Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:01 | 04/09/2017 GMT+7

Rối bời vì tin nhắn của chồng bạn thân

aa
Suốt cả ngày hôm nay tôi chẳng làm được gì, đầu óc cứ loanh quanh những từ ngữ trong tin nhắn anh ấy gửi.

Tôi và Ngọc là bạn thân tri kỉ từ năm cấp một đến tận bây giờ. Dù sau này học ngành nghề và làm việc ở hai môi trường khác nhau, tính cách cũng hoàn toàn khác nhau nhưng tình bạn giữa chúng tôi không hề thay đổi. Mỗi khi có chuyện buồn vui gì chúng tôi cũng chia sẻ cho nhau. Thậm chí một trong hai đứa có người yêu cũng giới thiệu cho nhau biết trước.

Một năm trước, Ngọc lấy chồng. Chồng cô ấy làm bên ngân hàng, ăn nói lưu loát lại ga lăng nên Ngọc say như điếu đổ. Chính tôi đã bày mưu chỉ kế cho cô ấy để cô ấy chiếm được trái tim chồng mình. Ngày Ngọc cưới, tôi được vinh dự làm phù dâu duy nhất cho cô ấy. Khi Ngọc tung hoa cưới còn cố ý tung vào tôi để tôi chụp lấy.

Cũng chính tôi là người biết tin Ngọc có thai đầu tiên. Hôm ấy cô ấy và chồng cãi nhau chuyện mua đất đai cất nhà. Ngọc đến nhà tôi khóc lóc kể lể một hồi thì kêu thấy tức ngực, khó chịu vùng bụng dưới. Với kinh nghiệm của một bác sĩ sản khoa, tôi đã bảo Ngọc thử thai. Kết quả cô ấy có thai được gần cả tháng mà không biết. Rồi cũng chính tôi đứng ra làm hòa cho vợ chồng Ngọc. Mà chính tôi cũng không hiểu sao chồng Ngọc lại rất nghe lời mình. Tôi khuyên mua đất cất nhà để sau này con cái có nơi ở thoải mái anh ấy cũng nghe. Tôi bảo anh ấy chủ động làm lành trước với Ngọc anh ấy cũng làm. Ngọc cũng hay đùa bảo tôi giống bà mẹ trẻ của chồng cô ấy chứ không chỉ là bạn nữa.

Vì quá thân nên tôi cũng ít giữ khoảng cách với chồng Ngọc. Tính tôi cởi mở, vui vẻ nên hay chọc đùa nhau. Mỗi lần như thế, tôi và chồng Ngọc cũng đánh qua đánh lại kiểu bạn bè. Trong suy nghĩ của tôi, tôi chưa từng có một chút thích thú nào với anh ấy. Vả lại tôi cũng có bạn trai chuẩn bị cưới vào cuối năm nay.

roi boi vi tin nhan cua chong ban than

Mỗi lần thấy tôi và chồng nói chuyện, Ngọc đều liếc mắt khó chịu. (Ảnh minh họa)

Tuần trước Ngọc sinh con trai. Chính tôi là bác sĩ đỡ đẻ cho cô ấy. Suốt cả tuần nằm viện, cũng chỉ có tôi và chồng cô ấy thường xuyên túc trực chăm sóc. Tuy nhiên cũng chính khoảng thời gian này tôi nhận thấy anh ấy có nhiều điều khác lạ. Ví dụ như khi đi mua cháo cho vợ, anh ấy cũng mua cho tôi một món gì đó tôi thích ăn. Khi dìu vợ đi vệ sinh còn đùa với tôi: “Sau này em đẻ con rồi không có chồng bên cạnh thì anh cũng dìu em vậy nha”. Rồi đêm nào cũng hỏi tôi có muốn ăn gì không thì anh đi mua. Cứ như kiểu anh vừa chăm vợ vừa chăm tôi.

Hình như Ngọc cũng nhận ra điều gì đó không ổn của chồng nên thường hay buồn lo. Khi anh ấy đùa, tôi còn thấy Ngọc lườm mắt nhìn tôi. Mỗi lần thế tôi phải trấn an Ngọc: “Tụi tao đùa nhau thôi mà, ai làm gì chồng mày đâu mà mày sợ”.

Hôm qua Ngọc xuất viện. Khi thu xếp quần áo cho cô ấy, tôi bắt gặp ánh mắt kì lạ của chồng Ngọc khiến tôi hoảng hồn. Không biết từ bao giờ giữa chúng tôi bắt đầu xuất hiện khoảng cách. Cứ thấy ánh mắt anh ấy là tôi lại bất an, lúng túng và lảng tránh.

roi boi vi tin nhan cua chong ban than

Tôi rối bời vì tin nhắn ấy quá, phải giải quyết làm sao đây? (Ảnh minh họa)

Tối, tôi đến tắm cho con trai Ngọc. Khi pha nước, chồng Ngọc không hiểu vô tình hay cố ý mà nắm lấy tay tôi. Tôi phải vùng ra anh ấy mới thả. Buổi nói chuyện cũng không còn được thân mật bình thường nữa.

Sáng nay vừa thức dậy tôi đã thấy có tin nhắn đến. Mở ra xem thì là của chồng Ngọc: “Em biết không, anh yêu em từ lâu rồi. Sau một tuần bên cạnh, anh càng khẳng định tình cảm của mình. Anh biết em cũng thích anh nhưng ngại Ngọc nên không dám thừa nhận. Nếu được, em đừng lấy chồng nữa và hãy cho anh thời gian”.

Tôi đọc mà thảng thốt sững sờ. Chồng bạn thân nhất của tôi đang muốn rủ tôi phản bội cô ấy. Tôi vừa giận mình không chịu dứt khoát nói rõ ngay từ đầu, vừa cảm thấy chồng Ngọc không còn tốt nữa.

Suốt cả ngày hôm nay tôi chẳng làm được gì, đầu óc cứ loanh quanh những từ ngữ trong tin nhắn anh ấy gửi. Tôi vừa muốn nói cho Ngọc biết vừa sợ Ngọc hiểu nhầm làm tan vỡ tình bạn mấy chục năm nay. Tôi phải làm sao giải quyết ổn thỏa rắc rối này đây?

Giấu tên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Ngày 2/2, Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (AAS), Học bổng Chương trình Đối tác Mekong–Australia (MAP) và Học bổng An ninh Hàng hải (AMSS) dành cho bậc thạc sỹ tại Australia niên khóa 2027 bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1 tháng 2 đến 11h ngày 30 tháng 4 năm 2026.

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Ngày 13/2, tại trụ sở Công ty Nông nghiệp Caribe trực thuộc Bộ Nông nghiệp Cuba, đã diễn ra Lễ bàn giao 250 tấn gạo do Công ty TNHH Agri VMA của Việt Nam sản xuất tại huyện Los Palacios, tỉnh Pinar del Río, cho Công ty Agroindustrial de Granos Los Palacios (EAIG) của Cuba.
Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Tối 14/2 (nhằm 27 tháng Chạp), tại tuyến đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học, phường Ninh Kiều, UBND TP. Cần Thơ chính thức khai mạc Đường hoa nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026”, mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động