S-300 Nga và Israel
Trao đổi với với giới truyền thông, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã chỉ trích quyết định của Nga về việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria là "vô trách nhiệm".
"Nếu ai đó bắn vào máy bay chúng tôi, chúng tôi sẽ tiêu diệt họ", Thủ tướng Netanyahu cảnh báo.
Tuy nhiên, ông Netanyahu cũng cam kết Israel sẽ tránh xung đột với Nga ở các hoạt động quân sự trong khu vực.
Trả lời CNN sau khi tham dự cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thường niên, Thủ tướng Netanyahu nói rằng ông đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi đầu tháng này sau khi Syria đáp trả cuộc không kích của Israel dẫn tới việc bắn nhầm máy bay trinh sát IL-20 của Nga.
"(Hai bên) hãy tiếp tục cơ chế giảm xung đột này. Tuy nhiên lúc đó, tôi cũng nói với ông ấy một cách tôn trọng và rõ ràng rằng Israel sẽ làm, sẽ tiếp tục làm điều phải làm để bảo vệ chính mình", Thủ tướng Netanyahu trích một số nội dung trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin cho phóng viên.
Ông kể tiếp: "…Tôi nghĩ rằng, cả chúng tôi và phía Nga đều mong muốn tránh một cuộc xung đột (ở Syria)".
-
Tên lửa S-300 Syria chính thức "kết liễu" tiêm kích F-16 Israel?
-
Nóng: IL-76 “đông như trẩy hội” ở Khmeimim, phải chăng tên lửa S-300 đã tới Syria?
-
Vì sao S-300 là "sự lựa chọn hoàn hảo" mà Nga dành cho Syria?
Tuyên bố của ông Netanyahu được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại Liên Hợp Quốc rằng Nga bắt đầu chuyển giao hệ thống phòng không S-300 cho Syria.
"Hệ thống sẽ phục vụ công tác đảm bảo an toàn và an ninh cho toàn bộ binh sỹ Nga ở Syria", ông Lavrov cho hay.
Ngoài S-300, Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố bắt đầu triển khai các hệ thống gây nhiễu radar trên máy bay quân sự tấn công mục tiêu ở Syria từ ngoài khơi Địa Trung Hải.
Theo tờ Izvestia, hệ thống tác chiến điện tử đã được chuyển tới căn cứ Khmeimim vào hôm 24/9.
Tuy không có thông tin chi tiết chính xác về loại khí tài này nhưng một số nguồn cho rằng hệ thống được thiết kế để gây nhiễu radar hàng không, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống định vị vệ tinh sử dụng trên máy bay phản lực và đạn có điều khiển.
Iran triển khai S-300 bảo vệ cơ sở hạt nhân
Thanh Hà
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù
Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam
Đọc nhiều
Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng
Cần Thơ tổ chức đoàn thăm, tặng quà tiểu thương Chợ nổi Cái Răng dịp Tết Bính Ngọ 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






