Tối 21/5, tại Sân khấu Nhạc nước Làng Chài (TP Phan Thiết, Bình Thuận), Lý Kim Thảo, cô gái đến từ Bạc Liêu đã vượt qua 30 thí sinh tại vòng chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 để đăng quang ngôi vị cao nhất.
Đại diện Việt Nam đăng quang Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc Đại diện Việt Nam đăng quang Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc
Hoa hậu Thùy Tiên quyến rũ trên trang bìa tạp chí Colombia Hoa hậu Thùy Tiên quyến rũ trên trang bìa tạp chí Colombia

Lý Kim Thảo năm nay 27 tuổi, cao 1,72 m, nặng 50 kg, số đo 86-59-93 cm. Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021, Lý Kim Thảo từng đoạt danh hiệu á hậu một cuộc thi nhan sắc nhỏ. Cô gây chú ý trong các phần thi phụ trước chung kết, lọt vào top 5 Người đẹp áo dài, top 4 Người đẹp cộng đồng. Trong phần thi trang phục bản sắc Việt, cô là một trong năm thí sinh được đánh giá cao nhất nhờ mẫu thiết kế Đờn cò với họa tiết đặc trưng của quê nhà Bạc Liêu.

Sắc vóc người đẹp Bạc Liêu đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu
NSND Lê Khanh và ông Phạm Duy Khánh trao hoa, vương miện cho Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu Lý Kim Thảo. Ảnh: Kiengcan team/Pháp luật TP.HCM

Ngoài vương miện trị giá ba tỷ đồng, Lý Kim Thảo sẽ được ban tổ chức chọn tham gia một cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Lý Kim Thảo - tân Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu - bên á hậu 1 (trái) và 2. Ảnh: Nguyên Vũ/Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Thuận.
Lý Kim Thảo - tân Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu - bên á hậu 1 (trái) và 2. Ảnh: Nguyên Vũ/Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận.

Với chủ đề “Tôn vinh bản sắc Việt”, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu năm 2021 được mở màn khi 30 thí sinh vào vòng chung kết lần lượt xuất hiện trên sân khấu trong trang phục mang bản sắc riêng của địa phương và giới thiệu ngắn về hình ảnh du lịch quê hương mình. Ban giám khảo đã chọn trao các giải thưởng phụ “Người đẹp Bản sắc Việt” cho thí sinh Trần Tuyết Mai (Hải Phòng), “Người đẹp được yêu thích nhất” cho Lê Thị Bích Hằng (Đắc Lắc) và “Người đẹp cộng đồng cho Nguyễn Thị Như Thủy (Đà Nẵng).

Top 5 của Hoa hậu Du Lịch Việt Nam Toàn Cầu 2021. Ảnh: Kiếng Cận/Hoa hậu Du lịch Việt Nam.
Top 5 của Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021. Ảnh: Kiengcan team/Hoa hậu Du lịch Việt Nam.

Từ top 15 với vòng thi trang phục biển, Ban giám khảo đã chọn ra top 10. Và sau phần thi trang phục dạ hội, 5 thí sinh xuất sắc nhất được vào vòng thi ứng xử. Từ những câu hỏi của Ban giám khảo liên quan đến du lịch Việt Nam hướng đến thích ứng an toàn để đón và phục vụ khách du lịch cả trong và ngoài nước, các thí sinh đã giới thiệu về những nét hấp dẫn của quê hương mình gắn với hình ảnh du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện và hấp dẫn để mời gọi khách du lịch.

Top 10 trình diễn trang phục biển; Ảnh: Nguyên Vũ/Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận.
Top 10 trình diễn trang phục biển. Ảnh: Nguyên Vũ/Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận.

Trả lời câu hỏi ứng xử "Đâu là loại hình du lịch bạn yêu thích nhất? Bạn đề xuất gì để phát triển loại hình đó?", thí sinh Lý Kim Thảo cho rằng hiện nay có nhiều loại hình du lịch kết hợp, song cô ấn tượng với du lịch sinh thái.

"Việc lựa chọn du lịch sinh thái là lựa chọn tuyệt vời cho tôi và các du khách muốn tìm về thiên nhiên sau những ngày làm việc căng thẳng", Lý Kim Thảo nói, đồng thời cô đưa ra các giải pháp để phát triển du lịch vùng miền từ kiến thức cô nghiên cứu và đi thực tế. Với câu trả lời thuyết phục, Lý Kim Thảo đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021.

Danh hiệu á hậu 1 trao cho thí sinh Trần Tuyết Mai (Hải Phòng). Thí sinh Trần Thu Hà (Nam Định) đoạt giải á hậu 2.

Sắc vóc người đẹp Bạc Liêu đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu
Lý Kim Thảo trong trang phục dân tộc Đờn cò. Ảnh: Kiengcan team/Pháp luật TP.HCM.
Hoa hậu Việt Nam - Đỗ Thị Hà lọt top 13 chung kết Miss World 2021 Hoa hậu Việt Nam - Đỗ Thị Hà lọt top 13 chung kết Miss World 2021
Hoa hậu Thùy Tiên lọt top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 Hoa hậu Thùy Tiên lọt top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021
In bài viết

Truyền hình