Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:01 | 04/09/2017 GMT+7

Rối bời vì tin nhắn của chồng bạn thân

aa
Suốt cả ngày hôm nay tôi chẳng làm được gì, đầu óc cứ loanh quanh những từ ngữ trong tin nhắn anh ấy gửi.

Tôi và Ngọc là bạn thân tri kỉ từ năm cấp một đến tận bây giờ. Dù sau này học ngành nghề và làm việc ở hai môi trường khác nhau, tính cách cũng hoàn toàn khác nhau nhưng tình bạn giữa chúng tôi không hề thay đổi. Mỗi khi có chuyện buồn vui gì chúng tôi cũng chia sẻ cho nhau. Thậm chí một trong hai đứa có người yêu cũng giới thiệu cho nhau biết trước.

Một năm trước, Ngọc lấy chồng. Chồng cô ấy làm bên ngân hàng, ăn nói lưu loát lại ga lăng nên Ngọc say như điếu đổ. Chính tôi đã bày mưu chỉ kế cho cô ấy để cô ấy chiếm được trái tim chồng mình. Ngày Ngọc cưới, tôi được vinh dự làm phù dâu duy nhất cho cô ấy. Khi Ngọc tung hoa cưới còn cố ý tung vào tôi để tôi chụp lấy.

Cũng chính tôi là người biết tin Ngọc có thai đầu tiên. Hôm ấy cô ấy và chồng cãi nhau chuyện mua đất đai cất nhà. Ngọc đến nhà tôi khóc lóc kể lể một hồi thì kêu thấy tức ngực, khó chịu vùng bụng dưới. Với kinh nghiệm của một bác sĩ sản khoa, tôi đã bảo Ngọc thử thai. Kết quả cô ấy có thai được gần cả tháng mà không biết. Rồi cũng chính tôi đứng ra làm hòa cho vợ chồng Ngọc. Mà chính tôi cũng không hiểu sao chồng Ngọc lại rất nghe lời mình. Tôi khuyên mua đất cất nhà để sau này con cái có nơi ở thoải mái anh ấy cũng nghe. Tôi bảo anh ấy chủ động làm lành trước với Ngọc anh ấy cũng làm. Ngọc cũng hay đùa bảo tôi giống bà mẹ trẻ của chồng cô ấy chứ không chỉ là bạn nữa.

Vì quá thân nên tôi cũng ít giữ khoảng cách với chồng Ngọc. Tính tôi cởi mở, vui vẻ nên hay chọc đùa nhau. Mỗi lần như thế, tôi và chồng Ngọc cũng đánh qua đánh lại kiểu bạn bè. Trong suy nghĩ của tôi, tôi chưa từng có một chút thích thú nào với anh ấy. Vả lại tôi cũng có bạn trai chuẩn bị cưới vào cuối năm nay.

roi boi vi tin nhan cua chong ban than

Mỗi lần thấy tôi và chồng nói chuyện, Ngọc đều liếc mắt khó chịu. (Ảnh minh họa)

Tuần trước Ngọc sinh con trai. Chính tôi là bác sĩ đỡ đẻ cho cô ấy. Suốt cả tuần nằm viện, cũng chỉ có tôi và chồng cô ấy thường xuyên túc trực chăm sóc. Tuy nhiên cũng chính khoảng thời gian này tôi nhận thấy anh ấy có nhiều điều khác lạ. Ví dụ như khi đi mua cháo cho vợ, anh ấy cũng mua cho tôi một món gì đó tôi thích ăn. Khi dìu vợ đi vệ sinh còn đùa với tôi: “Sau này em đẻ con rồi không có chồng bên cạnh thì anh cũng dìu em vậy nha”. Rồi đêm nào cũng hỏi tôi có muốn ăn gì không thì anh đi mua. Cứ như kiểu anh vừa chăm vợ vừa chăm tôi.

Hình như Ngọc cũng nhận ra điều gì đó không ổn của chồng nên thường hay buồn lo. Khi anh ấy đùa, tôi còn thấy Ngọc lườm mắt nhìn tôi. Mỗi lần thế tôi phải trấn an Ngọc: “Tụi tao đùa nhau thôi mà, ai làm gì chồng mày đâu mà mày sợ”.

Hôm qua Ngọc xuất viện. Khi thu xếp quần áo cho cô ấy, tôi bắt gặp ánh mắt kì lạ của chồng Ngọc khiến tôi hoảng hồn. Không biết từ bao giờ giữa chúng tôi bắt đầu xuất hiện khoảng cách. Cứ thấy ánh mắt anh ấy là tôi lại bất an, lúng túng và lảng tránh.

roi boi vi tin nhan cua chong ban than

Tôi rối bời vì tin nhắn ấy quá, phải giải quyết làm sao đây? (Ảnh minh họa)

Tối, tôi đến tắm cho con trai Ngọc. Khi pha nước, chồng Ngọc không hiểu vô tình hay cố ý mà nắm lấy tay tôi. Tôi phải vùng ra anh ấy mới thả. Buổi nói chuyện cũng không còn được thân mật bình thường nữa.

Sáng nay vừa thức dậy tôi đã thấy có tin nhắn đến. Mở ra xem thì là của chồng Ngọc: “Em biết không, anh yêu em từ lâu rồi. Sau một tuần bên cạnh, anh càng khẳng định tình cảm của mình. Anh biết em cũng thích anh nhưng ngại Ngọc nên không dám thừa nhận. Nếu được, em đừng lấy chồng nữa và hãy cho anh thời gian”.

Tôi đọc mà thảng thốt sững sờ. Chồng bạn thân nhất của tôi đang muốn rủ tôi phản bội cô ấy. Tôi vừa giận mình không chịu dứt khoát nói rõ ngay từ đầu, vừa cảm thấy chồng Ngọc không còn tốt nữa.

Suốt cả ngày hôm nay tôi chẳng làm được gì, đầu óc cứ loanh quanh những từ ngữ trong tin nhắn anh ấy gửi. Tôi vừa muốn nói cho Ngọc biết vừa sợ Ngọc hiểu nhầm làm tan vỡ tình bạn mấy chục năm nay. Tôi phải làm sao giải quyết ổn thỏa rắc rối này đây?

Giấu tên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 06/4, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho một nhiệm kỳ mới của cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất; đồng thời đề nghị Quốc hội khóa XVI tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ lớn trong thời gian tới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)

Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)

Chiều 4/4/2026, tại thành phố Châteaudun, tỉnh Eure-et-Loir (Pháp), các hoạt động trình diễn văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam đã tạo dấu ấn rõ nét tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 với chủ đề “Thế giới diệu kỳ”.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động