Trang chủ Gia đình Việt
10:18 | 26/06/2017 GMT+7

Ready Station - Kết nối sinh viên Việt tại Hàn Quốc

aa
Ready Station là dự án chia sẻ thông tin chính xác, bổ ích cho những bạn mới hoặc sắp sang học tập tại xứ sở kim chi. Đây còn là cầu nối hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

“Như một bến đỗ, điểm dừng chân cũng như điểm xuất phát giúp cho các bạn luôn sẵn sàng với tinh thần, ý chí mạnh mẽ để có thể bước đi tự tin, vững chắc trên con đường du học Hàn Quốc”, đó là chia sẻ về tên gọi Ready Station của Phạm Công Dương, người sáng lập dự án về cộng đồng hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chàng sinh viên đang theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Daegu, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc, cho hay, những người tham gia Ready Station là những bạn sinh viên có nhiều kinh nghiệm về học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Các bạn này sẽ chia sẻ thật nhiều thông tin chính xác, bổ ích cho những bạn mới hoặc sắp sang học tập tại xứ sở kim chi.

ready station ket noi sinh vien viet tai han quoc

Phạm Công Dương (ngoài cùng bên phải) cùng các sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Chàng trai trẻ quê Hà Nam chia sẻ, khi mới đặt chân sang Hàn Quốc vào tháng 9/2015, Dương rất bỡ ngỡ, "mù thông tin", cũng không có ai giúp đỡ trong những vấn đề về học tập hay công việc. Tất cả đều phải tự mày mò nên Dương thấu hiểu được những khó khăn của các sinh viên Việt Nam mới chân ướt, chân ráo sang xứ người. “Cũng như những ngày đầu mình đi học đại học tại Hà Nội hay khi sang bên này, các bạn mới sang Hàn Quốc chắc chắn là cần rất nhiều sự giúp đỡ. Vì vậy, mình nảy ra ý tưởng thành lập một cộng đồng nho nhỏ hỗ trợ các bạn”, Dương cho biết.

Khi bắt tay vào thành lập Ready Station, Dương gặp thuận lợi khi được nhiều người giỏi phụ giúp. Những thông tin mà Dương nhận được đều rất bổ ích, thiết thực, phù hợp với mục tiêu chính của dự án là giúp các bạn mới sang Hàn Quốc. Nhờ khởi nghiệp từ năm 20 tuổi ở nhiều lĩnh vực như thương hiệu áo đồng phục, thời trang teen, quán cà phê take away…, Dương đã có được những thành công bước đầu trong việc kinh doanh tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc du học. Chính những kinh nghiệm này đã giúp Dương rất nhiều khi thành lập dự án. Tuy nhiên, chàng trai trẻ cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, đặc biệt là tài chính. Theo Dương, làm dự án cộng đồng nên không có đầu tư. Dương phải tự bỏ tiền ra để làm thương hiệu, tổ chức cuộc thi... Ngoài vấn đề tài chính, thu thập thông tin, dịch thuật làm sao cho chính xác, chia sẻ thông tin... cũng là các khó khăn đối với Ready Station.

Nhưng không vì thế mà Dương nản chí. Với tâm niệm “giúp được đồng hương đáng quý biết bao”, Ready Station tiếp tục hỗ trợ các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Dương cho biết thời gian qua, dự án tập trung nhiều vào Trường Đại học Daegu mà Dương đang theo học. Trong thời gian tới, Dương sẽ cố gắng kết nối với nhiều trường đại học khác, tổ chức nhiều hơn nữa các cuộc thi về ảnh và bài viết trên phạm vi cả Hàn Quốc, thông qua đó để tất cả những bạn đã và đang sống ở khắp nơi tại Hàn Quốc sẽ chia sẻ về cuộc sống của mình. Đó sẽ là những tư liệu quý cho những bạn đi sau, giúp họ bớt phần bỡ ngỡ khi mới đặt chân sang Hàn Quốc.

Hiện Dương đang là Hội trưởng Hội sinh viên Việt Nam của Trường Đại học Daegu, chịu trách nhiệm quản lý du học sinh Việt Nam và làm thêm tại Văn phòng Quan hệ quốc tế của trường. Tuy ngập đầu trong công việc, “không có thời gian để thở” nhưng mỗi khi nghĩ đến việc giúp đỡ được các bạn sinh viên mới sang trong khả năng của mình, Dương lại có thêm động lực và ước mơ Ready Station kết nối sinh viên Việt lại được tiếp thêm sức sống.

Theo SGGP

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tìm kiếm hài cốt các anh hùng, liệt sĩ bằng tấm lòng tri ân và tinh thần trách nhiệm cao nhất

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tìm kiếm hài cốt các anh hùng, liệt sĩ bằng tấm lòng tri ân và tinh thần trách nhiệm cao nhất

Sáng 6/7/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh.
Triển khai đồng bộ hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam

Triển khai đồng bộ hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ có Quyết định 1189/QĐ-TTg ngày 2/7/2026 ban hành Kế hoạch triển khai đồng bộ hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình, chuẩn mực con người Việt Nam.
Tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 28 đến 29/6, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) diễn ra chuỗi hoạt động với chủ đề "Ngày hội gia đình" nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2026), góp phần tôn vinh các giá trị truyền thống của gia đình Việt, đồng thời giới thiệu bản sắc văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân kỷ niệm 25 năm “Ngày Gia đình Việt Nam”

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân kỷ niệm 25 năm “Ngày Gia đình Việt Nam”

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi nhân kỷ niệm 25 năm "Ngày Gia đình Việt Nam" (28/6/2001 - 28/6/2026).

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Sáng 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan (1996–2026) và Gặp mặt thường niên những người từng học tập, công tác và yêu mến Uzbekista.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Kiều bào hướng về Tổ quốc, mừng 81 năm Quốc khánh 2/9

Kiều bào hướng về Tổ quốc, mừng 81 năm Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh 2/9, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, Malaysia và vùng Viễn Đông Liên bang Nga tổ chức nhiều hoạt động với sự tham dự của đông đảo kiều bào và bạn bè sở tại. Nhiều người Việt bày tỏ niềm tự hào, mong muốn góp sức cho quê hương và vun đắp quan hệ hữu nghị với nước sở tại.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động