kế Trần Thiện Kiều dẫn dắt bạn đọc từ 9 đến 15 tuổi vào cuộc dạo chơi trong lòng Sài Gòn – TP.HCM với hai hướng dẫn viên: Sóc láu lỉnh và Bồ Câu thông minh.

sai gon cua em cuoc dao choi trong thanh pho tre

Đại diện NXB Trẻ và Công ty Green Horizon tặng hoa chúc mừng nhóm tác giả của bộ sách tranh “Sài Gòn của em”.

Với 36 tranh in màu cùng thiết kế bắt mắt, “Sài Gòn của em – Sách tương tác” hứa hẹn sẽ là một cuộc khám phá vô cùng thú vị, xen lẫn bất ngờ ở đại đô thị TP.HCM với những khung cảnh quen thuộc như: đường phố, hẻm, chợ, chung cư và với góc nhìn xuyên thời gian qua các “hoạt động" từ dễ đến khó như: tìm điểm khác nhau, tìm nhân vật, tập vẽ, sáng tác truyện tranh ngắn,…

“Sài Gòn của em – Sách tương tác” được phát hành 4000 bản ở đợt phát hành đầu tiên trên giấy Fort trắng dày, giúp trẻ dễ dàng thực hành với các trò chơi và tập vẽ.

sai gon cua em cuoc dao choi trong thanh pho tre

Bộ sách tranh với những hình ảnh đẹp được họa sĩ Trần Thiện Kiều thiết kế.

Dự kiến, “Sài Gòn của em” sẽ là một series chuyên biệt, không chỉ dành cho trẻ em, thanh thiếu niên mà còn hướng đến nhiều đối tượng độc giả khác, khai thác, phản ánh nhiều khía cạnh văn hóa, lịch sử, đời sống của người dân Sài Gòn nói riêng và Nam Bộ nói chung.

Đỗ Quyên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sát cánh cùng dân trong tâm lũ

Sát cánh cùng dân trong tâm lũ

Với quyết tâm hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, xác định đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, lực lượng Hải quân luôn có mặt tại những điểm khó khăn nhất để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 23/11, Vùng 4 Hải quân tiếp tục huy động và duy trì gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, với phương châm “nước rút đến đâu, giúp dân khắc phục đến đó”.
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.

Đọc nhiều

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Ngày 24/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Ngày 23/12, chủ trì phiên họp lần thứ 27 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh yêu cầu xử lý dứt điểm các tồn tại, báo cáo trung thực, khách quan, không hình thức, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Ngày 25/12 tại Hưng Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ 2025-2030, Liên hiệp Hưng Yên tập trung triển khai 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động