Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:01 | 04/09/2017 GMT+7

Rối bời vì tin nhắn của chồng bạn thân

aa
Suốt cả ngày hôm nay tôi chẳng làm được gì, đầu óc cứ loanh quanh những từ ngữ trong tin nhắn anh ấy gửi.

Tôi và Ngọc là bạn thân tri kỉ từ năm cấp một đến tận bây giờ. Dù sau này học ngành nghề và làm việc ở hai môi trường khác nhau, tính cách cũng hoàn toàn khác nhau nhưng tình bạn giữa chúng tôi không hề thay đổi. Mỗi khi có chuyện buồn vui gì chúng tôi cũng chia sẻ cho nhau. Thậm chí một trong hai đứa có người yêu cũng giới thiệu cho nhau biết trước.

Một năm trước, Ngọc lấy chồng. Chồng cô ấy làm bên ngân hàng, ăn nói lưu loát lại ga lăng nên Ngọc say như điếu đổ. Chính tôi đã bày mưu chỉ kế cho cô ấy để cô ấy chiếm được trái tim chồng mình. Ngày Ngọc cưới, tôi được vinh dự làm phù dâu duy nhất cho cô ấy. Khi Ngọc tung hoa cưới còn cố ý tung vào tôi để tôi chụp lấy.

Cũng chính tôi là người biết tin Ngọc có thai đầu tiên. Hôm ấy cô ấy và chồng cãi nhau chuyện mua đất đai cất nhà. Ngọc đến nhà tôi khóc lóc kể lể một hồi thì kêu thấy tức ngực, khó chịu vùng bụng dưới. Với kinh nghiệm của một bác sĩ sản khoa, tôi đã bảo Ngọc thử thai. Kết quả cô ấy có thai được gần cả tháng mà không biết. Rồi cũng chính tôi đứng ra làm hòa cho vợ chồng Ngọc. Mà chính tôi cũng không hiểu sao chồng Ngọc lại rất nghe lời mình. Tôi khuyên mua đất cất nhà để sau này con cái có nơi ở thoải mái anh ấy cũng nghe. Tôi bảo anh ấy chủ động làm lành trước với Ngọc anh ấy cũng làm. Ngọc cũng hay đùa bảo tôi giống bà mẹ trẻ của chồng cô ấy chứ không chỉ là bạn nữa.

Vì quá thân nên tôi cũng ít giữ khoảng cách với chồng Ngọc. Tính tôi cởi mở, vui vẻ nên hay chọc đùa nhau. Mỗi lần như thế, tôi và chồng Ngọc cũng đánh qua đánh lại kiểu bạn bè. Trong suy nghĩ của tôi, tôi chưa từng có một chút thích thú nào với anh ấy. Vả lại tôi cũng có bạn trai chuẩn bị cưới vào cuối năm nay.

roi boi vi tin nhan cua chong ban than

Mỗi lần thấy tôi và chồng nói chuyện, Ngọc đều liếc mắt khó chịu. (Ảnh minh họa)

Tuần trước Ngọc sinh con trai. Chính tôi là bác sĩ đỡ đẻ cho cô ấy. Suốt cả tuần nằm viện, cũng chỉ có tôi và chồng cô ấy thường xuyên túc trực chăm sóc. Tuy nhiên cũng chính khoảng thời gian này tôi nhận thấy anh ấy có nhiều điều khác lạ. Ví dụ như khi đi mua cháo cho vợ, anh ấy cũng mua cho tôi một món gì đó tôi thích ăn. Khi dìu vợ đi vệ sinh còn đùa với tôi: “Sau này em đẻ con rồi không có chồng bên cạnh thì anh cũng dìu em vậy nha”. Rồi đêm nào cũng hỏi tôi có muốn ăn gì không thì anh đi mua. Cứ như kiểu anh vừa chăm vợ vừa chăm tôi.

Hình như Ngọc cũng nhận ra điều gì đó không ổn của chồng nên thường hay buồn lo. Khi anh ấy đùa, tôi còn thấy Ngọc lườm mắt nhìn tôi. Mỗi lần thế tôi phải trấn an Ngọc: “Tụi tao đùa nhau thôi mà, ai làm gì chồng mày đâu mà mày sợ”.

Hôm qua Ngọc xuất viện. Khi thu xếp quần áo cho cô ấy, tôi bắt gặp ánh mắt kì lạ của chồng Ngọc khiến tôi hoảng hồn. Không biết từ bao giờ giữa chúng tôi bắt đầu xuất hiện khoảng cách. Cứ thấy ánh mắt anh ấy là tôi lại bất an, lúng túng và lảng tránh.

roi boi vi tin nhan cua chong ban than

Tôi rối bời vì tin nhắn ấy quá, phải giải quyết làm sao đây? (Ảnh minh họa)

Tối, tôi đến tắm cho con trai Ngọc. Khi pha nước, chồng Ngọc không hiểu vô tình hay cố ý mà nắm lấy tay tôi. Tôi phải vùng ra anh ấy mới thả. Buổi nói chuyện cũng không còn được thân mật bình thường nữa.

Sáng nay vừa thức dậy tôi đã thấy có tin nhắn đến. Mở ra xem thì là của chồng Ngọc: “Em biết không, anh yêu em từ lâu rồi. Sau một tuần bên cạnh, anh càng khẳng định tình cảm của mình. Anh biết em cũng thích anh nhưng ngại Ngọc nên không dám thừa nhận. Nếu được, em đừng lấy chồng nữa và hãy cho anh thời gian”.

Tôi đọc mà thảng thốt sững sờ. Chồng bạn thân nhất của tôi đang muốn rủ tôi phản bội cô ấy. Tôi vừa giận mình không chịu dứt khoát nói rõ ngay từ đầu, vừa cảm thấy chồng Ngọc không còn tốt nữa.

Suốt cả ngày hôm nay tôi chẳng làm được gì, đầu óc cứ loanh quanh những từ ngữ trong tin nhắn anh ấy gửi. Tôi vừa muốn nói cho Ngọc biết vừa sợ Ngọc hiểu nhầm làm tan vỡ tình bạn mấy chục năm nay. Tôi phải làm sao giải quyết ổn thỏa rắc rối này đây?

Giấu tên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động