Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:01 | 04/09/2017 GMT+7

Rối bời vì tin nhắn của chồng bạn thân

aa
Suốt cả ngày hôm nay tôi chẳng làm được gì, đầu óc cứ loanh quanh những từ ngữ trong tin nhắn anh ấy gửi.

Tôi và Ngọc là bạn thân tri kỉ từ năm cấp một đến tận bây giờ. Dù sau này học ngành nghề và làm việc ở hai môi trường khác nhau, tính cách cũng hoàn toàn khác nhau nhưng tình bạn giữa chúng tôi không hề thay đổi. Mỗi khi có chuyện buồn vui gì chúng tôi cũng chia sẻ cho nhau. Thậm chí một trong hai đứa có người yêu cũng giới thiệu cho nhau biết trước.

Một năm trước, Ngọc lấy chồng. Chồng cô ấy làm bên ngân hàng, ăn nói lưu loát lại ga lăng nên Ngọc say như điếu đổ. Chính tôi đã bày mưu chỉ kế cho cô ấy để cô ấy chiếm được trái tim chồng mình. Ngày Ngọc cưới, tôi được vinh dự làm phù dâu duy nhất cho cô ấy. Khi Ngọc tung hoa cưới còn cố ý tung vào tôi để tôi chụp lấy.

Cũng chính tôi là người biết tin Ngọc có thai đầu tiên. Hôm ấy cô ấy và chồng cãi nhau chuyện mua đất đai cất nhà. Ngọc đến nhà tôi khóc lóc kể lể một hồi thì kêu thấy tức ngực, khó chịu vùng bụng dưới. Với kinh nghiệm của một bác sĩ sản khoa, tôi đã bảo Ngọc thử thai. Kết quả cô ấy có thai được gần cả tháng mà không biết. Rồi cũng chính tôi đứng ra làm hòa cho vợ chồng Ngọc. Mà chính tôi cũng không hiểu sao chồng Ngọc lại rất nghe lời mình. Tôi khuyên mua đất cất nhà để sau này con cái có nơi ở thoải mái anh ấy cũng nghe. Tôi bảo anh ấy chủ động làm lành trước với Ngọc anh ấy cũng làm. Ngọc cũng hay đùa bảo tôi giống bà mẹ trẻ của chồng cô ấy chứ không chỉ là bạn nữa.

Vì quá thân nên tôi cũng ít giữ khoảng cách với chồng Ngọc. Tính tôi cởi mở, vui vẻ nên hay chọc đùa nhau. Mỗi lần như thế, tôi và chồng Ngọc cũng đánh qua đánh lại kiểu bạn bè. Trong suy nghĩ của tôi, tôi chưa từng có một chút thích thú nào với anh ấy. Vả lại tôi cũng có bạn trai chuẩn bị cưới vào cuối năm nay.

roi boi vi tin nhan cua chong ban than

Mỗi lần thấy tôi và chồng nói chuyện, Ngọc đều liếc mắt khó chịu. (Ảnh minh họa)

Tuần trước Ngọc sinh con trai. Chính tôi là bác sĩ đỡ đẻ cho cô ấy. Suốt cả tuần nằm viện, cũng chỉ có tôi và chồng cô ấy thường xuyên túc trực chăm sóc. Tuy nhiên cũng chính khoảng thời gian này tôi nhận thấy anh ấy có nhiều điều khác lạ. Ví dụ như khi đi mua cháo cho vợ, anh ấy cũng mua cho tôi một món gì đó tôi thích ăn. Khi dìu vợ đi vệ sinh còn đùa với tôi: “Sau này em đẻ con rồi không có chồng bên cạnh thì anh cũng dìu em vậy nha”. Rồi đêm nào cũng hỏi tôi có muốn ăn gì không thì anh đi mua. Cứ như kiểu anh vừa chăm vợ vừa chăm tôi.

Hình như Ngọc cũng nhận ra điều gì đó không ổn của chồng nên thường hay buồn lo. Khi anh ấy đùa, tôi còn thấy Ngọc lườm mắt nhìn tôi. Mỗi lần thế tôi phải trấn an Ngọc: “Tụi tao đùa nhau thôi mà, ai làm gì chồng mày đâu mà mày sợ”.

Hôm qua Ngọc xuất viện. Khi thu xếp quần áo cho cô ấy, tôi bắt gặp ánh mắt kì lạ của chồng Ngọc khiến tôi hoảng hồn. Không biết từ bao giờ giữa chúng tôi bắt đầu xuất hiện khoảng cách. Cứ thấy ánh mắt anh ấy là tôi lại bất an, lúng túng và lảng tránh.

roi boi vi tin nhan cua chong ban than

Tôi rối bời vì tin nhắn ấy quá, phải giải quyết làm sao đây? (Ảnh minh họa)

Tối, tôi đến tắm cho con trai Ngọc. Khi pha nước, chồng Ngọc không hiểu vô tình hay cố ý mà nắm lấy tay tôi. Tôi phải vùng ra anh ấy mới thả. Buổi nói chuyện cũng không còn được thân mật bình thường nữa.

Sáng nay vừa thức dậy tôi đã thấy có tin nhắn đến. Mở ra xem thì là của chồng Ngọc: “Em biết không, anh yêu em từ lâu rồi. Sau một tuần bên cạnh, anh càng khẳng định tình cảm của mình. Anh biết em cũng thích anh nhưng ngại Ngọc nên không dám thừa nhận. Nếu được, em đừng lấy chồng nữa và hãy cho anh thời gian”.

Tôi đọc mà thảng thốt sững sờ. Chồng bạn thân nhất của tôi đang muốn rủ tôi phản bội cô ấy. Tôi vừa giận mình không chịu dứt khoát nói rõ ngay từ đầu, vừa cảm thấy chồng Ngọc không còn tốt nữa.

Suốt cả ngày hôm nay tôi chẳng làm được gì, đầu óc cứ loanh quanh những từ ngữ trong tin nhắn anh ấy gửi. Tôi vừa muốn nói cho Ngọc biết vừa sợ Ngọc hiểu nhầm làm tan vỡ tình bạn mấy chục năm nay. Tôi phải làm sao giải quyết ổn thỏa rắc rối này đây?

Giấu tên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động